หนุ่มบังเอิญได้ “ลูกหมาป่า” เป็นเพื่อนล่องเรือ หลังช่วยมันจากการจมน้ำ

Date:

การออกไปผจญภัยในโลกกว้างนั้น อาจมีเรื่องไม่คาดฝันมากมายเกิดขึ้นกับคุณ เช่นเดียวกับ Justin ที่บังเอิญเจอลูกหมาป่าไคโยตี ระหว่างล่องแพไปตามแม่น้ำ Red Deer และ Saskatchewan Rivers

เหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้ เกิดขึ้นตอนที่ Justin กำลังตกปลา แต่ทว่าเขากลับได้พบบางอย่างที่ใต้ผิวน้ำ ซึ่งตอนแรกเขาไม่รู้ว่าเป็นอะไร เพราะน้ำค่อนข้างขุ่น

 

 

ขณะที่ Justin พยายามเพ่งสิ่งนั้นดีๆ เขาก็พลาดตกลงไปในน้ำ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เขารู้ว่าสิ่งนั้นคือ ลูกหมาป่าไคโยตี เขาไม่รอช้า รีบดึงพวกมันขึ้นมาจากน้ำทันที

ตอนแรกลูกหมาไม่รู้สึกตัวและดูเหมือนจะไม่หายใจด้วย แต่โชคดีที่ Justin ตัดสินใจทำ CPR ให้มัน จนมีน้ำออกมาจากจมูกของมัน และกลับมาหายใจอีกครั้ง

 

 

ต่อมา Justin ได้ตั้งชื่อให้ลูกหมาไคโยตีว่า YipYip จากนั้นก็ล่องแพไปด้วยกันเป็นเวลา 10 วัน โดยชายหนุ่มได้ดูแลน้องหมาเป็นอย่างดี ทั้งเอาอาหารให้กิน กอดมัน และปลอบมันเมื่อมันรู้สึกกังวล

เมื่อล่องแพมาถึงจุดที่มีสัญญาณโทรศัพท์ Justin ก็โทรขอคำปรึกษาจากภรรยา และได้คำแนะนำว่าให้ติดต่อไปยัง Swift Current SPCA ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ป่าในรัฐซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา

 

 

เนื่องจากกล้องของ Justin ได้รับความเสียหายระหว่างเดินทาง ภาพที่กู้กลับมาได้จึงมีเท่าที่เพื่อนๆ เห็น

สุดท้ายแล้ว YipYip ก็ได้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ป่า ซึ่งมันสามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง และน่าจะได้กลับไปใช้ชีวิตในป่าเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...