หนุ่มบังเอิญได้ “ลูกหมาป่า” เป็นเพื่อนล่องเรือ หลังช่วยมันจากการจมน้ำ

Date:

การออกไปผจญภัยในโลกกว้างนั้น อาจมีเรื่องไม่คาดฝันมากมายเกิดขึ้นกับคุณ เช่นเดียวกับ Justin ที่บังเอิญเจอลูกหมาป่าไคโยตี ระหว่างล่องแพไปตามแม่น้ำ Red Deer และ Saskatchewan Rivers

เหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้ เกิดขึ้นตอนที่ Justin กำลังตกปลา แต่ทว่าเขากลับได้พบบางอย่างที่ใต้ผิวน้ำ ซึ่งตอนแรกเขาไม่รู้ว่าเป็นอะไร เพราะน้ำค่อนข้างขุ่น

 

 

ขณะที่ Justin พยายามเพ่งสิ่งนั้นดีๆ เขาก็พลาดตกลงไปในน้ำ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เขารู้ว่าสิ่งนั้นคือ ลูกหมาป่าไคโยตี เขาไม่รอช้า รีบดึงพวกมันขึ้นมาจากน้ำทันที

ตอนแรกลูกหมาไม่รู้สึกตัวและดูเหมือนจะไม่หายใจด้วย แต่โชคดีที่ Justin ตัดสินใจทำ CPR ให้มัน จนมีน้ำออกมาจากจมูกของมัน และกลับมาหายใจอีกครั้ง

 

 

ต่อมา Justin ได้ตั้งชื่อให้ลูกหมาไคโยตีว่า YipYip จากนั้นก็ล่องแพไปด้วยกันเป็นเวลา 10 วัน โดยชายหนุ่มได้ดูแลน้องหมาเป็นอย่างดี ทั้งเอาอาหารให้กิน กอดมัน และปลอบมันเมื่อมันรู้สึกกังวล

เมื่อล่องแพมาถึงจุดที่มีสัญญาณโทรศัพท์ Justin ก็โทรขอคำปรึกษาจากภรรยา และได้คำแนะนำว่าให้ติดต่อไปยัง Swift Current SPCA ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ป่าในรัฐซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา

 

 

เนื่องจากกล้องของ Justin ได้รับความเสียหายระหว่างเดินทาง ภาพที่กู้กลับมาได้จึงมีเท่าที่เพื่อนๆ เห็น

สุดท้ายแล้ว YipYip ก็ได้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ป่า ซึ่งมันสามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง และน่าจะได้กลับไปใช้ชีวิตในป่าเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...