หนุ่มบังเอิญได้ “ลูกหมาป่า” เป็นเพื่อนล่องเรือ หลังช่วยมันจากการจมน้ำ

Date:

การออกไปผจญภัยในโลกกว้างนั้น อาจมีเรื่องไม่คาดฝันมากมายเกิดขึ้นกับคุณ เช่นเดียวกับ Justin ที่บังเอิญเจอลูกหมาป่าไคโยตี ระหว่างล่องแพไปตามแม่น้ำ Red Deer และ Saskatchewan Rivers

เหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้ เกิดขึ้นตอนที่ Justin กำลังตกปลา แต่ทว่าเขากลับได้พบบางอย่างที่ใต้ผิวน้ำ ซึ่งตอนแรกเขาไม่รู้ว่าเป็นอะไร เพราะน้ำค่อนข้างขุ่น

 

 

ขณะที่ Justin พยายามเพ่งสิ่งนั้นดีๆ เขาก็พลาดตกลงไปในน้ำ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เขารู้ว่าสิ่งนั้นคือ ลูกหมาป่าไคโยตี เขาไม่รอช้า รีบดึงพวกมันขึ้นมาจากน้ำทันที

ตอนแรกลูกหมาไม่รู้สึกตัวและดูเหมือนจะไม่หายใจด้วย แต่โชคดีที่ Justin ตัดสินใจทำ CPR ให้มัน จนมีน้ำออกมาจากจมูกของมัน และกลับมาหายใจอีกครั้ง

 

 

ต่อมา Justin ได้ตั้งชื่อให้ลูกหมาไคโยตีว่า YipYip จากนั้นก็ล่องแพไปด้วยกันเป็นเวลา 10 วัน โดยชายหนุ่มได้ดูแลน้องหมาเป็นอย่างดี ทั้งเอาอาหารให้กิน กอดมัน และปลอบมันเมื่อมันรู้สึกกังวล

เมื่อล่องแพมาถึงจุดที่มีสัญญาณโทรศัพท์ Justin ก็โทรขอคำปรึกษาจากภรรยา และได้คำแนะนำว่าให้ติดต่อไปยัง Swift Current SPCA ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ป่าในรัฐซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา

 

 

เนื่องจากกล้องของ Justin ได้รับความเสียหายระหว่างเดินทาง ภาพที่กู้กลับมาได้จึงมีเท่าที่เพื่อนๆ เห็น

สุดท้ายแล้ว YipYip ก็ได้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ป่า ซึ่งมันสามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง และน่าจะได้กลับไปใช้ชีวิตในป่าเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...