รู้จัก “Pita” นักเทควันโด ตัวแทนประเทศตองกา ถือธงนำขบวนในชุดพื้นเมือง ทำเอาใจละลาย

Date:

นักกีฬาหนุ่มจากตองกา กำลังกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์ หลังจากภาพเขาในพิธีเปิดโอลิมปิค ถูกฉายไปทั่วโลก

 

ก่อนอื่น #ประธานเหมียว เชื่อว่าหลายคนจะเกิดอาการ “ห๊ะ?” เมื่อเห็นหัวข้อข่าว พูดถึงประเทศตองกา เพราะด้วยความรู้อันน้อยนิดของตัวเองตอนเขียนข่าวนี้ ก็สงสัยเหมือนกันว่าประเทศนี้อยู่ส่วนไหนของโลก

จึงทำให้ผมลองสืบค้นข้อมูล แล้วขอนำทุกคนไปรู้จักประเทศนี้แบบคร่าวๆ ก่อนเนอะ..

 

.

 

ตองกา เป็นประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิค อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของนิวซีแลนด์ ซึ่งก็จะมีเพื่อนบ้านเป็นประเทศชื่อคุ้นหูเราอย่าง ฟิจิ วานูอาตู หรือซามัว

ประเทศนี้มีขนาดเล็กกว่าประเทศไทยราวๆ 600 เท่า เนื่องจากมีสภาพเป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่นัก มีประชากรอยู่ราว 100,000 คน

รายได้เฉลี่ยของคนอยู่ราวๆ เดือนละ 13,000 บาท เศรษฐกิจภายในประเทศ ก็พึ่งพาการประมง และการเกษตร เช่น การส่งออกปลาทะเล ส่งออกวานิลลา หรือพืชอื่นๆ เช่น โกโก้ กาแฟ ฟักทอง เป็นต้น

ส่วนการท่องเที่ยว ตองกานั้นยังไม่ถือว่าบูมมาก แต่ก็หวังจะพัฒนาด้านนี้ให้นักท่องเที่ยวมามากขึ้น เหมือนประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆ

 

บรรยากาศของประเทศนี้ ผ่านคลิปสารคดีท่องเที่ยว

 

เอาล่ะ พอรู้จักประเทศนี้เป็นการเบื้องต้น ก็ถึงช่วงเวลาที่หลายคนรอคอยแล้ว เพราะเราจะพาคุณไปรู้จักกับ “Pita Taufatofua” หรือ ปีตา เทาฟาโทฟัว นักกีฬาหนุ่มหล่อล่ำคนนี้กัน

Pita กลายเป็นกระแสดังทันที เพราะเขาเป็นผู้ถือธงชาติตองกาเข้าสู่สนาม โดยมาในชุดพื้นเมืองของประเทศ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทั้งชุดและรูปร่างหน้าตาของเขา มันดูเท่มากจริงๆ

 

เท่มากน้อยแค่ไหน ก็ขอให้ภาพพวกนี้บอกเล่าแทนละกัน

.

.

.

 

สำนักข่าว Buzzfeed รายงานว่าที่ผิวของเขาดูมันวับแบบนี้ เป็นเพราะเขาทาตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว ซึ่งป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเฉลิมฉลองของชาวตองกา ด้วยการนำน้ำมันมะพร้าวมาทาตัวอีกด้วย

 

ในโอลิมปิค 2020 นี้ เขาเป็นตัวแทนของตองกา เข้าแข่งขันกีฬาเทควันโด เคียงข้างกันกับ Malia Paseka ก็เป็นนักกีฬาเทควันโดเช่นกัน

 

เช่นเดียวกับตอนปี 2016 เขาก็เคยเป็นตัวแทนถือธงเข้าสนามมาครั้งหนึ่งแล้ว

 

ยกเว้นแต่โอลิมปิคฤดูหนาวในปี 2018 ครั้งนั้นเขาเป็นตัวแทนตองกา ในการเข้าแข่งขันกีฬาสกีนั่นเอง

 

คลิปที่เขาเคยเป็นตัวแทนของชาติเมื่อ 5 ปีก่อน

 

และสุดท้าย ช่วงเวลาที่หลายคนรอคอยก็คือ การเปิดวาร์ป ใครสนใจอยากจะไปติดตามพ่อหนุ่ม Pita ก็ตามไปที่เฟซบุ๊กของเขาได้เลยนะที่ www.facebook.com/TeamPita

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...