สูดกลิ่นความรักให้เต็มปอด! “การตดต่อหน้าแฟน” มีส่วนช่วยให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

Date:

ว่าด้วยเรื่องของการผายลม หรือเรียกสั้นๆ ว่า “ตด” แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้วมันคงไม่ใช่สิ่งที่เราจะทำกันอย่างเปิดเผยต่อหน้าคนอื่น แต่รู้หรือไม่ว่า สิ่งนี้กลับสามารถช่วยยืดความสัมพันธ์ของคู่รักได้…?!

Leah Decesare ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับชีวิตคู่และครอบครัวที่ชื่อว่า Naked Parenting เธอได้ระบุเอาไว้ว่า การตดต่อหน้าคนรัก มีส่วนช่วยให้ความสัมพันธ์ยืนยาวมากยิ่งขึ้น

โดยเธอเล่าถึงสมัยที่เธอเผลอตดต่อหน้าแฟนหนุ่ม ซึ่งเหตุการณ์นั้นก็ทำให้เขารู้สึกใกล้ชิดกับเธอมากยิ่งกว่าเดิม และเป็นครั้งแรกที่จู่ๆ เขาก็คิดขึ้นมาว่าอยากแต่งงานกับเธอ จนปัจจุบันทั้งคู่ก็ได้เป็นสามีภรรยากันจริงๆ

Leah มองว่า การผายลมต่อหน้าคนที่เรารักนั้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชื่อใจ, ความจริงใจ, ความซื่อสัตย์ และการยอมรับซึ่งกันและกัน

โดยทฤษฎีนี้ก็ได้สอดคล้องกับแนวคิดของ Cynthia Powell ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสัมพันธ์ ที่กล่าวว่า…

“หากคนรักสามารถก้าวผ่านความอับอายของการตดต่อหน้ากันไปได้เมื่อไหร่ นั่นหมายถึงการเข้าไปสู่ช่วงเวลาของความไว้วางใจ การเปิดรับซึ่งกันและกัน”

สำหรับเพื่อนๆ แล้ว เคยตดต่อหน้าคนที่เรารักกันมั้ย? แล้วถ้าใครเคย มันช่วยให้ความสัมพันธ์ของเราเป็นอย่างที่ผู้เชี่ยวชาญพูดหรือเปล่า?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Apost , CuriousMindMagazine , TheLaughClub , EventPass

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...