สูดกลิ่นความรักให้เต็มปอด! “การตดต่อหน้าแฟน” มีส่วนช่วยให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

Date:

ว่าด้วยเรื่องของการผายลม หรือเรียกสั้นๆ ว่า “ตด” แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้วมันคงไม่ใช่สิ่งที่เราจะทำกันอย่างเปิดเผยต่อหน้าคนอื่น แต่รู้หรือไม่ว่า สิ่งนี้กลับสามารถช่วยยืดความสัมพันธ์ของคู่รักได้…?!

Leah Decesare ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับชีวิตคู่และครอบครัวที่ชื่อว่า Naked Parenting เธอได้ระบุเอาไว้ว่า การตดต่อหน้าคนรัก มีส่วนช่วยให้ความสัมพันธ์ยืนยาวมากยิ่งขึ้น

โดยเธอเล่าถึงสมัยที่เธอเผลอตดต่อหน้าแฟนหนุ่ม ซึ่งเหตุการณ์นั้นก็ทำให้เขารู้สึกใกล้ชิดกับเธอมากยิ่งกว่าเดิม และเป็นครั้งแรกที่จู่ๆ เขาก็คิดขึ้นมาว่าอยากแต่งงานกับเธอ จนปัจจุบันทั้งคู่ก็ได้เป็นสามีภรรยากันจริงๆ

Leah มองว่า การผายลมต่อหน้าคนที่เรารักนั้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชื่อใจ, ความจริงใจ, ความซื่อสัตย์ และการยอมรับซึ่งกันและกัน

โดยทฤษฎีนี้ก็ได้สอดคล้องกับแนวคิดของ Cynthia Powell ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสัมพันธ์ ที่กล่าวว่า…

“หากคนรักสามารถก้าวผ่านความอับอายของการตดต่อหน้ากันไปได้เมื่อไหร่ นั่นหมายถึงการเข้าไปสู่ช่วงเวลาของความไว้วางใจ การเปิดรับซึ่งกันและกัน”

สำหรับเพื่อนๆ แล้ว เคยตดต่อหน้าคนที่เรารักกันมั้ย? แล้วถ้าใครเคย มันช่วยให้ความสัมพันธ์ของเราเป็นอย่างที่ผู้เชี่ยวชาญพูดหรือเปล่า?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Apost , CuriousMindMagazine , TheLaughClub , EventPass

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...