น้องอุ้ม โดนรวบแล้ว อาจติดคุก 10 ปี หากพบว่านำ ‘ฉลามขาว’ มาทำกินเป็นคอนเทนต์จริง

Date:

Tizi คืออินฟลูฯ ชื่อดังจากจีนที่มักจะนำสัตว์แปลกๆ มาทำอาหารกินซึ่งคลิปของเธอก็ได้ดังมาจนถึงไทยเลย จนได้ฉายาจากคนไทยว่า ‘น้องอุ้ม’ เพราะในคลิปนางอุ้มอะไรคือโดนแดร๊กหมด

แล้วทีนี้เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสดราม่าขึ้นมา หลังน้องอุ้มลงคลิปเอาฉลามที่คล้ายกับฉลามขาว มาทำกินเป็นคอนเทนต์ ทำชาวเน็ตมาโวยว่าเธอทำผิดกฎหมายเพราะฉลามขาวคือสัตว์สงวนที่ใกล้สูญพันธุ์

ซึ่งต่อมา Tizi ก็ออกมาโต้ว่าในคลิปไม่ใช่ฉลามขาวแต่เป็นฉลามเลี้ยงที่เธอซื้อมาอย่างถูกกฎหมายบนเว็บ JD แต่กระแสก็แรงจนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสืบสวนคดีนี้ คลิปบนช่องของ Tizi จึงถูกซ่อนไว้ทั้งหมดเพื่อรอการสืบสวน

 

 

Tizi หรือคนไทยเรียกเธอว่า ‘น้องอุ้ม’

 

และล่าสุดได้มีอัปเดตออกมาครับว่า ทีมงานของช่องรวมถึงตัวน้องอุ้มได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปเรียบร้อยแล้ว แต่คดียังอยู่ในขั้นสอนการสืบสวนอยู่ ยังไม่มีประกาศออกมาว่าผิดจริงหรือไม่

ด้านสำนักเกษตรกรรมและชนบทเมืองหนานจง มณฑลเสฉวน ก็ออกมาเผยกับสื่อว่าถ้าน้องอุ้มผิดจริงแล้วศาลมองว่าร้ายแรง จะมีโทษจำคุกไม่ต่ำกว่า 10 ปี รวมถึงปรับเงินและยึดทรัพย์ โดยจะขึ้นอยู่กับมูลค่าของสัตว์สงวน

จากดราม่าของน้องอุ้มนั้น ก็ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนออกมาวิจารณ์ถึงนักสร้างคอนเทนต์หลายๆ คนว่า อยากดังและหิวยอดไลก์จนทำคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ขึ้นมาจนทำให้สังคมแย่ลง จึงเรียกร้องให้รัฐเข้ามาจัดการและจัดระเบียบ การทำคอนเทนต์บนโลกออนไลน์

 

.

.

 

ที่มา :

https://www.globaltimes.cn/page/202208/1271898.shtml

https://www.thescottishsun.co.uk/news/9244931/chinese-food-blogger-eats-great-white-shark-video/

https://www.facebook.com/100047154365648/posts/pfbid0287oZCrAPd78M1auDyHx1G3jfDAiV25x2hKSZWeqNoX3spVfYFbVGjCgK6sAKJKHpl/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...