น้องอุ้ม โดนรวบแล้ว อาจติดคุก 10 ปี หากพบว่านำ ‘ฉลามขาว’ มาทำกินเป็นคอนเทนต์จริง

Date:

Tizi คืออินฟลูฯ ชื่อดังจากจีนที่มักจะนำสัตว์แปลกๆ มาทำอาหารกินซึ่งคลิปของเธอก็ได้ดังมาจนถึงไทยเลย จนได้ฉายาจากคนไทยว่า ‘น้องอุ้ม’ เพราะในคลิปนางอุ้มอะไรคือโดนแดร๊กหมด

แล้วทีนี้เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสดราม่าขึ้นมา หลังน้องอุ้มลงคลิปเอาฉลามที่คล้ายกับฉลามขาว มาทำกินเป็นคอนเทนต์ ทำชาวเน็ตมาโวยว่าเธอทำผิดกฎหมายเพราะฉลามขาวคือสัตว์สงวนที่ใกล้สูญพันธุ์

ซึ่งต่อมา Tizi ก็ออกมาโต้ว่าในคลิปไม่ใช่ฉลามขาวแต่เป็นฉลามเลี้ยงที่เธอซื้อมาอย่างถูกกฎหมายบนเว็บ JD แต่กระแสก็แรงจนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสืบสวนคดีนี้ คลิปบนช่องของ Tizi จึงถูกซ่อนไว้ทั้งหมดเพื่อรอการสืบสวน

 

 

Tizi หรือคนไทยเรียกเธอว่า ‘น้องอุ้ม’

 

และล่าสุดได้มีอัปเดตออกมาครับว่า ทีมงานของช่องรวมถึงตัวน้องอุ้มได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปเรียบร้อยแล้ว แต่คดียังอยู่ในขั้นสอนการสืบสวนอยู่ ยังไม่มีประกาศออกมาว่าผิดจริงหรือไม่

ด้านสำนักเกษตรกรรมและชนบทเมืองหนานจง มณฑลเสฉวน ก็ออกมาเผยกับสื่อว่าถ้าน้องอุ้มผิดจริงแล้วศาลมองว่าร้ายแรง จะมีโทษจำคุกไม่ต่ำกว่า 10 ปี รวมถึงปรับเงินและยึดทรัพย์ โดยจะขึ้นอยู่กับมูลค่าของสัตว์สงวน

จากดราม่าของน้องอุ้มนั้น ก็ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนออกมาวิจารณ์ถึงนักสร้างคอนเทนต์หลายๆ คนว่า อยากดังและหิวยอดไลก์จนทำคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ขึ้นมาจนทำให้สังคมแย่ลง จึงเรียกร้องให้รัฐเข้ามาจัดการและจัดระเบียบ การทำคอนเทนต์บนโลกออนไลน์

 

.

.

 

ที่มา :

https://www.globaltimes.cn/page/202208/1271898.shtml

https://www.thescottishsun.co.uk/news/9244931/chinese-food-blogger-eats-great-white-shark-video/

https://www.facebook.com/100047154365648/posts/pfbid0287oZCrAPd78M1auDyHx1G3jfDAiV25x2hKSZWeqNoX3spVfYFbVGjCgK6sAKJKHpl/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...