น้องอุ้ม โดนรวบแล้ว อาจติดคุก 10 ปี หากพบว่านำ ‘ฉลามขาว’ มาทำกินเป็นคอนเทนต์จริง

Date:

Tizi คืออินฟลูฯ ชื่อดังจากจีนที่มักจะนำสัตว์แปลกๆ มาทำอาหารกินซึ่งคลิปของเธอก็ได้ดังมาจนถึงไทยเลย จนได้ฉายาจากคนไทยว่า ‘น้องอุ้ม’ เพราะในคลิปนางอุ้มอะไรคือโดนแดร๊กหมด

แล้วทีนี้เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสดราม่าขึ้นมา หลังน้องอุ้มลงคลิปเอาฉลามที่คล้ายกับฉลามขาว มาทำกินเป็นคอนเทนต์ ทำชาวเน็ตมาโวยว่าเธอทำผิดกฎหมายเพราะฉลามขาวคือสัตว์สงวนที่ใกล้สูญพันธุ์

ซึ่งต่อมา Tizi ก็ออกมาโต้ว่าในคลิปไม่ใช่ฉลามขาวแต่เป็นฉลามเลี้ยงที่เธอซื้อมาอย่างถูกกฎหมายบนเว็บ JD แต่กระแสก็แรงจนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสืบสวนคดีนี้ คลิปบนช่องของ Tizi จึงถูกซ่อนไว้ทั้งหมดเพื่อรอการสืบสวน

 

 

Tizi หรือคนไทยเรียกเธอว่า ‘น้องอุ้ม’

 

และล่าสุดได้มีอัปเดตออกมาครับว่า ทีมงานของช่องรวมถึงตัวน้องอุ้มได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปเรียบร้อยแล้ว แต่คดียังอยู่ในขั้นสอนการสืบสวนอยู่ ยังไม่มีประกาศออกมาว่าผิดจริงหรือไม่

ด้านสำนักเกษตรกรรมและชนบทเมืองหนานจง มณฑลเสฉวน ก็ออกมาเผยกับสื่อว่าถ้าน้องอุ้มผิดจริงแล้วศาลมองว่าร้ายแรง จะมีโทษจำคุกไม่ต่ำกว่า 10 ปี รวมถึงปรับเงินและยึดทรัพย์ โดยจะขึ้นอยู่กับมูลค่าของสัตว์สงวน

จากดราม่าของน้องอุ้มนั้น ก็ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนออกมาวิจารณ์ถึงนักสร้างคอนเทนต์หลายๆ คนว่า อยากดังและหิวยอดไลก์จนทำคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ขึ้นมาจนทำให้สังคมแย่ลง จึงเรียกร้องให้รัฐเข้ามาจัดการและจัดระเบียบ การทำคอนเทนต์บนโลกออนไลน์

 

.

.

 

ที่มา :

https://www.globaltimes.cn/page/202208/1271898.shtml

https://www.thescottishsun.co.uk/news/9244931/chinese-food-blogger-eats-great-white-shark-video/

https://www.facebook.com/100047154365648/posts/pfbid0287oZCrAPd78M1auDyHx1G3jfDAiV25x2hKSZWeqNoX3spVfYFbVGjCgK6sAKJKHpl/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...