พ่อแจ้งความ เงินหาย 1.2 ล้านบาท คิดว่าแก็งค์คอลเซ้นเตอร์หลอก ที่ไหนได้ลูกชายเอาไปเติมเกม

Date:

พ่อแจ้งความเงินหาย 1.2 ล้านบาท คิดว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก ที่ไหนได้ลูกชายเอาไปเติมเกม

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 65 ที่ผ่านมามีข่าวว่า เด็กชายวัย 10 ขวบถูกหลอกให้โอนเงินเข้าระบบของเกมออนไลน์ ซึ่งผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกชายของตนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ผู้เสียหายบอกว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกเอาข้อมูลจากลูกชายของตน โดยบอกกับลูกชายว่าถ้าโอนเงินเข้ามาจะได้คะแนนในเกมเยอะ

ลูกชายจึงหลงเชื่อยอมถ่ายบัตรประชาชนของพ่อและบอกข้อมูลส่วนตัวให้ไป ทำให้ถูกหลอกโอนเงินต่อเนื่องถึง 65 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 7-25 ก.ค.2565 รวมเป็นเงิน 1,206,000 บาท

 

 

ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค. 65) ทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบเรื่องนี้แล้วพบว่า ทางเจ้าของบัญชีได้โอนเงินเข้าไปเอง ซึ่งลูกชายอาจทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เอาข้อมูลของพ่อมายืนยันตัวก่อนใช้งาน

จากการตรวจสอบของทางตำรวจพบว่า ยอดโอนทั้งหมดแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ 1. ส่วนที่เติมเงินเพื่อนซื้อไอเทมในเกม และ 2 ส่วนที่โอนเงินเพื่อนสนับสนุนสตรีมเมอร์ใน Youtube

ยอดเงินทั้งหมดโอนผ่านแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพ่อให้ลูกชายใช้เรียนออนไลน์มีการผูกบัญชี E-wallet และแอปพลิเคชัน Mobile banking ของพ่อไว้

ทางตำรวจขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานในการใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างใกล้ชิด หากพบความผิดปรกติก็สามารถโทรแจ้งสายด่วนตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1441 ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา dailynews, nationtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...