พ่อแจ้งความ เงินหาย 1.2 ล้านบาท คิดว่าแก็งค์คอลเซ้นเตอร์หลอก ที่ไหนได้ลูกชายเอาไปเติมเกม

Date:

พ่อแจ้งความเงินหาย 1.2 ล้านบาท คิดว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก ที่ไหนได้ลูกชายเอาไปเติมเกม

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 65 ที่ผ่านมามีข่าวว่า เด็กชายวัย 10 ขวบถูกหลอกให้โอนเงินเข้าระบบของเกมออนไลน์ ซึ่งผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกชายของตนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ผู้เสียหายบอกว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกเอาข้อมูลจากลูกชายของตน โดยบอกกับลูกชายว่าถ้าโอนเงินเข้ามาจะได้คะแนนในเกมเยอะ

ลูกชายจึงหลงเชื่อยอมถ่ายบัตรประชาชนของพ่อและบอกข้อมูลส่วนตัวให้ไป ทำให้ถูกหลอกโอนเงินต่อเนื่องถึง 65 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 7-25 ก.ค.2565 รวมเป็นเงิน 1,206,000 บาท

 

 

ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค. 65) ทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบเรื่องนี้แล้วพบว่า ทางเจ้าของบัญชีได้โอนเงินเข้าไปเอง ซึ่งลูกชายอาจทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เอาข้อมูลของพ่อมายืนยันตัวก่อนใช้งาน

จากการตรวจสอบของทางตำรวจพบว่า ยอดโอนทั้งหมดแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ 1. ส่วนที่เติมเงินเพื่อนซื้อไอเทมในเกม และ 2 ส่วนที่โอนเงินเพื่อนสนับสนุนสตรีมเมอร์ใน Youtube

ยอดเงินทั้งหมดโอนผ่านแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพ่อให้ลูกชายใช้เรียนออนไลน์มีการผูกบัญชี E-wallet และแอปพลิเคชัน Mobile banking ของพ่อไว้

ทางตำรวจขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานในการใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างใกล้ชิด หากพบความผิดปรกติก็สามารถโทรแจ้งสายด่วนตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1441 ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา dailynews, nationtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...