พ่อแจ้งความ เงินหาย 1.2 ล้านบาท คิดว่าแก็งค์คอลเซ้นเตอร์หลอก ที่ไหนได้ลูกชายเอาไปเติมเกม

Date:

พ่อแจ้งความเงินหาย 1.2 ล้านบาท คิดว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก ที่ไหนได้ลูกชายเอาไปเติมเกม

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 65 ที่ผ่านมามีข่าวว่า เด็กชายวัย 10 ขวบถูกหลอกให้โอนเงินเข้าระบบของเกมออนไลน์ ซึ่งผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกชายของตนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ผู้เสียหายบอกว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกเอาข้อมูลจากลูกชายของตน โดยบอกกับลูกชายว่าถ้าโอนเงินเข้ามาจะได้คะแนนในเกมเยอะ

ลูกชายจึงหลงเชื่อยอมถ่ายบัตรประชาชนของพ่อและบอกข้อมูลส่วนตัวให้ไป ทำให้ถูกหลอกโอนเงินต่อเนื่องถึง 65 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 7-25 ก.ค.2565 รวมเป็นเงิน 1,206,000 บาท

 

 

ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค. 65) ทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบเรื่องนี้แล้วพบว่า ทางเจ้าของบัญชีได้โอนเงินเข้าไปเอง ซึ่งลูกชายอาจทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เอาข้อมูลของพ่อมายืนยันตัวก่อนใช้งาน

จากการตรวจสอบของทางตำรวจพบว่า ยอดโอนทั้งหมดแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ 1. ส่วนที่เติมเงินเพื่อนซื้อไอเทมในเกม และ 2 ส่วนที่โอนเงินเพื่อนสนับสนุนสตรีมเมอร์ใน Youtube

ยอดเงินทั้งหมดโอนผ่านแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพ่อให้ลูกชายใช้เรียนออนไลน์มีการผูกบัญชี E-wallet และแอปพลิเคชัน Mobile banking ของพ่อไว้

ทางตำรวจขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานในการใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างใกล้ชิด หากพบความผิดปรกติก็สามารถโทรแจ้งสายด่วนตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1441 ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา dailynews, nationtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...