‘น้องอุ้ม’ งานเข้า ถูกตำรวจสอบสวน หลังนำ ‘ฉลาม’ ที่เป็นสัตว์สงวนมาทำกิน ล่าสุดคลิปในช่องหายหมดเกลี้ยง

Date:

Tizi คือนักสร้างคอนเทนต์จากจีน ที่คนไทยนิยมเรียกเธอว่า ‘น้องอุ้ม’ เนื่องจากทุกคลิปเธอมักจะไปเอาสัตว์แปลกๆ มาทำเป็นอาหารกิน แล้วมักจะอุ้มสัตว์ที่เป็นวัตถุดิบมาโชว์ก่อนทำอาหารอยู่เสมอด้วยลุคที่น่ารัก ขัดกับสิ่งกำลังอุ้มอยู่

แต่ดูเหมือนว่าเธอจะงานเข้าซะแล้ว หลังจากล่าสุดเธอได้ปล่อยคลิปนำสัตว์ที่ดูเหมือน ‘ฉลามขาว’ ที่ยังอายุน้อย มีขนาดราวๆ 50 กก. มาทำเป็นอาหารและกินโชว์เป็นคอนเทนต์

แต่ด้วยการที่ฉลามขาวเป็นสัตว์สงวนในจีน และไม่ใช่สัตว์ที่จะหาซื้อได้ง่ายๆ ตามตลาดทั่วไป ทำให้ล่าสุดสื่อจีนได้รายงานว่า ตำรวจกำลังทำการสืบสวนการกระทำของ Tizi อยู่ในขณะนี้

ทำให้ตอนนี้คลิปของ Tizi ทั้งหมดใน Douyin และ Kuaishou ได้หายไปจากหน้าโปรไฟล์ของเธออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สื่อจีนยังรายงานอีกว่า Tizi ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้กินสัตว์สงวน ที่เห็นมันไม่ใช่ฉลามขาว เธอซื้อมาถูกกฎหมาย และตอนนี้เธอกำลังมองหาทนายอีกด้วย

 

 

ที่มา :

https://www.scmp.com/news/people-culture/environment/article/3185433/disgusting-police-china-investigate-influencer

https://www.laitimes.com/en/article/3qsa6_47h9q.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...