‘น้องอุ้ม’ งานเข้า ถูกตำรวจสอบสวน หลังนำ ‘ฉลาม’ ที่เป็นสัตว์สงวนมาทำกิน ล่าสุดคลิปในช่องหายหมดเกลี้ยง

Date:

Tizi คือนักสร้างคอนเทนต์จากจีน ที่คนไทยนิยมเรียกเธอว่า ‘น้องอุ้ม’ เนื่องจากทุกคลิปเธอมักจะไปเอาสัตว์แปลกๆ มาทำเป็นอาหารกิน แล้วมักจะอุ้มสัตว์ที่เป็นวัตถุดิบมาโชว์ก่อนทำอาหารอยู่เสมอด้วยลุคที่น่ารัก ขัดกับสิ่งกำลังอุ้มอยู่

แต่ดูเหมือนว่าเธอจะงานเข้าซะแล้ว หลังจากล่าสุดเธอได้ปล่อยคลิปนำสัตว์ที่ดูเหมือน ‘ฉลามขาว’ ที่ยังอายุน้อย มีขนาดราวๆ 50 กก. มาทำเป็นอาหารและกินโชว์เป็นคอนเทนต์

แต่ด้วยการที่ฉลามขาวเป็นสัตว์สงวนในจีน และไม่ใช่สัตว์ที่จะหาซื้อได้ง่ายๆ ตามตลาดทั่วไป ทำให้ล่าสุดสื่อจีนได้รายงานว่า ตำรวจกำลังทำการสืบสวนการกระทำของ Tizi อยู่ในขณะนี้

ทำให้ตอนนี้คลิปของ Tizi ทั้งหมดใน Douyin และ Kuaishou ได้หายไปจากหน้าโปรไฟล์ของเธออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สื่อจีนยังรายงานอีกว่า Tizi ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้กินสัตว์สงวน ที่เห็นมันไม่ใช่ฉลามขาว เธอซื้อมาถูกกฎหมาย และตอนนี้เธอกำลังมองหาทนายอีกด้วย

 

 

ที่มา :

https://www.scmp.com/news/people-culture/environment/article/3185433/disgusting-police-china-investigate-influencer

https://www.laitimes.com/en/article/3qsa6_47h9q.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...