ทฤษฎีสมคบคิดอ้าง การเปิดเครื่องเร่งอนุภาค ทำให้เราถูกย้ายไป “จักรวาลคู่ขนาน” ตั้งแต่ 5 ก.ค.

Date:

ยังจำกันได้อยู่ไหนว่าวันที่ 5 กรกฎาคม เรากำลังทำอะไรกันอยู่ แล้วช่วง 2-3 วันนี้ มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

นั่นเพราะเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเครื่องเร่งอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เพิ่งจะถูกเปิดใช้งานการอีกครั้ง โดยสภาวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป (CERN) หลังจากที่ปิดพัฒนาและบำรุงรักษาอยู่ 3 ปี

และมันก็กำลังทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดดังในโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

อ้างอิงจากทฤษฎีสมคบคิดที่กำลังดังใน Twitter ดูเหมือนว่าจะมีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความกังวลต่อการเปิดใช้งานครั้งใหม่ในครั้งนี้

โดยพวกเขาระบุว่าเครื่องเร่งอนุภาคซึ่งนักวิจัยใช้ตามหา “อนุภาคพระเจ้า” (ตามทฤษฎีของฮิกส์ โบซอน) และสัญญาณของสสารมืด อาจเปิดประตูไปสู่ “จักรวาลคู่ขนาน” หรือต่างโลกได้

 

 

“มีใครรู้สึกโลกกำลังมีเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไหม?

ตอนนี้ วันที่ 5 กรกฎาคม เราจะเปลี่ยนไทม์ไลน์กันอย่างแท้จริงแล้ว เมื่อ CERN เปิดใช้งานเครื่องมือของพวกเขา

และสิ่งที่เราไม่รู้จักก็กำลังจะเข้ามายังโลกด้วย รักษาพลังงานด้านบวกของคุณไว้ล่ะ”

หนึ่งในผู้คลั่งไคล้ทฤษฎีสมคบคิดระบุ

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้จะดูเผินๆ เหมือนเป็นเพียงการล้อเล่นตามปกติของชาวเน็ต แต่ในความเป็นจริงกลับมีผู้คนจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อที่ปักใจเชื่อเรื่องนี้จริงๆ

และ CERN เองก็ถือเป็นองค์กรที่ต้องสู้กับการกลายเป็นหัวข้อของทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ มาโดยตลอด ตั้งแต่การสร้างหลุมดำไปจนถึงการสังเวยมนุษย์เลยด้วย

 

 

นี่ถือเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก เพราะการปรับปรุงเครื่องมือในครั้งนี้ จริงๆ แล้วได้ทำให้นักวิทยาศาสตร์ค้นพบอนุภาคใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนถึง 3 อนุภาคเลยด้วย

ซึ่งว่ากันตรงๆ มันนับว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์กว่าการที่คนจะเชื่อทฤษฎีสมคบคิด จนออกมาเรียกร้องให้ CERN ยกเลิกการทดลองเพียงเพราะความกลัว “พลังด้านลบ” ที่จะมีอยู่จริงหรือไม่ก็ไม่รู้เลย

 

ที่มา iflscience, verifythis และ twitter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...