ทฤษฎีสมคบคิดอ้าง การเปิดเครื่องเร่งอนุภาค ทำให้เราถูกย้ายไป “จักรวาลคู่ขนาน” ตั้งแต่ 5 ก.ค.

Date:

ยังจำกันได้อยู่ไหนว่าวันที่ 5 กรกฎาคม เรากำลังทำอะไรกันอยู่ แล้วช่วง 2-3 วันนี้ มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

นั่นเพราะเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเครื่องเร่งอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เพิ่งจะถูกเปิดใช้งานการอีกครั้ง โดยสภาวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป (CERN) หลังจากที่ปิดพัฒนาและบำรุงรักษาอยู่ 3 ปี

และมันก็กำลังทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดดังในโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

อ้างอิงจากทฤษฎีสมคบคิดที่กำลังดังใน Twitter ดูเหมือนว่าจะมีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความกังวลต่อการเปิดใช้งานครั้งใหม่ในครั้งนี้

โดยพวกเขาระบุว่าเครื่องเร่งอนุภาคซึ่งนักวิจัยใช้ตามหา “อนุภาคพระเจ้า” (ตามทฤษฎีของฮิกส์ โบซอน) และสัญญาณของสสารมืด อาจเปิดประตูไปสู่ “จักรวาลคู่ขนาน” หรือต่างโลกได้

 

 

“มีใครรู้สึกโลกกำลังมีเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไหม?

ตอนนี้ วันที่ 5 กรกฎาคม เราจะเปลี่ยนไทม์ไลน์กันอย่างแท้จริงแล้ว เมื่อ CERN เปิดใช้งานเครื่องมือของพวกเขา

และสิ่งที่เราไม่รู้จักก็กำลังจะเข้ามายังโลกด้วย รักษาพลังงานด้านบวกของคุณไว้ล่ะ”

หนึ่งในผู้คลั่งไคล้ทฤษฎีสมคบคิดระบุ

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้จะดูเผินๆ เหมือนเป็นเพียงการล้อเล่นตามปกติของชาวเน็ต แต่ในความเป็นจริงกลับมีผู้คนจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อที่ปักใจเชื่อเรื่องนี้จริงๆ

และ CERN เองก็ถือเป็นองค์กรที่ต้องสู้กับการกลายเป็นหัวข้อของทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ มาโดยตลอด ตั้งแต่การสร้างหลุมดำไปจนถึงการสังเวยมนุษย์เลยด้วย

 

 

นี่ถือเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก เพราะการปรับปรุงเครื่องมือในครั้งนี้ จริงๆ แล้วได้ทำให้นักวิทยาศาสตร์ค้นพบอนุภาคใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนถึง 3 อนุภาคเลยด้วย

ซึ่งว่ากันตรงๆ มันนับว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์กว่าการที่คนจะเชื่อทฤษฎีสมคบคิด จนออกมาเรียกร้องให้ CERN ยกเลิกการทดลองเพียงเพราะความกลัว “พลังด้านลบ” ที่จะมีอยู่จริงหรือไม่ก็ไม่รู้เลย

 

ที่มา iflscience, verifythis และ twitter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...