รมว.ดีอีเอส ลงพื้นที่ ตัดสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้โชว์สื่อ ชาวเน็ตงง จะเอาสายออกต้องมีพิธีด้วย?

Date:

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ลงพื้นที่ติดตามการจัดระเบียบสายสื่อสาร ตัดสายที่ไม่ได้ใช้โชว์สื่อ ชาวเน็ตงง ต้องมีพิธีด้วยหรือ?

 

 

วันนี้ (27 มิ.ย. 65) สำนักข่าวหลายสำนักมีการถ่ายทอดสด การลงพื้นที่ติดตามการจัดระเบียบสายสื่อสารของ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT โดย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)

 

 

ดูไลฟ์จาก The Standard

 

ประเด็นที่ทำให้ไลฟ์นี้กลายเป็นกระแสพูดถึงของชาวเน็ตนั่นก็ มีจังหวะหนึ่งที่ นายชัยวุฒิ ตัดสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้ออกโชว์สื่อมวลชน

ชาวเน็ตหลายคนต่างสงสัยว่า ทำไมต้องตัดโชว์ด้วย? ในขณะที่บางส่วนก็อยากให้ท่านรัฐมนตรีไปตัดสายที่อื่นด้วย บ้างก็เขินกล้องแทนท่านรัฐมนตรีก็มี

“มีการตัดสายสื่อสารโชว์ด้วยแฮะ”

“ถ่ายรูปปรบมือเขินไม่ไหว”

“มาตัดอินทามระ 6ด้วยครับท่าน”

“ถถถถ.ต้องทำพิธีตัดสาย”

 

 

สำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่าเป็นการติดตามการทำงาน ตามนโยบายการจัดระเบียบสายสื่อสารของรัฐบาล โดยจะรื้อสายที่ไม่ได้ใช้ทั้งหมด ทำการตัดทิ้ง รื้อเดินสายใหม่ที่มีขนาดเล็กลง และหากพี่น้องประชาชนพบสารสื่อสารที่รกรุงรัง ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...