ชาวเน็ตนั่งคำนวณ พบหากเรา บด “มนุษย์ทั้งโลก” รวมกัน จะได้ “ลูกชิ้น” กว้างเท่า หอไอเฟล 3 หอ

Date:

ในยุคที่ความรู้และข้อมูลข่าวสารกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตผู้คนขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ ความขี้สงสัยได้กลายเป็นสิ่งที่ผลักดันการแสวงหาความรู้ของผู้คนแทบทุกกลุ่ม แม้คำถามที่ว่าจะเป็นเรื่องที่ฟังดูไร้สาระหรือไม่ก็ตาม

อย่างล่าสุดนี้เองผู้ใช้ Reddit อย่างคุณ kiwi2703 ก็เพิ่งจะเกิดความสงสัยแปลกๆ ขึ้นมาว่า หากเราเอามนุษย์ทั้งโลกมาบดรวมกัน เราจะได้ลูกชิ้นขนาดใหญ่แค่ไหน? และลงทุนคำนวณหาคำตอบแบบจริงจังเลยด้วย

โดย kiwi2703 พบว่าความหนาแน่นของมนุษย์นั้นอยู่ที่ 985 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ใกล้เคียงกับน้ำ) และมวลกายเฉลี่ยของมนุษย์จะอยู่ที่ 62 กิโลกรัม

หากเราจับคนมาบดหรือปั่นรวมกัน เราจะสามารถยัดคนราวๆ 16 คนลงในพื้นที่ 1 ลูกบาศก์เมตร (แต่อย่าทำจริงๆ นะ) ดังนั้น หากคิดว่ามีคนบนโลกอยู่ 7,880 ล้านคน เราก็ควรจะบีบพวกเขาให้เหลือ 496 ล้านลูกบาศก์เมตรได้

นั่นหมายความว่าหากเรานำคนทั้งโลกมาบดรวมกันแล้วปั้นเป็นก้อนเราจะได้ลูกชิ้นที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเกือบๆ 1 กิโลเมตร หรือกว้างประมาณหอไอเฟลสามหอพอดี

เรียกได้ว่าเอาไปยัดไว้ในสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คของนิวยอร์กได้แบบพอดิบพอดีเลย

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นความรู้ที่ถึงเราจะทราบไปก็คงเอาไปทำอะไรไม่ได้ แต่มันก็ถือเป็นอีกหนึ่งความรู้แปลกๆ แต่น่าสนใจ จากโลกออนไลน์เลยเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.reddit.com/r/theydidthemath/comments/p0qws3/self_if_you_blended_all_788_billion_people_on/

www.iflscience.com/blended-up-every-living-human-in-the-world-would-make-a-meatball-just-three-eiffel-towers-wide-63963

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...