ชาวเน็ตนั่งคำนวณ พบหากเรา บด “มนุษย์ทั้งโลก” รวมกัน จะได้ “ลูกชิ้น” กว้างเท่า หอไอเฟล 3 หอ

Date:

ในยุคที่ความรู้และข้อมูลข่าวสารกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตผู้คนขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ ความขี้สงสัยได้กลายเป็นสิ่งที่ผลักดันการแสวงหาความรู้ของผู้คนแทบทุกกลุ่ม แม้คำถามที่ว่าจะเป็นเรื่องที่ฟังดูไร้สาระหรือไม่ก็ตาม

อย่างล่าสุดนี้เองผู้ใช้ Reddit อย่างคุณ kiwi2703 ก็เพิ่งจะเกิดความสงสัยแปลกๆ ขึ้นมาว่า หากเราเอามนุษย์ทั้งโลกมาบดรวมกัน เราจะได้ลูกชิ้นขนาดใหญ่แค่ไหน? และลงทุนคำนวณหาคำตอบแบบจริงจังเลยด้วย

โดย kiwi2703 พบว่าความหนาแน่นของมนุษย์นั้นอยู่ที่ 985 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ใกล้เคียงกับน้ำ) และมวลกายเฉลี่ยของมนุษย์จะอยู่ที่ 62 กิโลกรัม

หากเราจับคนมาบดหรือปั่นรวมกัน เราจะสามารถยัดคนราวๆ 16 คนลงในพื้นที่ 1 ลูกบาศก์เมตร (แต่อย่าทำจริงๆ นะ) ดังนั้น หากคิดว่ามีคนบนโลกอยู่ 7,880 ล้านคน เราก็ควรจะบีบพวกเขาให้เหลือ 496 ล้านลูกบาศก์เมตรได้

นั่นหมายความว่าหากเรานำคนทั้งโลกมาบดรวมกันแล้วปั้นเป็นก้อนเราจะได้ลูกชิ้นที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเกือบๆ 1 กิโลเมตร หรือกว้างประมาณหอไอเฟลสามหอพอดี

เรียกได้ว่าเอาไปยัดไว้ในสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คของนิวยอร์กได้แบบพอดิบพอดีเลย

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นความรู้ที่ถึงเราจะทราบไปก็คงเอาไปทำอะไรไม่ได้ แต่มันก็ถือเป็นอีกหนึ่งความรู้แปลกๆ แต่น่าสนใจ จากโลกออนไลน์เลยเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.reddit.com/r/theydidthemath/comments/p0qws3/self_if_you_blended_all_788_billion_people_on/

www.iflscience.com/blended-up-every-living-human-in-the-world-would-make-a-meatball-just-three-eiffel-towers-wide-63963

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...