ชาวเน็ตนั่งคำนวณ พบหากเรา บด “มนุษย์ทั้งโลก” รวมกัน จะได้ “ลูกชิ้น” กว้างเท่า หอไอเฟล 3 หอ

Date:

ในยุคที่ความรู้และข้อมูลข่าวสารกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตผู้คนขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ ความขี้สงสัยได้กลายเป็นสิ่งที่ผลักดันการแสวงหาความรู้ของผู้คนแทบทุกกลุ่ม แม้คำถามที่ว่าจะเป็นเรื่องที่ฟังดูไร้สาระหรือไม่ก็ตาม

อย่างล่าสุดนี้เองผู้ใช้ Reddit อย่างคุณ kiwi2703 ก็เพิ่งจะเกิดความสงสัยแปลกๆ ขึ้นมาว่า หากเราเอามนุษย์ทั้งโลกมาบดรวมกัน เราจะได้ลูกชิ้นขนาดใหญ่แค่ไหน? และลงทุนคำนวณหาคำตอบแบบจริงจังเลยด้วย

โดย kiwi2703 พบว่าความหนาแน่นของมนุษย์นั้นอยู่ที่ 985 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ใกล้เคียงกับน้ำ) และมวลกายเฉลี่ยของมนุษย์จะอยู่ที่ 62 กิโลกรัม

หากเราจับคนมาบดหรือปั่นรวมกัน เราจะสามารถยัดคนราวๆ 16 คนลงในพื้นที่ 1 ลูกบาศก์เมตร (แต่อย่าทำจริงๆ นะ) ดังนั้น หากคิดว่ามีคนบนโลกอยู่ 7,880 ล้านคน เราก็ควรจะบีบพวกเขาให้เหลือ 496 ล้านลูกบาศก์เมตรได้

นั่นหมายความว่าหากเรานำคนทั้งโลกมาบดรวมกันแล้วปั้นเป็นก้อนเราจะได้ลูกชิ้นที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเกือบๆ 1 กิโลเมตร หรือกว้างประมาณหอไอเฟลสามหอพอดี

เรียกได้ว่าเอาไปยัดไว้ในสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คของนิวยอร์กได้แบบพอดิบพอดีเลย

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นความรู้ที่ถึงเราจะทราบไปก็คงเอาไปทำอะไรไม่ได้ แต่มันก็ถือเป็นอีกหนึ่งความรู้แปลกๆ แต่น่าสนใจ จากโลกออนไลน์เลยเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.reddit.com/r/theydidthemath/comments/p0qws3/self_if_you_blended_all_788_billion_people_on/

www.iflscience.com/blended-up-every-living-human-in-the-world-would-make-a-meatball-just-three-eiffel-towers-wide-63963

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...