วุ่นวายเยี่ยงโลกจะแตก ชาวต่างชาติ แห่กักตุน ซอสพริกศรีราชา หลัง ข่าวสินค้าขาด จาก ปัญหาวัตถุดิบ

Date:

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นปีทองของ “ซอสพริกศรีราชา” (อันที่ไม่ได้ผลิตโดยคนไทย) เลยก็ว่าได้ เพราะซอสตัวนี้ ได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในท้องตลาดทั่วโลกเลย

ดังนั้นล่าสุดนี้เอง เมื่อบริษัทฮุย ฟง (Huy Fong) ผู้ผลิตซอสพริกศรีราชาเวอร์ชันจากเวียดนาม ออกมาประกาศหยุดผลิตซอสพริกชั่วคราว เพราะขาดแคลนพริก

ปัญหาซอสพริกศรีราชาขาดแคลนจึงกำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคนในต่างประเทศเลย

“วันสิ้นโลกกำลังจะมาถึงแล้ว!! ไปควบมอเตอร์ไซค์ตรงไปซูเปอร์มาร์เก็ตแป๊ป” ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งระบุเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวในสหรัฐฯ เรื่องที่เกิดขึ้นบวกกับกระแสแตกตื่นบนโลกออนไลน์ ได้ทำให้ผู้คนที่นั่นก็เริ่มเดินทางไปยังห้างห้างสรรพสินค้า เพื่อกักตุนซอสพริกศรีราชากันแล้ว

นำมาซึ่งบรรยากาศไม่ต่างกับตอนที่ผู้คนออกไปกักตุนกระดาษชำระเพราะเข้าใจผิดเรื่องโรงงานในจีนปิดเลย

นี่อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูไกลตัวสำหรับหลายๆ คนอยู่บ้าง แต่ในอีกแง่มันก็อาจจะเป็นโอกาสของคนไทยเช่นกัน

นั่นเพราะตั้งแต่ช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัท ไทยเทพรส จำกัด ก็กำลังผลักดันการส่งออก “ซอสพริกศรีราชา” (สูตรไทย) ไปขายยังต่างประเทศอยู่

ดังนั้น การที่สินค้าของคู่แข่งขายตลาดในเวลาที่คนความต้องการเพิ่มขึ้นเช่นนี้จึงอาจจะเป็นประโยชน์ต่อยอดขายการทำให้ “ซอสพริกศรีราชา” (สูตรไทย) กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างแดนเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/sriracha-shortage-supply-chain

www.cbsnews.com/news/sriracha-shortage-could-last-through-the-summer-huy-fong-foods-drought-chile-hot-sauce/

www.sportskeeda.com/pop-culture/is-sriracha-sauce-shortage-coming-soon-huy-fong-inc-puts-blame-low-supply-chilli-peppers

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...