วุ่นวายเยี่ยงโลกจะแตก ชาวต่างชาติ แห่กักตุน ซอสพริกศรีราชา หลัง ข่าวสินค้าขาด จาก ปัญหาวัตถุดิบ

Date:

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นปีทองของ “ซอสพริกศรีราชา” (อันที่ไม่ได้ผลิตโดยคนไทย) เลยก็ว่าได้ เพราะซอสตัวนี้ ได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในท้องตลาดทั่วโลกเลย

ดังนั้นล่าสุดนี้เอง เมื่อบริษัทฮุย ฟง (Huy Fong) ผู้ผลิตซอสพริกศรีราชาเวอร์ชันจากเวียดนาม ออกมาประกาศหยุดผลิตซอสพริกชั่วคราว เพราะขาดแคลนพริก

ปัญหาซอสพริกศรีราชาขาดแคลนจึงกำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคนในต่างประเทศเลย

“วันสิ้นโลกกำลังจะมาถึงแล้ว!! ไปควบมอเตอร์ไซค์ตรงไปซูเปอร์มาร์เก็ตแป๊ป” ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งระบุเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวในสหรัฐฯ เรื่องที่เกิดขึ้นบวกกับกระแสแตกตื่นบนโลกออนไลน์ ได้ทำให้ผู้คนที่นั่นก็เริ่มเดินทางไปยังห้างห้างสรรพสินค้า เพื่อกักตุนซอสพริกศรีราชากันแล้ว

นำมาซึ่งบรรยากาศไม่ต่างกับตอนที่ผู้คนออกไปกักตุนกระดาษชำระเพราะเข้าใจผิดเรื่องโรงงานในจีนปิดเลย

นี่อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูไกลตัวสำหรับหลายๆ คนอยู่บ้าง แต่ในอีกแง่มันก็อาจจะเป็นโอกาสของคนไทยเช่นกัน

นั่นเพราะตั้งแต่ช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัท ไทยเทพรส จำกัด ก็กำลังผลักดันการส่งออก “ซอสพริกศรีราชา” (สูตรไทย) ไปขายยังต่างประเทศอยู่

ดังนั้น การที่สินค้าของคู่แข่งขายตลาดในเวลาที่คนความต้องการเพิ่มขึ้นเช่นนี้จึงอาจจะเป็นประโยชน์ต่อยอดขายการทำให้ “ซอสพริกศรีราชา” (สูตรไทย) กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างแดนเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/sriracha-shortage-supply-chain

www.cbsnews.com/news/sriracha-shortage-could-last-through-the-summer-huy-fong-foods-drought-chile-hot-sauce/

www.sportskeeda.com/pop-culture/is-sriracha-sauce-shortage-coming-soon-huy-fong-inc-puts-blame-low-supply-chilli-peppers

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...