วุ่นวายเยี่ยงโลกจะแตก ชาวต่างชาติ แห่กักตุน ซอสพริกศรีราชา หลัง ข่าวสินค้าขาด จาก ปัญหาวัตถุดิบ

Date:

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นปีทองของ “ซอสพริกศรีราชา” (อันที่ไม่ได้ผลิตโดยคนไทย) เลยก็ว่าได้ เพราะซอสตัวนี้ ได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในท้องตลาดทั่วโลกเลย

ดังนั้นล่าสุดนี้เอง เมื่อบริษัทฮุย ฟง (Huy Fong) ผู้ผลิตซอสพริกศรีราชาเวอร์ชันจากเวียดนาม ออกมาประกาศหยุดผลิตซอสพริกชั่วคราว เพราะขาดแคลนพริก

ปัญหาซอสพริกศรีราชาขาดแคลนจึงกำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคนในต่างประเทศเลย

“วันสิ้นโลกกำลังจะมาถึงแล้ว!! ไปควบมอเตอร์ไซค์ตรงไปซูเปอร์มาร์เก็ตแป๊ป” ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งระบุเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวในสหรัฐฯ เรื่องที่เกิดขึ้นบวกกับกระแสแตกตื่นบนโลกออนไลน์ ได้ทำให้ผู้คนที่นั่นก็เริ่มเดินทางไปยังห้างห้างสรรพสินค้า เพื่อกักตุนซอสพริกศรีราชากันแล้ว

นำมาซึ่งบรรยากาศไม่ต่างกับตอนที่ผู้คนออกไปกักตุนกระดาษชำระเพราะเข้าใจผิดเรื่องโรงงานในจีนปิดเลย

นี่อาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูไกลตัวสำหรับหลายๆ คนอยู่บ้าง แต่ในอีกแง่มันก็อาจจะเป็นโอกาสของคนไทยเช่นกัน

นั่นเพราะตั้งแต่ช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัท ไทยเทพรส จำกัด ก็กำลังผลักดันการส่งออก “ซอสพริกศรีราชา” (สูตรไทย) ไปขายยังต่างประเทศอยู่

ดังนั้น การที่สินค้าของคู่แข่งขายตลาดในเวลาที่คนความต้องการเพิ่มขึ้นเช่นนี้จึงอาจจะเป็นประโยชน์ต่อยอดขายการทำให้ “ซอสพริกศรีราชา” (สูตรไทย) กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างแดนเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/sriracha-shortage-supply-chain

www.cbsnews.com/news/sriracha-shortage-could-last-through-the-summer-huy-fong-foods-drought-chile-hot-sauce/

www.sportskeeda.com/pop-culture/is-sriracha-sauce-shortage-coming-soon-huy-fong-inc-puts-blame-low-supply-chilli-peppers

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...