พนง.ร้านขายเกม ทิ้งร้าน-ลาออกยกชุด หลังเจองานโหลดเกินไป – ผจก.นิสัยแย่

Date:

ด้วยสภาพแวดล้อมการทำงานที่แย่อย่างหนัก ทำให้พนักงานร้านขายเกมที่สหรัฐฯ 4 ราย ตัดสินใจลาออกยกชุด พร้อมติดป้ายบอกลูกค้าหน้าร้านว่า “ไปซื้อร้านอื่นที่เคารพพนักงานดีกว่า” !!

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ร้านขายเกมชื่อดังที่สหรัฐฯ GameStop สาขาห้าง Gateway Mall ในเมืองลินคอล์น รัฐเนบราสกา

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อนอกอย่าง Kotaku ได้รายงานครับว่าหน้าร้าน GameStop สาขาดังกล่าวได้มีกระดาษที่เขียนบอกลูกค้าเอาไว้ว่า ‘ควรไปซื้อที่ร้านอื่นดีกว่า’ พร้อมเขียนชื่อร้านและที่ตั้งของร้านคู่แข่งในย่านเดียวกันเอาไว้ถึง 3 ร้าน

มีการระบุเหตุผลที่อดีตพนักงานในร้านสาขาดังกล่าว 4 ราย เอากระดาษมาแปะไว้แบบนั้นเป็นเพราะว่างานที่โอเวอร์โหลดเกินไป บวกกับนิสัยของผู้จัดการเขตที่ไม่ให้ความเคารพพวกเขา

 

 

โดยข้อความเต็มๆ เขียนเอาไว้ว่า…

“เราเสียใจที่ต้องบอกว่าพวกเราทุกคนเลิกแล้ว ไม่ทำแล้ว ผู้จัดการเขตของเราไม่ให้ความเคารพเราในฐานะพนักงานและในฐานะมนุษย์เลย”

“เราถูกผู้จัดการเขตบอกว่าจะต้องทำยอดขายที่ร้านตั้งเป้าเอาไว้ให้ได้ ซึ่งยอดถูกตั้งเอาไว้ 6 เดือนก่อน ซึ่งเป็น 3 เดือนก่อนที่พวกเราส่วนใหญ่จะถูกจ้างมาทำงาน”

“น่าเสียดาย ที่หลังจากพนักงานทุกคนพยายามอย่างหนักแล้ว แต่พวกเราก็ไม่ใช่พระเจ้า”

“เอาเงินของคุณไปจ่ายในตัวแทนขายที่ให้ความเคารพกับพนักงานของพวกเขาดีกว่า ด้วยความนับถือ จากอดีตทีมงาน GameStop”

 

 

นอกจากนี้ยังมีการเผยด้วยว่า การประท้วงที่พนักงานลาออกยกชุดแบบนี้ได้เกิดเป็นครั้งที่ 2 แล้วกับร้าน GameStop ในเขตดังกล่าว

Kotaku ยังเสริมอีกว่าได้ติดต่อไปคุยกับพนักงาน GameStop หลายคน ซึ่งทุกคนก็พูดตรงกันว่า GameStop มีระบบข้างในที่แย่ ทำให้พนักงานต้องทำงานหนัก แถมตอนเข้าไปใหม่ๆ ก็แทบจะไม่มีการสอนงานให้อีก ผู้จัดการเขตก็มักจะต่อว่าพนักงานด้วยคำรุนแรงเมื่อทำยอดได้ไม่ถึงเป้า

“สิ่งที่พวกเขามองเห็นมีแต่ตัวเลขในคอมพิวเตอร์เท่านั้น” แหล่งข่าวได้บอกกับ Kotaku

 

ที่มา :

https://kotaku.com/gamestop-meme-stock-crypto-scam-used-games-walkout-unio-1849027868

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...