รักตัวเองดีที่สุด สาวอินเดียเลือกแต่งงานกับตัวเอง กลายเป็น “โซโลกามี” คนแรกของประเทศ

Date:

“โซโลกามี (Sologamy)” หรือการแต่งงานกับตัวเอง กลายเป็นเทรนด์ที่เราพบเห็นบ่อยขึ้นในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง เพื่อเป็นการให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและให้เกียรติตัวเอง รวมถึงสนับสนุนการรักตัวเองอย่างเต็มที่

และล่าสุดในประเทศอินเดียก็มีหญิงสาวคนแรกที่ประเดิมเริ่มต้นทำเทรนด์นี้แล้วค่ะ เธอคนนั้นมีนามว่า กษมา ภินธุ วัย 24 ปี จากรัฐคุชราฏ

 

 

ความฝันของกษมาในวัยเด็กมีมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือการได้เป็นเจ้าสาวสักครั้งในชีวิต และฝันก็เป็นจริงเมื่อเธอตัดสินใจแต่งงานกับตัวเองตามประเพณีฮินดูเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในตอนแรกกษมาจะจัดงานในวันที่ 11 มิถุนายน แต่ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนมากมายเธอจึงตัดสินใจเลื่อนงานแต่งงานให้ไวขึ้น และจัดในบ้านของตัวเองแทนที่จะเป็นการจัดพิธีในวัดดังคู่แต่งงานคู่อื่นๆ

 

 

เมื่อวันแต่งงานมากษมาสวมชุดแต่งงานสีแดงสด และเชิญแค่คนสนิทมาร่วมงานไม่ถึง 10 คน

โดยพิธีจัดตามธรรมเนียมของฮินดู มีการเดินล้อมรอบกองไฟศักดิ์สิทธิ์ 7 รอบ พร้อมกล่าวคำสัญญากับตัวเองอีก 7 ประการ

 

 

นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่าตัวเธอเป็นไบเซ็กชวล ซึ่งการแต่งงานในครั้งนี้ครอบครัวของเธอรับรู้และยอมรับแล้ว แถมกษมาวางแผนจะไปฮันนีมูนที่รัฐกัว ที่อยู่ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดียอีกด้วยนะ

แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบเกี่ยวกับการแต่งงานกับตัวเองของกษมา แต่เธอก็ได้รับคำชื่นชมบนโลกโซเชียลไม่น้อยเช่นกัน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: timesofindia, indiatoday

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...