หนุ่มวัย 18 ชนะคำท้าแม่ “ไม่เล่นโซเชียลเลย 6 ปี” แลกกับเงินรางวัลเกือบ 60,000 บาท!!

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบัน ‘โซเชียลมีเดีย’ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสังคมในชีวิตของผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น

แต่สำหรับเด็กหนุ่มวัย 18 ปี คนนี้ โซเชียลมีเดียสำหรับเขานั้นมันคือความแปลกใหม่ นั่นก็เพราะเขา “ไม่ได้เล่นโซเชียลมีเดียมานานถึง 6 ปีแล้ว!”

 

เด็กหนุ่มวัย 18 ที่ไม่ได้เล่นโซเชียลฯ มากว่า 6 ปี

 

Sivert Klefsaas คือชื่อของเด็กหนุ่มจากรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งได้กลับมาเล่นโซเชียลมีเดียเป็นครั้งแรก หลังจากที่ไม่ได้ยุ่งกับมันมานานกว่าครึ่งทศวรรษ

เหตุผลที่เขาไม่เล่นโซเชียลฯ มาเป็นเวลานาน นั่นก็เพราะว่าในปี 2016 ตอนที่เขาอายุได้ 12 ปี Sivert ก็ได้รับคำท้าทายมาจาก Lorna Goldstrand Klefsaas แม่ของเขา

คำท้าทายดังกล่าวก็คือ “แม่จะมอบเงินรางวัลให้ 1,800 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 58,000 บาท) ถ้าลูกไม่เล่นโซเชียลฯ เลยจนกว่าจะอายุ 18 ปี”

 

Sivert ชอบการแข่งขันและความท้าทาย เขาจึงตัดสินใจรับคำท้าจากแม่

 

นับตั้งแต่ตอนนั้นเขาก็ตัดสินใจลบบัญชีโซเชียลฯ ที่เคยมีทั้งหมด และไม่เคยแตะมันอีกเลย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหนก็ตาม

บางคนมองว่าการไม่เล่นโซเชียลฯ เลยนั้น อาจทำให้ Sivert ถูกตัดขาดจากสังคมหรือเปล่า? แต่ตัวเด็กหนุ่มกลับไม่คิดอย่างนั้น เขากลับมองว่าการที่ไม่เล่นโซเชียลฯ ก็ถือว่ามีข้อดีที่เห็นได้ชัด โดยเฉพาะในเรื่องของเวลา…

“ผมก็แอบเขินอยู่เหมือนกัน ในตอนที่เพื่อนๆ ไม่เข้าใจในสิ่งที่ผมกำลังทำ ผมรู้สึกราวกับว่าตัวเองเป็นคนแก่อายุ 80 ท่ามกลางสังคมวัยรุ่น

ถึงอย่างนั้น การที่ผมไม่ได้แตะโซเชียลฯ มันก็ช่วยให้ผมมีเวลามากพอที่จะทุ่มเทไปกับสิ่งอื่นๆ โดยเฉพาะในเรื่องของกิจกรรมภายในโรงเรียน หรือแม้แต่สิ่งที่ผมสนใจ”

 

 

จากตอนนั้นจนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเกิดปีที่ 18 ของ Sivert เขาไม่ได้เล่นโซเชียลฯ เลย นั่นก็หมายความว่าเขาทำสำเร็จ และได้รับเงินรางวัลจากแม่ไปตามที่ตกลงกันไว้ในตอนแรก

Sivert รู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ทำอย่างมาก โดยสิ่งแรกที่เขาทำในวันเกิดปีที่ 18 ของเขาก็คือการเปิดบัญชีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง และโพสต์ภาพไปหนึ่งภาพ

 

พร้อมกับข้อความแนะนำตัวว่า “ผมเพิ่งมาใหม่ ช่วยดีกับผมด้วย”

 

ทางด้าน Lorna เผยว่า เธอได้รับไอเดียของคำท้านี้มาจากรายการวิทยุ และยังเผยว่านี่ก็เป็นเหมือนกับบทเรียนให้กับ Sivert ซึ่งจะช่วยให้เขาหลีกเลี่ยงจากด้านมืดหรือความคิดเห็นในแง่ลบบนโลกโซเชียลไปได้

อย่างไรก็ตาม Sivert ก็บอกว่า เขารู้สึกดีที่ตลอดช่วงเวลา 6 ปีที่ผ่านมา เขาไม่ได้แตะโซเชียลฯ เลย และยังบอกด้วยว่าหากได้รับคำท้าแบบนี้อีกครั้ง เขาก็จะยังคงตอบตกลง อย่างน้อยๆ ก็เพื่อเงินรางวัลล่ะนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NewYorkPost , sivertklefsaas

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...