หนุ่มถูกจับหลังบุกขโมย โต๊ะ/อุปกรณ์การเรียน จากโรงเรียนสตรี ลั่นแค่อยากสัมผัสโลกอนิเมะ


1 แชร์

เมื่อกล่าวถึง “ดินแดนคนแปลก” ที่มักจะมีคดีประหลาดๆ ให้เห็นอยู่บ่อยๆ นอกจากฟลอริดาและรัสเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนอาจจะนึกถึงก็คงไม่พ้น “ญี่ปุ่น” เพราะประเทศแห่งนี้ เวลามีข่าวเพี้ยนๆ มันก็มักจะเฮี้ยนสุดโต่งไปเลย

อย่างล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลที่ชิซูโอกะ ก็เพิ่งจะออกคำสั่งตัดสินโทษชายรายหนึ่ง ซึ่งตัดสินใจแอบเข้าไปในโรงเรียนมัธยมในท้องถิ่น เพื่อขโมยโต๊ะและอุปกรณ์การเรียนการสอนอื่นๆ

โดยอ้างเหตุผลว่าตนทำไปเพราะ “อยากสัมผัสโลกแห่ง Love Live” ซึ่งเป็นอนิเมะที่เขาชอบ

 

 

ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มีชื่อว่า โอโฮริ โคเฮย์ ชายวัย 28 ปี ผู้อยู่อาศัยในเมืองชิซูโอกะ ซึ่งถูกรายงานว่าในช่วงเดือนตุลาคม 2021 ได้ บุกเข้าไปยังโรงเรียนสตรี ในเมืองนูมาซุ ที่อยู่ห่างออกไปราวๆ 60 กิโลเมตร

ก่อนจะทำการขโมยของหลายรายการ ซึ่งรวมถึง โต๊ะยาว โต๊ะพับ เครื่องขยายเสียง สปูลสายเคเบิล ถ้วยรางวัลและโล่รางวัล เสื้อบาสเกตบอล ชุดนักเรียน ลูกเทนนิส และหนังสือเรียนจำนวนมาก

 

 

น่าเสียดายที่ข้อมูลเหตุอาชญากรรมในครั้งนี้ ดูจะไม่มีการระบุรายละเอียดไว้เท่าไหร่นัก แต่จากปริมาณสิ่งของที่ถูกขโมยไป มันก็มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ชายคนนี้จะก่อเหตุมากกว่าหนึ่งครั้ง

หลังจากที่ถูกจับกุมตัว นายโอโฮริ ก็ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมดแต่โดยดี โดยบอกว่าเขาก่อเหตุนี้เพียงเพราะอยากสัมผัสบรรยากาศโลกในอนิเมะที่ชอบอย่าง Love Live เท่านั้น

ซึ่งแม้จะเป็นเหตุผลที่ฟังดูประหลาด แต่ก็ดูจะฟังขึ้นในกรณีนี้ เพราะของที่ถูกขโมยไปนั้นหลายชิ้นเข้ากับธีมของ Love Live เป็นอย่างดี

 

 

และด้วยความที่ทั้งผู้ต้องหาและทนายไม่มีเจตนาจะโต้แย้งข้อกล่าวหาใดๆ เลย มันจึงมีโอกาสไม่น้อยที่นายโอโฮริจะได้รับโทษไม่แรงมากนัก

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็คงเป็นบทเรียนราคาแพงไม่น้อยเลยสำหรับคนที่หลงรักอนิเมะจนหน้ามืดตามัวเช่นนี้

 

 

ที่มา soranews24, at-s, yahoo และ otakomu


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ