หนุ่มถูกจับหลังบุกขโมย โต๊ะ/อุปกรณ์การเรียน จากโรงเรียนสตรี ลั่นแค่อยากสัมผัสโลกอนิเมะ

Date:

เมื่อกล่าวถึง “ดินแดนคนแปลก” ที่มักจะมีคดีประหลาดๆ ให้เห็นอยู่บ่อยๆ นอกจากฟลอริดาและรัสเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนอาจจะนึกถึงก็คงไม่พ้น “ญี่ปุ่น” เพราะประเทศแห่งนี้ เวลามีข่าวเพี้ยนๆ มันก็มักจะเฮี้ยนสุดโต่งไปเลย

อย่างล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลที่ชิซูโอกะ ก็เพิ่งจะออกคำสั่งตัดสินโทษชายรายหนึ่ง ซึ่งตัดสินใจแอบเข้าไปในโรงเรียนมัธยมในท้องถิ่น เพื่อขโมยโต๊ะและอุปกรณ์การเรียนการสอนอื่นๆ

โดยอ้างเหตุผลว่าตนทำไปเพราะ “อยากสัมผัสโลกแห่ง Love Live” ซึ่งเป็นอนิเมะที่เขาชอบ

 

 

ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มีชื่อว่า โอโฮริ โคเฮย์ ชายวัย 28 ปี ผู้อยู่อาศัยในเมืองชิซูโอกะ ซึ่งถูกรายงานว่าในช่วงเดือนตุลาคม 2021 ได้ บุกเข้าไปยังโรงเรียนสตรี ในเมืองนูมาซุ ที่อยู่ห่างออกไปราวๆ 60 กิโลเมตร

ก่อนจะทำการขโมยของหลายรายการ ซึ่งรวมถึง โต๊ะยาว โต๊ะพับ เครื่องขยายเสียง สปูลสายเคเบิล ถ้วยรางวัลและโล่รางวัล เสื้อบาสเกตบอล ชุดนักเรียน ลูกเทนนิส และหนังสือเรียนจำนวนมาก

 

 

น่าเสียดายที่ข้อมูลเหตุอาชญากรรมในครั้งนี้ ดูจะไม่มีการระบุรายละเอียดไว้เท่าไหร่นัก แต่จากปริมาณสิ่งของที่ถูกขโมยไป มันก็มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ชายคนนี้จะก่อเหตุมากกว่าหนึ่งครั้ง

หลังจากที่ถูกจับกุมตัว นายโอโฮริ ก็ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมดแต่โดยดี โดยบอกว่าเขาก่อเหตุนี้เพียงเพราะอยากสัมผัสบรรยากาศโลกในอนิเมะที่ชอบอย่าง Love Live เท่านั้น

ซึ่งแม้จะเป็นเหตุผลที่ฟังดูประหลาด แต่ก็ดูจะฟังขึ้นในกรณีนี้ เพราะของที่ถูกขโมยไปนั้นหลายชิ้นเข้ากับธีมของ Love Live เป็นอย่างดี

 

 

และด้วยความที่ทั้งผู้ต้องหาและทนายไม่มีเจตนาจะโต้แย้งข้อกล่าวหาใดๆ เลย มันจึงมีโอกาสไม่น้อยที่นายโอโฮริจะได้รับโทษไม่แรงมากนัก

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็คงเป็นบทเรียนราคาแพงไม่น้อยเลยสำหรับคนที่หลงรักอนิเมะจนหน้ามืดตามัวเช่นนี้

 

 

ที่มา soranews24, at-s, yahoo และ otakomu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...