เป็นงง องค์กรอนุรักษ์นิวซีแลนด์จัดโหวต “นกแห่งปี” แต่ผู้ชนะดันเป็น “ค้างคาว” เฉย

Date:

เมื่อเราพูดถึงงานประกวดนกแห่งปี เชื่อว่าสิ่งที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงจะเป็นงานประกวดที่มีคนนำนกสวยงาม หรือนกฉลาดจำนวนมากมาแข่งขันเพื่อความเป็นที่หนึ่งกัน

อย่างไรก็ตามสำหรับงานประกวดนกแห่งปีของนิวซีแลนด์ในปีนี้ ผู้คนกลับต้องพบกับเรื่องน่าประหลาดใจไม่น้อย นั่นเพราะจากผลโหวตที่เพิ่งปิดลงไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา

เสียงของผู้คนส่วนใหญ่ดันยกให้ “ค้างคาว” เป็น “นกยอดเยี่ยมแห่งปี” เสียอย่างนั้น!!

 

 

อ่านมาจนถึงตรงนี้หลายๆ คนอาจจะเริ่มสงสัยกันแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ทำไมจู่ๆ ค้างคาวถึงโผล่เข้าไปในงานประกวดนกได้?

คำตอบของคำถามนี้คือในปีนี้ องค์กรอนุรักษ์ Forest and Bird ซึ่งเป็นผู้จัดการประกวดได้ทดลองใส่ค้างคาวหายากขนาดเล็กอย่าง Pekapeka-tou-roa หรือค้างคาวหางยาวเข้าไปในรายชื่อนกเข้าแข่งด้วยตัวเอง

 

 

โดยในตอนแรกพวกเขาหวังว่าจะให้มันเป็นตัวเลือกตลกๆ เพื่อช่วยให้ข้อมูลผู้คนถึงความเสี่ยงในการสูญพันธุ์ของพวกมันเท่านั้น

แต่ด้วยความแปลกของตัวเลือก เจ้าค้างคาวดังกล่าวกลับได้รับผลโหวตจากผู้ลงคะแนนไปอย่างท่วมท้น เอาชนะนกอันดับสองไปถึง 3,000 โหวต และทำให้การแข่งขันครั้งนี้กลายเป็นการแข่งที่มีคนลงคะแนนมากที่สุดรอบ 17 ปี ด้วยจำนวนผู้โหวตถึง 58,000 เสียงเลย

 

 

แน่นอนว่าผลการแข่งเช่นนี้ย่อมทำให้ไม่นานนักการประกวดนกในปีนี้ก็กลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ทันที มีคนเข้าไปแสดงความเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งแม้ว่าจะมีคนไม่น้อยที่ออกมาแสดงความไม่พอใจว่าค้างคาวที่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ไม่ควรจะโผล่มาในการประกวดนกด้วยซ้ำ

แต่ดูเหมือนคนส่วนใหญ่จะแค่รู้สึกแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และมองว่ามันตลกดีที่ค้างคาวได้เป็นนกยอดเยี่ยมแห่งปีก็เท่านั้น

 

ที่มา nytimes, theguardian และ gizmodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...