รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเผย มีแผนจะปลุกชีพนักรบโบราณ 3,000 ปี ด้วยวิธีการโคลนนิ่ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 20 ปีก่อน นักโบราณคดีในไซบีเรียได้ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ของชีวิต หลังค้นพบหลักฐานซากนักรบไซเธียนอายุ 3,000 ปี ถูกฝังอยู่พร้อมม้าศึก ภายในพื้นที่ของสาธารณรัฐทูวา

และล่าสุดนี้เอง Sergey Shoygu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขามีแผนการที่จะโคลนนิ่งนักรบเหล่านี้ขึ้นมาอีกครั้งแล้วด้วย!!

 

 

“มันเป็นไปได้ที่จะทำอะไรบางอย่างกับสิ่งที่เราพบ

อะไรอย่างเจ้าแกะดอลลี่ โดยรวมๆ แล้วมันจะต้องน่าสนใจเป็นแน่”

Sergey Shoygu

 

 

นาย Shoygu ได้ประกาศความตั้งใจสุดแปลกนี้เป็นครั้งแรกเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2021 ผ่านทางสื่อออนไลน์ของสมาคมภูมิศาสตร์รัสเซีย

โดยในการประกาศครั้งนี้ เขาได้ระบุถึงความเป็นไปได้ที่ นักวิทยาศาสตร์รัสเซียจะหาตัวอย่าง DNA ที่สมบูรณ์พอของนักรบโบราณจากแหล่งโบราณคดี Tunnug มาใช้ในการทดลองได้

ซึ่งคาดกันว่าเขาน่าจะหมายถึงชิ้นเนื้อที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในเพอร์มาฟรอสต์ และมักจะมี DNA ที่ค่อนข้างสมบูรณ์อีกที

และเขาก็ดูจะจริงจังสุดๆ กลับการปลุกกองทัพคนตาย ถึงขนาดที่มีรายงานว่า เจ้าตัวสั่งให้มีหมอผีเข้าร่วมการขุดค้น เพื่อไม่ให้วิญญาณโกรธเลยด้วย

 

 

“แน่นอนว่าเราต้องการที่จะค้นพบอินทรียวัตถุเป็นอย่างมาก

และผมเชื่อว่าคุณเข้าใจว่าเราจะเอามันไปทำอะไรหลังจากนั้น”

Sergey Shoygu

 

 

อย่างไรก็ตาม การออกมาประกาศในครั้งนี้ กลับถูกมองจากผู้เชี่ยวชาญ หลายกลุ่มว่า แท้จริงแล้วอาจมีวัตถุประสงค์อื่นๆ แอบแฝงอยู่ก็เป็นได้

นั่นเพราะ อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศในช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน รัสเซียเพิ่งทำการส่งทหารราว 100,000 นายไปยังชายแดนยูเครน

ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ที่การออกมาประกาศการโคลนนิ่ง นักรบโบราณที่ดูจะไซไฟสุดๆ นี้ จึงอาจจะเป็นเพียงข่าวดึงดูดความสนใจของผู้คนเท่านั้น

 

 

แต่ในกรณีที่ทางรัสเซียหวังจะโคลนนิ่งนักรบโบราณขึ้นมาจริงๆ ข่าวที่ออกมานี้ ก็คงจะถือเป็นอะไรที่น่าจับตาไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา allthatsinteresting, ancient-origins และ dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...