รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเผย มีแผนจะปลุกชีพนักรบโบราณ 3,000 ปี ด้วยวิธีการโคลนนิ่ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 20 ปีก่อน นักโบราณคดีในไซบีเรียได้ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ของชีวิต หลังค้นพบหลักฐานซากนักรบไซเธียนอายุ 3,000 ปี ถูกฝังอยู่พร้อมม้าศึก ภายในพื้นที่ของสาธารณรัฐทูวา

และล่าสุดนี้เอง Sergey Shoygu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขามีแผนการที่จะโคลนนิ่งนักรบเหล่านี้ขึ้นมาอีกครั้งแล้วด้วย!!

 

 

“มันเป็นไปได้ที่จะทำอะไรบางอย่างกับสิ่งที่เราพบ

อะไรอย่างเจ้าแกะดอลลี่ โดยรวมๆ แล้วมันจะต้องน่าสนใจเป็นแน่”

Sergey Shoygu

 

 

นาย Shoygu ได้ประกาศความตั้งใจสุดแปลกนี้เป็นครั้งแรกเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2021 ผ่านทางสื่อออนไลน์ของสมาคมภูมิศาสตร์รัสเซีย

โดยในการประกาศครั้งนี้ เขาได้ระบุถึงความเป็นไปได้ที่ นักวิทยาศาสตร์รัสเซียจะหาตัวอย่าง DNA ที่สมบูรณ์พอของนักรบโบราณจากแหล่งโบราณคดี Tunnug มาใช้ในการทดลองได้

ซึ่งคาดกันว่าเขาน่าจะหมายถึงชิ้นเนื้อที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในเพอร์มาฟรอสต์ และมักจะมี DNA ที่ค่อนข้างสมบูรณ์อีกที

และเขาก็ดูจะจริงจังสุดๆ กลับการปลุกกองทัพคนตาย ถึงขนาดที่มีรายงานว่า เจ้าตัวสั่งให้มีหมอผีเข้าร่วมการขุดค้น เพื่อไม่ให้วิญญาณโกรธเลยด้วย

 

 

“แน่นอนว่าเราต้องการที่จะค้นพบอินทรียวัตถุเป็นอย่างมาก

และผมเชื่อว่าคุณเข้าใจว่าเราจะเอามันไปทำอะไรหลังจากนั้น”

Sergey Shoygu

 

 

อย่างไรก็ตาม การออกมาประกาศในครั้งนี้ กลับถูกมองจากผู้เชี่ยวชาญ หลายกลุ่มว่า แท้จริงแล้วอาจมีวัตถุประสงค์อื่นๆ แอบแฝงอยู่ก็เป็นได้

นั่นเพราะ อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศในช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน รัสเซียเพิ่งทำการส่งทหารราว 100,000 นายไปยังชายแดนยูเครน

ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ที่การออกมาประกาศการโคลนนิ่ง นักรบโบราณที่ดูจะไซไฟสุดๆ นี้ จึงอาจจะเป็นเพียงข่าวดึงดูดความสนใจของผู้คนเท่านั้น

 

 

แต่ในกรณีที่ทางรัสเซียหวังจะโคลนนิ่งนักรบโบราณขึ้นมาจริงๆ ข่าวที่ออกมานี้ ก็คงจะถือเป็นอะไรที่น่าจับตาไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา allthatsinteresting, ancient-origins และ dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...