รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเผย มีแผนจะปลุกชีพนักรบโบราณ 3,000 ปี ด้วยวิธีการโคลนนิ่ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 20 ปีก่อน นักโบราณคดีในไซบีเรียได้ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ของชีวิต หลังค้นพบหลักฐานซากนักรบไซเธียนอายุ 3,000 ปี ถูกฝังอยู่พร้อมม้าศึก ภายในพื้นที่ของสาธารณรัฐทูวา

และล่าสุดนี้เอง Sergey Shoygu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขามีแผนการที่จะโคลนนิ่งนักรบเหล่านี้ขึ้นมาอีกครั้งแล้วด้วย!!

 

 

“มันเป็นไปได้ที่จะทำอะไรบางอย่างกับสิ่งที่เราพบ

อะไรอย่างเจ้าแกะดอลลี่ โดยรวมๆ แล้วมันจะต้องน่าสนใจเป็นแน่”

Sergey Shoygu

 

 

นาย Shoygu ได้ประกาศความตั้งใจสุดแปลกนี้เป็นครั้งแรกเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2021 ผ่านทางสื่อออนไลน์ของสมาคมภูมิศาสตร์รัสเซีย

โดยในการประกาศครั้งนี้ เขาได้ระบุถึงความเป็นไปได้ที่ นักวิทยาศาสตร์รัสเซียจะหาตัวอย่าง DNA ที่สมบูรณ์พอของนักรบโบราณจากแหล่งโบราณคดี Tunnug มาใช้ในการทดลองได้

ซึ่งคาดกันว่าเขาน่าจะหมายถึงชิ้นเนื้อที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในเพอร์มาฟรอสต์ และมักจะมี DNA ที่ค่อนข้างสมบูรณ์อีกที

และเขาก็ดูจะจริงจังสุดๆ กลับการปลุกกองทัพคนตาย ถึงขนาดที่มีรายงานว่า เจ้าตัวสั่งให้มีหมอผีเข้าร่วมการขุดค้น เพื่อไม่ให้วิญญาณโกรธเลยด้วย

 

 

“แน่นอนว่าเราต้องการที่จะค้นพบอินทรียวัตถุเป็นอย่างมาก

และผมเชื่อว่าคุณเข้าใจว่าเราจะเอามันไปทำอะไรหลังจากนั้น”

Sergey Shoygu

 

 

อย่างไรก็ตาม การออกมาประกาศในครั้งนี้ กลับถูกมองจากผู้เชี่ยวชาญ หลายกลุ่มว่า แท้จริงแล้วอาจมีวัตถุประสงค์อื่นๆ แอบแฝงอยู่ก็เป็นได้

นั่นเพราะ อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศในช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน รัสเซียเพิ่งทำการส่งทหารราว 100,000 นายไปยังชายแดนยูเครน

ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ที่การออกมาประกาศการโคลนนิ่ง นักรบโบราณที่ดูจะไซไฟสุดๆ นี้ จึงอาจจะเป็นเพียงข่าวดึงดูดความสนใจของผู้คนเท่านั้น

 

 

แต่ในกรณีที่ทางรัสเซียหวังจะโคลนนิ่งนักรบโบราณขึ้นมาจริงๆ ข่าวที่ออกมานี้ ก็คงจะถือเป็นอะไรที่น่าจับตาไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา allthatsinteresting, ancient-origins และ dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...