สุดมึน หนุ่มคอซอวอ กลืนโทรศัพท์เข้าไปทั้งเครื่อง สุดท้ายเข้าโรงพยาบาลลำบากหมออีก

Date:

ตามปกติเมื่อเราพูดถึงสิ่งแปลกปลอมที่คนกลืนเข้าไปไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ ส่วนมากแล้วสิ่งที่แพทย์จะพบได้บ่อยๆ ก็คงไม่พ้นเหรียญ กระดุม หรือของเล่นพลาสติกชิ้นเล็กๆ เป็นหลัก

อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มวัย 33 ปีในประเทศคอซอวอ สิ่งที่เขากลืนเข้าไปกลับทำให้แพทย์แปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร แต่ชายคนนี้ดันกลืนโทรศัพท์ (เห็นว่าเป็นโทรศัพท์เลียนแบบ Nokia 3310 ชื่อ JJA 2020) เข้าไปทั้งเครื่องเลยเสียอย่างนั้น!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่นครพริสตีนาเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของคอซอวอ เมื่อทีมแพทย์ซึ่งนำโดยคุณ Skender Teljaku ได้แชร์ภาพและเรื่องราวของคนไข้คนหนึ่งบนเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่า

มีชายคนหนึ่งเข้ามารับการรักษาตัวเนื่องจากตนมีอาการปวดท้องรุนแรงหลังจากกลืนสิ่งแปลกปลอมเข้าไป ซึ่งทำให้ทีมแพทย์ตัดสินใจตรวจเอกซเรย์ช่วงท้องของเขาดู และพบว่าโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวได้คาอยู่ในบริเวณกระเพาะของชายหนุ่มแล้ว

 

 

“จากชิ้นส่วนทั้งหมด สิ่งที่เรากังวลมากที่สุดคือแบตเตอรี่
เพราะมันอาจระเบิดในท้องของชายคนนั้นได้”

คุณ Skender Teljaku ระบุ

 

เพื่อที่จะช่วยเหลือชายคนนี้ทีมแพทย์จึงได้ตัดสินใจที่จะสอดกล้องขนาดเล็กและใช้เครื่องมือทางการแพทย์ดึงโทรศัพท์ออกจากร่างกายชายหนุ่มทางปาก โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดเปิดท้องของเขา

ซึ่งการรักษานี้ ก็เป็นไปได้ด้วยดี ในเวลา 2 ชั่วโมง แพทย์ก็สามารถนำสิ่งแปลกปลอมที่เห็น ออกจากท้องผู้ป่วยได้สำเร็จ และผู้ป่วยเองก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในเวลาหลังจากนั้น

 

วิดีโอการนำโทรศัพท์ออกจากร่างผู้ป่วย

 

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมคนคนหนึ่งถึงกลืนโทรศัพท์เข้าไปทั้งเครื่องเช่นนี้ น่าเสียดายที่จนแล้วจนรอดคนไข้คนนี้ก็ยังคงปิดปากสนิท

แม้ว่าด้วยขนาดของโทรศัพท์ มันจะมีโอกาสสูงที่คนไข้คนนี้จะกลืนโทรศัพท์เข้าไปด้วยความตั้งใจ ไม่ใช่อุบัติเหตุก็ตาม

 

 

ที่มา ladbible,techbeezer, metro และคุณ Skender Teljaku

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...