สุดมึน หนุ่มคอซอวอ กลืนโทรศัพท์เข้าไปทั้งเครื่อง สุดท้ายเข้าโรงพยาบาลลำบากหมออีก

Date:

ตามปกติเมื่อเราพูดถึงสิ่งแปลกปลอมที่คนกลืนเข้าไปไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ ส่วนมากแล้วสิ่งที่แพทย์จะพบได้บ่อยๆ ก็คงไม่พ้นเหรียญ กระดุม หรือของเล่นพลาสติกชิ้นเล็กๆ เป็นหลัก

อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มวัย 33 ปีในประเทศคอซอวอ สิ่งที่เขากลืนเข้าไปกลับทำให้แพทย์แปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร แต่ชายคนนี้ดันกลืนโทรศัพท์ (เห็นว่าเป็นโทรศัพท์เลียนแบบ Nokia 3310 ชื่อ JJA 2020) เข้าไปทั้งเครื่องเลยเสียอย่างนั้น!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่นครพริสตีนาเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของคอซอวอ เมื่อทีมแพทย์ซึ่งนำโดยคุณ Skender Teljaku ได้แชร์ภาพและเรื่องราวของคนไข้คนหนึ่งบนเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่า

มีชายคนหนึ่งเข้ามารับการรักษาตัวเนื่องจากตนมีอาการปวดท้องรุนแรงหลังจากกลืนสิ่งแปลกปลอมเข้าไป ซึ่งทำให้ทีมแพทย์ตัดสินใจตรวจเอกซเรย์ช่วงท้องของเขาดู และพบว่าโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวได้คาอยู่ในบริเวณกระเพาะของชายหนุ่มแล้ว

 

 

“จากชิ้นส่วนทั้งหมด สิ่งที่เรากังวลมากที่สุดคือแบตเตอรี่
เพราะมันอาจระเบิดในท้องของชายคนนั้นได้”

คุณ Skender Teljaku ระบุ

 

เพื่อที่จะช่วยเหลือชายคนนี้ทีมแพทย์จึงได้ตัดสินใจที่จะสอดกล้องขนาดเล็กและใช้เครื่องมือทางการแพทย์ดึงโทรศัพท์ออกจากร่างกายชายหนุ่มทางปาก โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดเปิดท้องของเขา

ซึ่งการรักษานี้ ก็เป็นไปได้ด้วยดี ในเวลา 2 ชั่วโมง แพทย์ก็สามารถนำสิ่งแปลกปลอมที่เห็น ออกจากท้องผู้ป่วยได้สำเร็จ และผู้ป่วยเองก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในเวลาหลังจากนั้น

 

วิดีโอการนำโทรศัพท์ออกจากร่างผู้ป่วย

 

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมคนคนหนึ่งถึงกลืนโทรศัพท์เข้าไปทั้งเครื่องเช่นนี้ น่าเสียดายที่จนแล้วจนรอดคนไข้คนนี้ก็ยังคงปิดปากสนิท

แม้ว่าด้วยขนาดของโทรศัพท์ มันจะมีโอกาสสูงที่คนไข้คนนี้จะกลืนโทรศัพท์เข้าไปด้วยความตั้งใจ ไม่ใช่อุบัติเหตุก็ตาม

 

 

ที่มา ladbible,techbeezer, metro และคุณ Skender Teljaku

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...