ชาวญี่ปุ่นงง แฮชแท็ก “ฟันดาบกระปู๋” ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ แต่ไม่เกี่ยวกับหนุ่มรักร่วมเพศนะ

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาชายเน็ตหลายๆ คนในประเทศญี่ปุ่นได้พบกับเรื่องราวประหลาดในโลกทวิตเตอร์ เมื่อจู่ๆ #ペニスフェンシング ก็กลายเป็นแฮชแท็กโด่งดังในประเทศ สร้างความสงสัยให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก

 

 

ペニスフェンシング  นั้นแปลได้ตรงๆ ว่า “Penis fencing” หรือ “ฟันดาบกระปู๋” โดยมันเป็นแฮชแท็กที่ปรากฏตัวขึ้นในช่วงคืนวันพฤหัสที่ 19 สิงหาคม ก่อนที่จะค่อยๆ โด่งดังขึ้นอย่างก้าวกระโดดในสองสามวันต่อมา

 

“ฟันดาบกระปู๋??”

 

แต่แม้แฮชแท็กจะชวนให้หลายๆ คนเข้าใจว่านี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการรักร่วมเพศของชายสองคนอยู่บ้าง ในความเป็นจริงแล้ว #ペニスフェンシング นั้นกลับมีที่ไปที่มาน่าสนใจกว่าที่คิด

นั่นเพราะแฮชแท็กดังกล่าวมีที่มามาจากสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นได้ออกอากาศสารคดีเกี่ยวกับสัตว์ทะเล ซึ่งให้ความสนใจไปยัง “Flatworm” หรือหนอนทะเลตัวแบน (Pseudobiceros hancockanus) นั่นเอง

 

 

เจ้าหนอนทะเลที่ว่านี้ คือสัตว์น้ำรูปร่างคล้ายริบบิ้นซึ่งมักอาศัยอยู่ตามพื้นมหาสมุทร

โดยมันมีจุดเด่นตรงที่หนอนตัวหนึ่งจะสามารถเป็นได้ทั้งตัวผู้และตัวเมีย ในระหว่างการผสมพันธุ์พวกมันจึงพยายามเป็นฝ่ายทำอีกตัวท้อง เพื่อที่ตัวเองจะไม่ต้องอุ้มไข่

พวกมันทำเช่นนั้นได้ด้วยการพยายามฉีดน้ำเชื้อของตัวเองเข้าไปในตัวอีกฝั่งด้วยอวัยวะเพศ แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าพวกมันทุกตัวสามารถเป็นตัวผู้ได้ ผลที่ออกมาจึงเป็นหนอนตัวแบน 2 ตัว “ฟันดาบ” กันด้วยกระปู๋นั่นเอง

 

หนอนตัวแบน 2 ตัวที่กำลัง “ฟันดาบ” กัน

 

เป็นไปได้ว่าด้วยความแปลกของสัตว์นี้ ได้บังเอิญไปโดนใจคนญี่ปุ่นหลายๆ คนเข้า พวกเขาจึงนำเรื่องของพวกมันไปทวีตบนโลกออนไลน์ ก่อนที่มันจะสร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่มาพบเห็นจนเกิดเป็นปรากฏการณ์ลูกโซ่

และในที่สุด #ペニスフェンシング ก็กลายเป็นเทรนด์ดังไป อย่างที่เราเห็นกันในที่สุด

 

ที่มา soranews24, esuteru

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...