ชาวญี่ปุ่นงง แฮชแท็ก “ฟันดาบกระปู๋” ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ แต่ไม่เกี่ยวกับหนุ่มรักร่วมเพศนะ

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาชายเน็ตหลายๆ คนในประเทศญี่ปุ่นได้พบกับเรื่องราวประหลาดในโลกทวิตเตอร์ เมื่อจู่ๆ #ペニスフェンシング ก็กลายเป็นแฮชแท็กโด่งดังในประเทศ สร้างความสงสัยให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก

 

 

ペニスフェンシング  นั้นแปลได้ตรงๆ ว่า “Penis fencing” หรือ “ฟันดาบกระปู๋” โดยมันเป็นแฮชแท็กที่ปรากฏตัวขึ้นในช่วงคืนวันพฤหัสที่ 19 สิงหาคม ก่อนที่จะค่อยๆ โด่งดังขึ้นอย่างก้าวกระโดดในสองสามวันต่อมา

 

“ฟันดาบกระปู๋??”

 

แต่แม้แฮชแท็กจะชวนให้หลายๆ คนเข้าใจว่านี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการรักร่วมเพศของชายสองคนอยู่บ้าง ในความเป็นจริงแล้ว #ペニスフェンシング นั้นกลับมีที่ไปที่มาน่าสนใจกว่าที่คิด

นั่นเพราะแฮชแท็กดังกล่าวมีที่มามาจากสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นได้ออกอากาศสารคดีเกี่ยวกับสัตว์ทะเล ซึ่งให้ความสนใจไปยัง “Flatworm” หรือหนอนทะเลตัวแบน (Pseudobiceros hancockanus) นั่นเอง

 

 

เจ้าหนอนทะเลที่ว่านี้ คือสัตว์น้ำรูปร่างคล้ายริบบิ้นซึ่งมักอาศัยอยู่ตามพื้นมหาสมุทร

โดยมันมีจุดเด่นตรงที่หนอนตัวหนึ่งจะสามารถเป็นได้ทั้งตัวผู้และตัวเมีย ในระหว่างการผสมพันธุ์พวกมันจึงพยายามเป็นฝ่ายทำอีกตัวท้อง เพื่อที่ตัวเองจะไม่ต้องอุ้มไข่

พวกมันทำเช่นนั้นได้ด้วยการพยายามฉีดน้ำเชื้อของตัวเองเข้าไปในตัวอีกฝั่งด้วยอวัยวะเพศ แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าพวกมันทุกตัวสามารถเป็นตัวผู้ได้ ผลที่ออกมาจึงเป็นหนอนตัวแบน 2 ตัว “ฟันดาบ” กันด้วยกระปู๋นั่นเอง

 

หนอนตัวแบน 2 ตัวที่กำลัง “ฟันดาบ” กัน

 

เป็นไปได้ว่าด้วยความแปลกของสัตว์นี้ ได้บังเอิญไปโดนใจคนญี่ปุ่นหลายๆ คนเข้า พวกเขาจึงนำเรื่องของพวกมันไปทวีตบนโลกออนไลน์ ก่อนที่มันจะสร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่มาพบเห็นจนเกิดเป็นปรากฏการณ์ลูกโซ่

และในที่สุด #ペニスフェンシング ก็กลายเป็นเทรนด์ดังไป อย่างที่เราเห็นกันในที่สุด

 

ที่มา soranews24, esuteru

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...