หนุ่มญี่ปุ่นเมาจัด ถอดกางเกงอึ๊หน้าแคชเชียร์ซูเปอร์มาร์เก็ต โดนค่าปรับหนักร่วมแสน


นับว่าเป็นข่าวแปลกๆ ที่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ยังไม่ได้ทานข้าวเท่าไหร่ของแดนปลาดิบไปเลยทีเดียว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นได้รายงานเรื่องราวของ

ชายวัย 53 ปีรายหนึ่ง ซึ่งถูกปรับเงินก้อนโตเป็นหลักแสน หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจ บุกไป “ปล่อยหนัก” กลางซูเปอร์มาร์เก็ต แบบต่อหน้าต่อตาพนักงานแคชเชียร์เลย

 

 

เรื่องราวที่ราวกับฝันร้ายนี่เกิดขึ้น ที่เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ เมื่อในช่วงเวลาราวๆ ตี 4 ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ได้มีชายไม่ระบุนามคนหนึ่ง เดินเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเปิด 24 ชั่วโมงในสภาพมึนเมา

เขาเดินเข้าไปคุยกับพนักงานที่แคชเชียร์ เพื่อขอเข้าห้องน้ำ แต่ก็พบว่าทางซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นมีมาตรการล็อกห้องน้ำในช่วงกลางคืน ด้วยเหตุผลในด้านความปลอดภัย

แต่แทนที่จะเดินออกจากซูเปอร์มาร์เก็ตไปเพื่อตามหาห้องน้ำที่อื่น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ชายคนนี้กลับแค่พูดขึ้นมาว่า “งั้นผมทำมันตรงนี้ก็ได้”

ก่อนที่จะลงมือถอดกางเกง และเริ่มทำธุระแบบไม่อายฟ้าดินมันตรงหน้าแคชเชียร์ ท่ามกลางความสับสนของพนักงานเอง

 

 

แน่นอนว่าหลังทำธุระเสร็จได้ไม่นาน ชายคนนี้ก็ถูกตำรวจเข้าจับกุม และแจ้งข้อหาการขัดขวางธุรกิจทันที โดยเขานั้น ในตอนแรกอาจต้องรับโทษสูงสุดเป็นการจำคุกถึง 3 ปีหรือปรับถึง 500,000 เยนเลย (ราวๆ 145,000 บาท)

อย่างไรก็ตามในขั้นตอนการตัดสินโทษในศาลชายคนนี้ได้ระบุว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาบิดาของเขาเพิ่งจะเสียชีวิตไป ทำให้เขาติดสุราอย่างหนัก โดยในวันที่เกิดเหตุเขาได้ดื่มสุราแต่เช้าส่งผลให้เขาทำเรื่องดังกล่าวไปโดยไม่รู้ตัว

เขาบอกเรื่องนี้กับผู้พิพากษาพร้อมยอมรับว่าการกระทำของเขา “ไร้มนุษยธรรม” และสัญญาว่าจะเข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนเพื่อการรักษาอาการติดสุราเรื้อรังต่อไป

 

 

ดังนั้นแทนที่จะต้องได้รับโทษเต็มๆ จากสิ่งที่เขาก่อทางศาลจึงตัดสินใจที่จะลดโทษให้ชายคนนี้ลงเป็นการปรับเงิน 300,000 เยน (ราว 87,000 บาท) และจะมีการลดโทษให้เขาอีกทุกวันในอัตราวันละ 7,500 เยน (ราว 2,200 บาท) ตราบใดที่ชายคนนี้ไม่แตะสุราอีก

ซึ่งนั่นหมายความว่าหากนายคนนี้งดสุราได้ 40 วันเต็มๆ โทษทั้งหมดของเขาก็จะหมดลงไปโดยสมบูรณ์นั่นเอง

 

 

ที่มา soranews24, mainichi และ livedoor


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?