หนุ่มญี่ปุ่นเมาจัด ถอดกางเกงอึ๊หน้าแคชเชียร์ซูเปอร์มาร์เก็ต โดนค่าปรับหนักร่วมแสน

Date:

นับว่าเป็นข่าวแปลกๆ ที่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ยังไม่ได้ทานข้าวเท่าไหร่ของแดนปลาดิบไปเลยทีเดียว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นได้รายงานเรื่องราวของ

ชายวัย 53 ปีรายหนึ่ง ซึ่งถูกปรับเงินก้อนโตเป็นหลักแสน หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจ บุกไป “ปล่อยหนัก” กลางซูเปอร์มาร์เก็ต แบบต่อหน้าต่อตาพนักงานแคชเชียร์เลย

 

 

เรื่องราวที่ราวกับฝันร้ายนี่เกิดขึ้น ที่เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ เมื่อในช่วงเวลาราวๆ ตี 4 ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ได้มีชายไม่ระบุนามคนหนึ่ง เดินเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเปิด 24 ชั่วโมงในสภาพมึนเมา

เขาเดินเข้าไปคุยกับพนักงานที่แคชเชียร์ เพื่อขอเข้าห้องน้ำ แต่ก็พบว่าทางซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นมีมาตรการล็อกห้องน้ำในช่วงกลางคืน ด้วยเหตุผลในด้านความปลอดภัย

แต่แทนที่จะเดินออกจากซูเปอร์มาร์เก็ตไปเพื่อตามหาห้องน้ำที่อื่น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ชายคนนี้กลับแค่พูดขึ้นมาว่า “งั้นผมทำมันตรงนี้ก็ได้”

ก่อนที่จะลงมือถอดกางเกง และเริ่มทำธุระแบบไม่อายฟ้าดินมันตรงหน้าแคชเชียร์ ท่ามกลางความสับสนของพนักงานเอง

 

 

แน่นอนว่าหลังทำธุระเสร็จได้ไม่นาน ชายคนนี้ก็ถูกตำรวจเข้าจับกุม และแจ้งข้อหาการขัดขวางธุรกิจทันที โดยเขานั้น ในตอนแรกอาจต้องรับโทษสูงสุดเป็นการจำคุกถึง 3 ปีหรือปรับถึง 500,000 เยนเลย (ราวๆ 145,000 บาท)

อย่างไรก็ตามในขั้นตอนการตัดสินโทษในศาลชายคนนี้ได้ระบุว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาบิดาของเขาเพิ่งจะเสียชีวิตไป ทำให้เขาติดสุราอย่างหนัก โดยในวันที่เกิดเหตุเขาได้ดื่มสุราแต่เช้าส่งผลให้เขาทำเรื่องดังกล่าวไปโดยไม่รู้ตัว

เขาบอกเรื่องนี้กับผู้พิพากษาพร้อมยอมรับว่าการกระทำของเขา “ไร้มนุษยธรรม” และสัญญาว่าจะเข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนเพื่อการรักษาอาการติดสุราเรื้อรังต่อไป

 

 

ดังนั้นแทนที่จะต้องได้รับโทษเต็มๆ จากสิ่งที่เขาก่อทางศาลจึงตัดสินใจที่จะลดโทษให้ชายคนนี้ลงเป็นการปรับเงิน 300,000 เยน (ราว 87,000 บาท) และจะมีการลดโทษให้เขาอีกทุกวันในอัตราวันละ 7,500 เยน (ราว 2,200 บาท) ตราบใดที่ชายคนนี้ไม่แตะสุราอีก

ซึ่งนั่นหมายความว่าหากนายคนนี้งดสุราได้ 40 วันเต็มๆ โทษทั้งหมดของเขาก็จะหมดลงไปโดยสมบูรณ์นั่นเอง

 

 

ที่มา soranews24, mainichi และ livedoor

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...