หนุ่มญี่ปุ่นเมาจัด ถอดกางเกงอึ๊หน้าแคชเชียร์ซูเปอร์มาร์เก็ต โดนค่าปรับหนักร่วมแสน

Date:

นับว่าเป็นข่าวแปลกๆ ที่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ยังไม่ได้ทานข้าวเท่าไหร่ของแดนปลาดิบไปเลยทีเดียว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นได้รายงานเรื่องราวของ

ชายวัย 53 ปีรายหนึ่ง ซึ่งถูกปรับเงินก้อนโตเป็นหลักแสน หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจ บุกไป “ปล่อยหนัก” กลางซูเปอร์มาร์เก็ต แบบต่อหน้าต่อตาพนักงานแคชเชียร์เลย

 

 

เรื่องราวที่ราวกับฝันร้ายนี่เกิดขึ้น ที่เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ เมื่อในช่วงเวลาราวๆ ตี 4 ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ได้มีชายไม่ระบุนามคนหนึ่ง เดินเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเปิด 24 ชั่วโมงในสภาพมึนเมา

เขาเดินเข้าไปคุยกับพนักงานที่แคชเชียร์ เพื่อขอเข้าห้องน้ำ แต่ก็พบว่าทางซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นมีมาตรการล็อกห้องน้ำในช่วงกลางคืน ด้วยเหตุผลในด้านความปลอดภัย

แต่แทนที่จะเดินออกจากซูเปอร์มาร์เก็ตไปเพื่อตามหาห้องน้ำที่อื่น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ชายคนนี้กลับแค่พูดขึ้นมาว่า “งั้นผมทำมันตรงนี้ก็ได้”

ก่อนที่จะลงมือถอดกางเกง และเริ่มทำธุระแบบไม่อายฟ้าดินมันตรงหน้าแคชเชียร์ ท่ามกลางความสับสนของพนักงานเอง

 

 

แน่นอนว่าหลังทำธุระเสร็จได้ไม่นาน ชายคนนี้ก็ถูกตำรวจเข้าจับกุม และแจ้งข้อหาการขัดขวางธุรกิจทันที โดยเขานั้น ในตอนแรกอาจต้องรับโทษสูงสุดเป็นการจำคุกถึง 3 ปีหรือปรับถึง 500,000 เยนเลย (ราวๆ 145,000 บาท)

อย่างไรก็ตามในขั้นตอนการตัดสินโทษในศาลชายคนนี้ได้ระบุว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาบิดาของเขาเพิ่งจะเสียชีวิตไป ทำให้เขาติดสุราอย่างหนัก โดยในวันที่เกิดเหตุเขาได้ดื่มสุราแต่เช้าส่งผลให้เขาทำเรื่องดังกล่าวไปโดยไม่รู้ตัว

เขาบอกเรื่องนี้กับผู้พิพากษาพร้อมยอมรับว่าการกระทำของเขา “ไร้มนุษยธรรม” และสัญญาว่าจะเข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนเพื่อการรักษาอาการติดสุราเรื้อรังต่อไป

 

 

ดังนั้นแทนที่จะต้องได้รับโทษเต็มๆ จากสิ่งที่เขาก่อทางศาลจึงตัดสินใจที่จะลดโทษให้ชายคนนี้ลงเป็นการปรับเงิน 300,000 เยน (ราว 87,000 บาท) และจะมีการลดโทษให้เขาอีกทุกวันในอัตราวันละ 7,500 เยน (ราว 2,200 บาท) ตราบใดที่ชายคนนี้ไม่แตะสุราอีก

ซึ่งนั่นหมายความว่าหากนายคนนี้งดสุราได้ 40 วันเต็มๆ โทษทั้งหมดของเขาก็จะหมดลงไปโดยสมบูรณ์นั่นเอง

 

 

ที่มา soranews24, mainichi และ livedoor

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...