หนุ่มญี่ปุ่นเมาจัด ถอดกางเกงอึ๊หน้าแคชเชียร์ซูเปอร์มาร์เก็ต โดนค่าปรับหนักร่วมแสน

Date:

นับว่าเป็นข่าวแปลกๆ ที่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ยังไม่ได้ทานข้าวเท่าไหร่ของแดนปลาดิบไปเลยทีเดียว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นได้รายงานเรื่องราวของ

ชายวัย 53 ปีรายหนึ่ง ซึ่งถูกปรับเงินก้อนโตเป็นหลักแสน หลังจากที่เขากระทำการอุกอาจ บุกไป “ปล่อยหนัก” กลางซูเปอร์มาร์เก็ต แบบต่อหน้าต่อตาพนักงานแคชเชียร์เลย

 

 

เรื่องราวที่ราวกับฝันร้ายนี่เกิดขึ้น ที่เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ เมื่อในช่วงเวลาราวๆ ตี 4 ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ได้มีชายไม่ระบุนามคนหนึ่ง เดินเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเปิด 24 ชั่วโมงในสภาพมึนเมา

เขาเดินเข้าไปคุยกับพนักงานที่แคชเชียร์ เพื่อขอเข้าห้องน้ำ แต่ก็พบว่าทางซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นมีมาตรการล็อกห้องน้ำในช่วงกลางคืน ด้วยเหตุผลในด้านความปลอดภัย

แต่แทนที่จะเดินออกจากซูเปอร์มาร์เก็ตไปเพื่อตามหาห้องน้ำที่อื่น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ชายคนนี้กลับแค่พูดขึ้นมาว่า “งั้นผมทำมันตรงนี้ก็ได้”

ก่อนที่จะลงมือถอดกางเกง และเริ่มทำธุระแบบไม่อายฟ้าดินมันตรงหน้าแคชเชียร์ ท่ามกลางความสับสนของพนักงานเอง

 

 

แน่นอนว่าหลังทำธุระเสร็จได้ไม่นาน ชายคนนี้ก็ถูกตำรวจเข้าจับกุม และแจ้งข้อหาการขัดขวางธุรกิจทันที โดยเขานั้น ในตอนแรกอาจต้องรับโทษสูงสุดเป็นการจำคุกถึง 3 ปีหรือปรับถึง 500,000 เยนเลย (ราวๆ 145,000 บาท)

อย่างไรก็ตามในขั้นตอนการตัดสินโทษในศาลชายคนนี้ได้ระบุว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาบิดาของเขาเพิ่งจะเสียชีวิตไป ทำให้เขาติดสุราอย่างหนัก โดยในวันที่เกิดเหตุเขาได้ดื่มสุราแต่เช้าส่งผลให้เขาทำเรื่องดังกล่าวไปโดยไม่รู้ตัว

เขาบอกเรื่องนี้กับผู้พิพากษาพร้อมยอมรับว่าการกระทำของเขา “ไร้มนุษยธรรม” และสัญญาว่าจะเข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนเพื่อการรักษาอาการติดสุราเรื้อรังต่อไป

 

 

ดังนั้นแทนที่จะต้องได้รับโทษเต็มๆ จากสิ่งที่เขาก่อทางศาลจึงตัดสินใจที่จะลดโทษให้ชายคนนี้ลงเป็นการปรับเงิน 300,000 เยน (ราว 87,000 บาท) และจะมีการลดโทษให้เขาอีกทุกวันในอัตราวันละ 7,500 เยน (ราว 2,200 บาท) ตราบใดที่ชายคนนี้ไม่แตะสุราอีก

ซึ่งนั่นหมายความว่าหากนายคนนี้งดสุราได้ 40 วันเต็มๆ โทษทั้งหมดของเขาก็จะหมดลงไปโดยสมบูรณ์นั่นเอง

 

 

ที่มา soranews24, mainichi และ livedoor

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...