สาวสั่งอาหารราคา 700 บาท ให้ทิปไรเดอร์ แต่โดนบ่น! บ้านก็สวย ทิปแค่ 175 บาท

Date:

ไรเดอร์หนุ่มแซะลูกค้าหญิงรายหนึ่งที่สั่งซื้อพิซซ่าและพาย หลังได้ทิปมาในจำนวนไม่เป็นที่พอใจ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ โดนหญิงรายนี้ได้สั่งอาหารจากร้านค้าแห่งหนึ่งเป็นพิซซ่าและพาย ในราคา 20 ดอลลาร์ (ประมาณ 700 บาท)

ซึ่งตามธรรมเนียมของคนที่นี่ ก็มักจะจ่ายทิปกับพนักงานที่ให้บริการทุกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เธอก็ให้ทิปกับพนักงานตามปกติ ซึ่งเธอได้ให้ทิปไปเป็นจำนวน 25% ของราคาอาหาร ซึ่งก็คือ 5 ดอลลาร์ (ประมาณ 175 บาท)

หากคิดเป็นเปอร์เซ็นต่อราคาค่าอาหาร ก็ถือว่าหญิงรายนี้ให้ทิปเป็นจำนวนมากอยู่เหมือนกัน หลังจากให้ทิปไป คนส่งอาหารก็เดินออกไป และเรื่องก็ควรจะจบที่ตรงนั้น แต่แล้ว หนุ่มคนนี้ก็หันกลับมา จนเกิดเป็นบทสนทนานี้ครับ

คนส่งอาหาร : ผมก็อยากจะบอกว่า บ้านคุณสวยดีนะ ถ้าเทียบกับทิปแค่ 5 ดอลลาร์น่ะ

ลูกค้าผู้หญิง : แหม่ ขอบคุณจ้าา

คนส่งอาหาร : F–k you!

แน่นอนว่าหนุ่มส่งอาหารรายนี้ถูกสังคมวิจารณ์พฤติกรรมของเขาอย่างหนัก

“ฉันคิดว่าเข้าคงคาดหวังให้คุณให้ทิปเค้าเป็นบ้านทั้งหลังแน่เลย”

“ฮ่า ๆ เงิน 5 ดอลลาร์ จาก 20 ดอลลาร์ นั่น 25% เลยนะ นอกจากเขาจะต้องเรียนรู้มารยาทแล้ว ยังต้องเรียนรู้คณิตศาสตร์ด้วยนะ”

“เขาหยาบคายกับคุณมาก”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...