ชาวจีนโชว์ข้อความที่โดนรัฐขู่ “ถ้ายังไม่เลิกใช้ VPN เข้าเว็บตะวันตก ไม่งั้นจะถูกจับขังคุก 3-7 วัน”

Date:

ภาพมือถือของชาวจีนรายหนึ่งได้ไวรัลขึ้นมาครับ หลังในภาพมีข้อความข่มขู่จากหน่วยงานรัฐให้เลิกใช้ VPN ไม่งั้นจะได้ไปห้องกรงที่ไม่ใช่ฮ่องกง

อ้างอิงจากภาพโชว์ให้เห็นว่าข้อความส่งมาจากหน่วยงานต่อต้านการโกงของจีน โดยระบุว่า “เราพบว่าคุณใช้ VPN เมื่อ 20 ตุลาคม 2021 เวลา 18 นาฬิกา ถ้าคุณยังกล้าใช้ VPN เข้าเว็บตะวันตกอีก เราจะปรับคุณ 50-5,000 หยวน (240 – 24,000 บาท) และคุมตัวคุณไว้ 3-7 วัน”

แม้ว่าเหตุการณ์ในภาพจะเกิดขึ้นเมื่อปี 2021 แต่ล่าสุดก็ได้กลับมาเป็นไวรัลอีกครั้ง ทำหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เป็นส่วนตัวของระบบ Single Gatewat ที่จีนใช้

แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครรู้ว่าข้อความดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ ซึ่งเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/groups/thewildchronicles/posts/1798795367206674/

– https://twitter.com/songpinganq/status/1643073321028976641

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...