ก๊วนยูทูบเบอร์นักก็อป MrBeast ขับลัมโบร์ถ่ายคอนเทนต์ ก่อนชนรถแม่ลูก 2 ทำเด็กชาย 5 ขวบดับ

Date:

ยูทูบเบอร์นักก็อป MrBeast ขับลัมโบร์ถ่ายคอนเทนต์ ใช้ชีวิตบนรถ 50 ชั่วโมง ก่อนชนรถแม่ลูก 2 ทำเด็กชาย 5 ขวบดับ

เรื่องราวนี้เป็นประเด็นร้อนแรงที่อิตาลีในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งได้เกิดอะไรขึ้นมา เราขอมาสรุปให้ได้ติดตามกันครับ…

– เมื่อ 16 มิถุนายน สื่ออิตาลีรายงานว่า เกิดเหตุรถลัมโบร์กินี่ขับไปชนใส่รถของ ‘เอเลน่า’ (Elena Uccello) คุณแม่ลูกสองอย่างรุนแรง ในเขตกรุงโรมเมืองหลวงของอิตาลี

– หลังเกิดอุบัติเหตุ ทุกคนถูกนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเอเลน่าและลูกสาววัย 4 ขวบของเธอปลอดภัย แต่ลูกชายวัย 5 ขวบของเธอ ‘มานูเอล’ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

– หลังการสืบสวนพบว่ารถเป็นของ ‘มัตติโอ ดิ เปียโตร’ (Matteo Di Pietro )หนุ่มอายุ 20 ปี เป็นยูทูบเบอร์สายก็อป MrBeast (เมืองนอกเรียกว่า MrBeast Clone) เจ้าของช่อง TheBorderline

– มีระบุว่าตอนเกิดเหตุ รถลัมโบร์พยายามจะแซงรถคันหนึ่ง จึงเหยียบด้วยความเร็วสูง แถมมีบอกด้วยว่าเขาได้เปิดกระจกพูดเหน็บแนมใส่รถที่แซงด้วย ตอนที่เกิดเหตุชน

– มีการคาดเดาว่ามัตติโอกำลังถ่ายคอนเทนต์ชาเลนจ์การใช้ชีวิตในรถ 50 ชั่วโมงกับก๊วนของเขา ซึ่งเป็นชาเลนจ์ที่ยูทูบเบอร์อิตาลีทำด้วยกัน 5 คน ใครทำได้ก็จะได้รางวัลไปและได้คลิปมาลงช่องตัวเอง

โดยมัตติโอเคยถ่ายชาเลนจ์นี้มาก่อนแล้วสองคลิปบนรถ Tesla และรถ Fiat ได้ยอดวิวไป 2.5 และ 3.4 ล้านวิว

– หลังเป็นข่าวดังมัตติโอถูกสังคมประณามอย่างหนักว่าประมาทจนทำให้เด็กคนหนึ่งต้องจากโลกนี้ไป และยังถูกกดดันให้ถูกดำเนินคดีและยึดใบขับขี่ตลอดชีวิต

– ได้มีผู้คนมากมายแห่เอาดอกไม้ไปวางเพื่อไว้อาลัยให้เด็กชาย 5 ขวบ

– ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนคดีนี้เพื่อหาว่าใครในก๊วนที่เป็นคนขับรถอยู่ระหว่างที่เกิดเหตุ

– เหตุการณ์นี้ทำให้ ‘มัตติโอ ซัลวินี่’ (Matteo Salvini) รองนายกฯ อิตาลี ออกมาแถลงไว้อาลัยให้มานูเอลวัย 5 ขวบ ซึ่งในคำแถลงเขาก็ได้พูดถึงแก๊งยูทูบเบอร์ด้วยว่า

“ถ้าคุณเป็นผู้กระทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าและได้พรากชีวิตคนอื่นไปเพราะคุณเป็นไอ้งั่งหลังพวงมาลัย คุณจะไม่มีสิทธิ์ถือใบขับขี่ไปอีกตลอดชีวิต”

– เมื่อวานนี้ช่อง TheBorderline ได้อัปคลิปเป็นคำแถลงไว้อาลัยให้มานูเอลและแสดงความเสียใจต่อครอบครัวที่เสียลูกชายไป และประกาศปิดช่อง TheBorderline ลงอย่างเป็นทางการ

 

 

ที่มา :

– https://www.mirror.co.uk/news/world-news/youtuber-accused-killing-boy-5-30265840

– https://www.thesun.co.uk/news/22709127/matteo-di-pietro-lamborghini-crash-kills-boy/

– https://youtu.be/uDUEwfB-Cu4

– https://youtu.be/lLs2siiVJeA

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...