สาวอายุ 28 เครียดหนักทำงานดีเจ รายได้ 35,000 – 40,000 บาท แต่พ่ออยากให้หาให้ได้ 80,000 บาท

Date:

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีประสบการณ์ที่ถูกพ่อแม่คาดหวัง เช่น การทำงานอาชีพโน้น อาชีพนี้ หรือมีรายได้ประมาณนี้ ซึ่งแน่นอนว่าลูก ๆ ทุกคนล้วนแต่ทำสุดความสามารถแล้ว แต่ปัจจัยหลายอย่างก็ไม่ได้เอื้อเสมอไป

เช่นเดียวกับผู้ใช้บัญชีพันทิปสมาชิกหมายเลข 3446548 ที่ได้ออกมาโพสตส์เรื่องราวสุดอัดอั้น

ตัวเธอมีอายุ 28 ปี ทำอาชีพดีเจ มีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 35,000 – 40,000 บาท แต่พ่อของเธอก็ยังรู้สึกไม่พอใจ อยากให้เธอมีรายได้ประมาณ 80,000 บาทต่อเดือน เลยทำให้เธอออกมาโพสต์เรื่องราวความเครียดในครั้งนี้

“สวัสดีค่ะ เราอายุ 28 เราทำอาชีพเป็นดีเจตอนกลางคืนเป็นหลัก เงินเดือนที่เข้ามาแน่นอนทุกๆเดือนคือ 35,200 บางเดือนถ้ามีงานอีเว้นก็เหยียบ 40,000 บางทีก็สี่หมื่นกว่า ๆ ค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า 35,200 คือทำงานไปอาทิตย์ละสามวัน วันละเฉลี่ยสามชั่วโมงค่ะ ถ้าได้ร้านประจำเพิ่มอีกเงินเดือนก็จะเพิ่มมากกว่านี้อีกค่ะ เพิ่งให้พ่อไปใช้จ่ายในบ้านอีกหมื่นนึง ให้แม่ไปอีกสามพัน ทุกเดือน ๆ ก็จะพยายามให้แม่ 3,000-4,000 ค่ะ

ถ้าเดือนไหนมีมากก็จะพยายามให้เค้ามากกว่านี้ค่ะ พ่อเคยบอกว่าถ้าเราเรียนจบดูแลตัวเองได้ก็โอเคแล้ว แต่ตัวเราทุกวันนี้ก็รู้สึกว่าเท่านี้มันยังน้อยไป อาจจะเพราะว่าเราไปเปรียบเทียบกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ร่วมอาชีพอะค่ะ

บางคนหาได้ถึงห้าหมื่น บางคนก็หลักแสนเลยค่ะ แต่เราไม่ได้คิดจะหยุดแค่นี้นะคะ ตัวเราไม่ได้คิดจะทำแค่ดีเจอย่างเดียวตอนนี้ก็กำลังเป็นช่างสัก เพิ่งกำลังจะเริ่มรับลูกค้าจริงจัง อยากทำมากกว่าหนึ่งอย่างค่ะ มีเป้าหมายว่าจะมีเงินเดือนหลักแสนให้ได้ก่อนอายุ 35

แล้วในอนาคตก็จะต้องทำเงินให้ได้มากกว่านั้นค่ะ แล้วเราเครียดเรื่องนี้มาตลอดว่าเรายังหาได้ไม่เยอะเท่าที่ควรจะเป็น มันเป็นเรื่องเครียดที่สุดในชีวิตเราตอนนี้เลยค่ะ

แล้วเจอพ่อมาพูดจี้จุดจุดอ่อนเราตรงนี้อีกยิ่งเครียดหนักกว่าเดิมอีกค่ะ เรามูฟออนจากความเครียดตรงนี้ไม่ได้เลย นอนไม่หลับเลยค่ะ เครียดจนอยากโทรหา พุธทอคพุธโทรมาก ๆ เลยค่ะตอนนี้ แต่อยากมาทราบความคิดเห็นกับคำแนะนำของชาวพันทิพย์ก่อนค่ะ”

และแน่นอนว่าเมื่อเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป คนส่วนใหญ่ก็เข้ามาให้กำลังใจเจ้าของกระทู้ ที่ถูกกดดันจนเครียดขนาดนี้

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : Pantip

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...