หนุ่มรัฐ F ทำลายสถิติโลก ลงไปอยู่ห้องใต้น้ำ นานเกือบสามเดือน บอกสบายดี จะอยู่ต่อไปจน 100 วัน

Date:

ไม่รู้ว่าควรจะบอกว่าสมเป็นหนุ่มรัฐฟลอริด้าดีไหมเลยทีเดียว

แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง นักวิจัยด้านชีวการแพทย์ชื่อ Joseph Dituri จากฟลอริด้า ก็เพิ่งจะทำลายสถิติโลกสุดแปลก ด้วยการลงไปอาศัยอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานานถึง 74 วัน โดยไม่มีการลดลดความดันอากาศเลย

นาย Joseph นั้น เริ่มลงไปอยู่ใต้น้ำตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา โดยเขาอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ ของโรงแรมใต้น้ำ ลึกลงไปราวๆ 10 เมตร ที่คีย์ลาร์โก สถานที่ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งการดำน้ำโลก”

และในปัจจุบันได้ทำลายสถิติโลกเก่า ซึ่งอยู่ที่ 73 วัน 34 นาที เมื่อปี 2014 (บันทึกไว้ที่โรงแรมเดียวกัน) ไปแล้ว

แต่การทำสถิติของนาย Joseph ก็ยังไม่จบลงเท่านี้หรอกนะ เพราะเขาบอกว่าตัวเองยังสามารถอยู่ได้น้ำได้อีกสักพักใหญ่ๆ เลย

โดยเขาตั้งเป้าหมายที่จะอยู่ใต้น้ำต่อไปให้ได้ 100 วันตามแผนที่วางไว้แต่แรก ซึ่งวันดังกล่าวก็จะมาถึงในวันที่ 9 มิถุนายน 2023 อีกที

“สิ่งที่ผมคิดถึงมากที่สุดของการอาศัยบนพื้นดินคือดวงอาทิตย์ ที่ผ่านมาดวงอาทิตย์คือปัจจัยสำคัญในชีวิตของผม ผมมักจะเคยไปยิมตอนตีห้า แล้วก็กลับมาดูพระอาทิตย์ขึ้นอยู่บ่อยๆ”

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/florida-man-living-underwater

apnews.com/article/florida-environment-education-underwater-record-1b7657c223a738c7a7b6b129dc4a928b

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...