ได้เหรอ?! กัมพูชา คว้าเหรียญทอง แบดมินตันทีมผสม หลังสั่งห้าม 5 ประเทศ เข้าแข่งขัน

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ใน “การแข่งขันซีเกมส์” ปีนี้ เมื่อทางทีมเจ้าภาพอย่าง “กัมพูชา” สามารถคว้าเหรียญทองไปได้ หลังจากที่ “สั่งห้าม 5 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว” ?!

เรากำลังพูดถึงการแข่งขัน แบดมินตัน ประเภททีมผสม ที่เมื่อวานทีมชาติ กัมพูชา สามารถเอาชนะ เมียนมา ไปด้วยคะแนน 3-2 ส่งผลให้คว้าเหรียญทองไปได้ในที่สุด

แต่ต้องบอกก่อนว่าการแข่งรายการนี้ มี 5 ประเทศที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขัน นั่นก็คือ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, สิงคโปร์ และ “ไทย” ซึ่งเป็นประเทศที่ล้วนมีนักแบดมินตันชั้นนำของโลก

โดยเหตุผลที่ถูกสั่งห้ามนั้น เป็นเพราะกฎพิเศษของทางเจ้าภาพที่บอกว่า “ต้องการเปิดโอกาสให้ชาติที่ไม่ใช่ชาติชั้นนำได้พัฒนากีฬาแบดมินตัน”

จากกฎพิเศษข้างต้น ส่งผลให้หลายคนมองว่าเจ้าภาพเพียงต้องการจะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันดังกล่าว จึงได้ออกกฎที่ว่านี้ขึ้นมา และถึงแม้จะคว้าเหรียญไปได้จริงๆ แต่มันก็ดูไม่สมศักดิ์ศรีเอาซะเลย

นอกจากนี้ยังมีคนจับสังเกตด้วยว่า หนึ่งในนักกีฬาที่คว้าแชมป์รายการนี้ “น่าจะเป็นนักกีฬาชาวจีนที่โอนสัญชาติมา” ซึ่งข้อเท็จจริงดังกล่าวยังคงไม่ได้รับการยืนยันจากฝั่งเจ้าภาพ

อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันแบดมินตันอีก 7 รายการที่เหลือ ทัพทีมชาติไทยยังคงมีลุ้นเหรียญทองทั้งหมด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

www.thairath.co.th/sport/worldsport/others/2692929

www.sanook.com/sport/1463564/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...

มหาราณี แจกปังอลังการ ส่งของกับ “GrabExpress”  “มีสิทธิ์รับทอง!”  ยิ่งส่งบ่อย ยิ่งมีสิทธิ์มาก

ส่งของมีสิทธิ์รับทอง! คนขายของออนไลน์เลิฟมากกกก มาค่ะ วันนี้ #เหมียวขี้ส่อง มีแคมเปญน่าสนใจจาก GrabExpress มาบอก พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยิ่งต้องรู้ คือตอนนี้  GrabExpress...