MrBeast ทุ่ม 100 ล้าน ช่วยคนหูหนวก 1 พันคน ให้กลับมาได้ยินเสียงครั้งแรก และบริจาคเงิน 3.3 ล้าน ให้องค์กรสอนภาษามือทั่วโลก

Date:

 

ได้มีคอนเทนต์สุดอบอุ่นหัวใจมาจาก MrBeast ผู้ใหญ่ No.1 ของโลกออกมาอีกครั้งแล้วครับ

ล่าสุด MrBeast ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 152 ล้าน ได้ลงคลิปที่ชื่อว่า “ช่วยเหลือคนหูหนวก 1,000 คน ให้กลับมาได้ยินอีกครั้ง” ออกมาครับ

โดยในคลิป MrBeast ได้ทำการลงทุนถึง 3 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 101 ล้านบาท) ให้ซื้อเครื่องช่วยฟังประสิทธิภาพสูงมาติดให้กับคนหูหนวก ให้ได้ยินเสียงคนรักของเขาเป็นครั้งแรก

นอกจากจะช่วยเรื่องเครื่องช่วยฟังแล้ว MrBeast ยังมีการมอบเงิน 1 หมื่นดอลลาร์ฯ (ราว 3.3 แสนบาท) ให้กับครอบครัวของคนที่หูหนวกด้วย รวมถึงตั๋วไปดูกีฬาที่เด็กหูหนวกบางคนชื่นชอบ

และการให้ครั้งนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาอย่างเดียวด้วย เพราะโปรเจกต์ของ MrBeast ได้ช่วยคนหูหนวกทั้งใน เม็กซิโก กัวเตมารา บราซิล แอฟริกาใต้ มาลาวี และ อินโดนีเซีย อีกด้วย

เพื่อนๆ สามารถไปดูคลิปของ MrBeast ได้เลย เพราะมีแบบพากย์ภาษาไทยด้วย กดที่นี่เลย https://youtu.be/WTOm65IZneg

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โพสต์ล่าสุด ผู้กองแคท กล่าวขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง ยืนยัน “ไม่มีเจตนาอวดอ้าง”

จากที่ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อวานนี้ กรณีที่ “แคท อาทิติยา” หรือ “ผู้กองแคท” โพสต์ภาพที่พ่อแม่ของเธอประดับยศ ร้อยตำรวจเอก ให้...

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...