สาวทุกข์ใจ วอนสื่อช่วยเหลือ ตำรวจไม่ยอมคืนเงินประกันตัว คดียกฟ้องตั้งแต่ปี 64 จนป่านนี้ก็ยังเงียบ

Date:

มีเรื่องให้ตั้งคำถามถึงความโปร่งใสจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจกันอีกครั้ง เมื่อสาวรายหนึ่งร้องสื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตำรวจไม่ยอมคืนเงินประกันตัวให้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chattiya Ponganin ได้แชร์เรื่องราวทุกข์ใจนี้ในกลุ่มสื่อต่าง ๆ เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอได้รับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับคดีการรับของโจร จึงได้ใช้สิทธิประกันตัวออกไปด้วยหลักทรัพย์เงินสดจำนวน 75,000 บาท

ในเวลาต่อศาลได้ยกฟ้องคดีนี้แล้วตั้งแต่ปี 2564 ทำให้ตามหลักแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคืนเงินประกันตัวก้อนดังกล่าวให้กับผู้ยื่นประกันตัว แต่ทว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ได้คืนเงินก้อนนี้ให้กับเธอแต่อย่างใด

ทำให้ที่ผ่านมา ทางคุณ Chattiya Ponganin ก็ได้ติดตามทวงเงินประกันตัวก้อนนี้มาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จนต้องขอความช่วยเหลือจากสื่อต่าง ๆ เข้ามาช่วยตรวจสอบความโปร่งใสจากกระบวนการนี้

ซึ่งหากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้อย่างไร #เหมียวมาร์ชเมลโล่ ก็จะมารายงานความคืบหน้าให้เพื่อน ๆ ได้ทราบนะครับ

ติดตามโพสต์ต้นทาง (https://www.facebook.com/photo/?fbid=1633545933793609&set=gm.758247362472050&idorvanity=306753074288150)

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...