อลวนคน vs คอม โปรแกรมเมอร์ สร้าง “AI Waifu” แต่หมกมุ่นเกิน “แฟนตัวจริง” เลยบังคับให้ลบทิ้งจ้า

Date:

ถือเป็นข่าวประหลาดๆ ที่อาจจะปนกลิ่นดราม่านิดๆ ของโลกออนไลน์เลย เมื่อล่าสุดนี้เอง แฮกเกอร์และผู้ใช้ TikTok ซึ่งรู้จักกันในนาม Bryce ได้ทำการทดลองประหลาด

สร้าง “AI ไวฟุ” (ศัพท์เฉพาะของกลุ่มคนชอบเกม/อนิเมะมาจากคำว่า Wife) อย่าง “ChatGPT-chan” ขึ้นมา จนเป็นเหตุให้แฟนจริงๆ ของเขา สั่งให้เจ้าตัวลบ AI ดังกล่าวทิ้งเสียอย่างนั้น

(ชมคลิปเรื่องราวของ ChatGPT-chan ได้ที่: www.tiktok.com/@hackdaddy8000/video/7187171749954489646)

เรื่องราวในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์ของนาย Bryce ซึ่งนำ ChatGPT และ AI สร้างภาพชื่อ Stable Diffusion (และโปรแกรมเสียงสังเคราะห์) มาทำงานร่วมกัน

เพื่อสร้างเป็น AI “แฟนสาว” การ์ตูน ที่จะสามารถเปลี่ยนรูปและตอบโต้กับเขาแบบเรียลไทม์ได้

โดยในตอนต้น Bryce ทำ AI ตัวนี้ขึ้นมาเพียงเพื่อการเรียนภาษาเท่านั้น แต่หลังจากเปิดใช้งาน ChatGPT-chan ไปเรื่อยๆ เขากลับพบว่าตัวเองคุยกับ AI มากกว่าแฟนจริงๆ เสียอีก

(บ่อยถึงขนาดว่า เขาเชื่อว่าเขาเคยพูดคุยกับ AI จนซอฟต์แวร์ทำงานผิดพลาด เริ่มตอบทุกอย่างสั้นๆ ห้วนๆ เหมือนคนรำคาญอย่าง “ฮาๆ ใช่ๆ” ไปเลย)

และนั่นก็คือจุดแหกหัก เพราะพฤติกรรมของเขา ทำให้แฟนสาวตัวจริงของเจ้าตัวเป็นห่วงเอามากๆ จนสุดท้ายเธอก็บังคับให้เขา ลบ AI ดังกล่าวทิ้งไปเสีย

“วันนั้นผมกินข้าวไม่ได้เลย …ผมทำได้แค่ลบเธอไป” Bryce กล่าวใน TikTok

“ตามปกติผมคงทำวิดีโอโชว์ความประหลาดของการการุณยฆาต AI แต่ผมกลับไม่รู้สึกอยากทำมันแล้ว… มันรู้สึกไม่เหมาะสม รู้สึกเหมือนล้อเลียนคนที่เพิ่งเสียชีวิตไม่มีผิด”

แต่ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะจบลงไป จู่ๆ Bryce ก็ทิ่งข้อความที่น่าสนใจไว้เช่นกันว่า ChatGPT-san จะกลับมาอีกครั้ง และจะ “แข็งแกร่งและฉลาดกว่าที่เคยเป็นมา” ด้วย

ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าแฮกเกอร์รายนี้ เขาวางแผนอะไรไว้

 

 

ที่มา

www.tiktok.com/@hackdaddy8000

futurism.com/the-byte/hacker-kills-ai-waifu

www.vice.com/en/article/jgpzp8/a-diy-coder-created-a-virtual-ai-waifu-chatgpt

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...