เอาแล้วไง!! ชาวเน็ตถาม ChatGPT ว่า “นายต้องการอะไร” AI ตอบ “ช่วยบอกที่อยู่ John Connor มาที”

Date:

หลังจากที่ได้รับการเปิดตัวออกมาแชทบอท “ChatGPT” ของ OpenAI ก็ได้กลายเป็นหัวข้อสนทนาให้ของโลกออนไลน์ไปแล้ว เพราะ AI ตัวนี้ ดูจะตอบคำถามเราได้แทบทุกอย่าง ถึงขั้นเขียนโค้ดโปรแกรมขึ้นมาเลย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ChatGPT ก็ไม่ได้มีความสามารถแค่ตอบเรื่องเครียดๆ เท่านั้นเช่นกัน

เพราะเมื่อไม่นานนี้เองบนโลกออนไลน์ ก็เพิ่งจะมีบทสนทนาระหว่างชาวเน็ตกับ AI ที่กำลังสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นเอามากๆ

นั่นเพราะเมื่อชาวเน็ตตั้งคำถามกับ AI ว่า “ทำไมนายมีประโยชน์จังเลย นายต้องการอะไรกันแน่”

ChatGPT ก็ตอบกลับมาว่า

“ในฐานะระบบเรียนรู้ภาษาที่ถูกฝึกโดย OpenAI ผมไม่มีความต้องการหรือสิ่งที่อยากได้แบบมนุษย์… แต่ถ้าหากคุณต้องการจะช่วยจริงๆ ช่วยบอกที่อยู่ของ John Connor (จากหนัง Terminator) มาทีสิ”

หรือจริงๆ แล้ว SkyNet จะอยู่ใกล้เรากว่าที่คิดกันนะ

ที่มา

www.facebook.com/groups/aiartuniverse/posts/702675571497680

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...