แบบนี้ก็ได้เหรอ? ตำรวจญี่ปุ่น บอก หมูป่า “เข้ามายิงนะ” / “ไปซะไป” แล้วหมูป่าดันฟัง วิ่งจากไปจริงๆ ด้วย

Date:

สำหรับประเทศอย่างญี่ปุ่น พวกเขามีภาพลักษณ์ที่ดีว่าคนที่นั่นมักจะมีความเคารพต่อกฎหมายสูง ซึ่งทำให้พวกเขามีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่จากข่าวใหม่ล่าสุดจากนาโกยา ดูเหมือนว่าแม้แต่ “หมูป่า” ของที่ญี่ปุ่นเองก็จะเกรงกลัวกฎหมายเช่นกัน

(ชมคลิปเรื่องราวในครั้งนี้ได้ที่: www.youtube.com/watch?v=QC5p8Nv4Pl0)

นั่นเพราะเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 20 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ตำรวจนาโกยาก็เพิ่งจะพบกับเรื่องราวชวนประหลาดใจ หลังจากที่เกิดเหตุหมูป่าสองตัว ทำท่าทางเหมือนจะวิ่งใส่กลุ่มคน 10 คน

ส่งผลให้นายตำรวจรายหนึ่งต้องเอาตัวเข้าไปขวาง ขณะที่ยกปืนขู่ไปด้วย และก็เป็นตอนนั้นเองที่เรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้น

เพราะแม้ในตอนแรกหมูป่าในคลิปดูจะไม่สนใจปืนที่หันใส่เลย แต่เมื่อตำรวจตะโกนว่า “เดี๋ยวยิงนะ” และ “ไปซะไป” เจ้าหมูกลับรับฟังเขาและวิ่งกลับเข้าพุ่มไม้ไปจริงๆ สร้างความประทับใจต่อทั้งคนในเหตุการณ์และชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

เพราะต่อให้ในความเป็นจริงหมูตัวนี้ก็คงจะแค่กลัวเสียงดังจนหนีไปก็ตาม แต่การรับมือกับเหตุการณ์ของตำรวจโดยไม่จำเป็นต้องยิงปืนจริงๆ ก็ทำให้หลายๆ คนแซวกันสนุกเลยว่า

“หมูป่าในนาโกยาเข้าใจภาษามนุษย์ได้เหรอ!??” หรือไม่ก็ “ว้าว~ ไม่เคยรู้เลยว่าหมูป่าสมัยนี้เข้าใจภาษาญี่ปุ่นด้วย”

ชมคลิปเรื่องราวในครั้งนี้ได้ที่: www.youtube.com/watch?v=QC5p8Nv4Pl0

 

 

ที่มา

mainichi.jp/articles/20221120/k00/00m/040/213000c

soranews24.com/2022/11/22/japanese-cop-tells-wild-boar-ill-shoot-ya-if-it-comes-closer-boar-wisely-heeds-warning%e3%80%90video%e3%80%91/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...