BLACKPINK คว้ารางวัลแดซัง รางวัลสูงสุดวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ในงาน Seoul Success Awards 2022 

Date:

ล่าสุดในงาน Seoul Success Awards ครั้งที่ 14 ประจำปี 2022 นี้ งานประกาศรางวัลชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศออกมาครับว่าวง BLACKPINK ได้รับรางวัลแดซัง ในสาขา ‘กลุ่มตัวแทนนักร้องแห่งวงการเคป็อป’

สำหรับรางวัลแดซังนั้น ถือว่าเป็นรางวัลสูงสุดในวงการบันเทิงเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ครับ โดยไม่ได้มอบให้แค่วงการเพลง แต่จะมีการมอบรางวัลให้สายอื่นๆ ในวงการบันเทิงด้วย เช่น ละคร, ซีรีส์ และภาพยนตร์

ในปี 2022 นี้ BLACKPINK ได้คัมแบ็กกลับมาด้วยซิงเกิล Pink Venom และ Shut Down ก่อนจะปล่อยอัลบั้มใหม่ Born Pink ออกมา ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างถล่มทลายทั้งในเกาหลีใต้และทั่วโลก

การที่จะได้รางวัลแดซังมาได้นั้น จำเป็นจะต้องเป็นที่ 1 ของปีจริงๆ โดยในสาขาดนตรีก็จะดูทั้งยอดขาย ชื่อเสียงด้านการนำเสนอวัฒนธรรม และอิทธิพลที่ทำให้วงการเปลี่ยนแปลง

การที่ BLACKPINK คว้ารางวัลมาได้ก็บ่งบอกได้ว่านี่คือปีที่ยอดเยี่ยมของวงจริงๆ แถมยังเป็นการได้รางวัลแดซังครั้งแรกของวงอีกด้วย ก็นับว่าเป็นรางวัลที่น่ายินดีกับวง BLACKPINK จริงๆ ครับ

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/BBU_BLACKPINK/status/1594883609172779011

https://thethaiger.com/th/news/713570/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...