คนชอบกินเผ็ด มีแนวโน้มที่จะ “มีเซ็กส์บ่อยกว่า” คนไม่กินเผ็ด

Date:

ข้อสรุปนี้มาจากการศึกษาและเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างชาวอเมริกันจำนวน 2,000 คน ซึ่งเป็นการศึกษาหาความสัมพันธ์กันระหว่าง การรับรส กับ ไลฟ์สไตล์

ผลการศึกษาพบว่า “คนที่ชอบกินเผ็ด มีแนวโน้มที่จะมีเซ็กส์บ่อยกว่า คนที่ไม่ชอบกินเผ็ด” โดยฝั่งคนชอบกินเผ็ด เฉลี่ยแล้วจะมีเซ็กส์อยู่ที่ประมาณ 5.3 ครั้งต่อเดือน ส่วนคนที่ไม่ชอบกินเผ็ดนั้น เฉลี่ยแล้วจะมีเซ็กส์อยู่ที่ 3.2 ครั้งต่อเดือน

จากแบบสำรวจยังพบด้วยว่า คนที่ชอบกินเผ็ดมักจะชอบการผจญภัย, ความท้าทาย และเป็นคนชอบเข้าสังคมมากกว่าคนที่ไม่ชอบกินเผ็ดด้วย

โดยถึงแม้ว่าทางแบรนด์ El Yucateco แบรนด์ซอสเผ็ดในอเมริกา จะมีส่วนร่วมในการเก็บข้อมูลครั้งนี้ บางคนก็อาจมองว่าผลลัพธ์จะลำเอียงหรือเปล่า?… แต่! ก็เคยมีงานวิจัยที่ได้ผลลัพธ์ไปในทิศทางเดียวกันด้วย

งานวิจัยจาก สมาคมการวิจัยอาหารนานาชาติ (Food Research International) เคยให้ข้อสรุปเอาไว้ว่า อาหารที่มีรสเผ็ด จะช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศได้

นอกจากนี้การศึกษาใน Harvard School of Public Health เมื่อปี 2015 ก็เคยระบุเอาไว้ด้วยว่า การกินเผ็ดมีส่วนช่วยทำให้เราอายุยืนยาวขึ้นด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ข้อมูลจาก: NewYorkPost , FoodResearchInternational , AskMen

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...