คลิปไวรัล เตือนคน หัวล้าน อย่าไป ‘โมซัมบิก’ เพราะอาจถูกคนท้องถิ่น จับไปเปิดกระโหลกหาทองได้!!

Date:

คลิปเตือนคน ‘หัวล้าน’ ว่าไม่ควรไปประเทศโมซัมบิก เนื่องจากคดีคดีสุดสะพรึงเมื่อ 5 ปีก่อน ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมา เพราะอะไร? ลองมาอ่านเหตุผลกัน…

ถึงแม้โมซัมบิกประเทศทางตะวันออกของทวีปแอฟริกา จะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยชายหาดสุดสวยมากมาย

แต่เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา Mike Kruzich ดาวติ๊กต็อกชื่อดัง ได้ลงคลิปออกมาเตือนคนหัวล้านว่าไม่ควรไป เนื่องจากคดีสุดสยองที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน

เขาได้เล่าว่าที่โมซัมบิก คนท้องถิ่นบางส่วนยังมีความเชื่อว่าจะมีทองอยู่ข้างในคนหัวล้าน ทำให้ในปี 2017 ได้เกิดคดีที่คนหัวล้านถูกจับไป ก่อนถูกพรากชีวิตแล้วถูกเปิดกระโหลกเพื่อหาทองถึง 5 ราย โดยในช่วงอาทิตย์เดียวได้เกิดเหตุขึ้นถึง 3 ครั้ง

ทำให้ในตอนนั้นทางการของโมซัมบิกถึงขั้นต้องออกมาเตือนคนหัวล้านที่อยู่ในประเทศเลยว่าไม่ควรออกจากบ้าน ก่อนจะจับผู้ก่อเหตุได้ 2 ราย เป็นวัยรุ่นอายุราว 20 ปี

อย่างไรก็ตามหลังจากเป็นคดีดังในปี 2017 ก็ไม่มีเผยออกมาว่าเกิดเหตุการณ์ซ้ำ แต่ก็เป็นอุทาหรณ์ที่น่ากลัวทั้งสำหรับคนหัวล้านและคนทั่วไปมาจนถึงตอนนี้ครับ

 

 

ที่มา :

https://www.tiktok.com/@mikekruzich/video/7151582413527764270

https://www.unilad.com/community/bald-men-mozambique-20221027

https://www.bbc.com/news/world-africa-40185359

https://www.theguardian.com/world/2017/jun/06/mozambique-police-warn-that-bald-people-could-be-targets-of-ritual-attacks

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...