สาวโพสต์คลิป พบวัตถุประหลาด ลอยมาติดหาดที่ ออสเตรเลีย ผู้เชี่ยวชาญคาดนี่มัน “กระปู๋วาฬ”

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประหลาดที่กำลังเป็นกระแสไวรัลใน Tiktok ของต่างประเทศเลย

เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ผ่านมา ได้มีหญิงชาวออสเตรเลียรายหนึ่งโพสต์วิดีโอการค้นพบวัตถุประหลาดรูปร่างคล้ายอวัยวะสัตว์ทะเลที่ริมชายหาดรัฐควีนส์แลนด์ สร้างความสนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างดี

(ชมคลิปได้ที่: www.tiktok.com/@bootscootinaf/video/7154844789857455362)

หลังจากที่เธอพบวัตถุดังกล่าว ชาวเน็ตก็พากันสันนิษฐานไปต่างๆ นานาว่า สิ่งที่เธอพบนั้นตกลงแล้วคืออะไรกันแน่ บ้างก็บอกว่ามันอาจจะเป็นหางของตัวอะไรสักอย่าง บ้างก็บอกว่าอาจจะเป็นปลายหนวดคราเคน

แต่หนึ่งในความเห็นที่น่าสนใจที่สุด ก็คงไม่พ้นของคุณ Vanessa Pirotta นักสัตววิทยาจากมหาวิทยาลัยแมคควารี (และชาวเน็ตอีกหลายคน) ซึ่งบอกว่าสิ่งที่เห็นนี้อาจจะเป็น “อวัยวะเพศของวาฬ” ก็ได้

แต่ก่อนที่เราจะปักใจเชื่อ 100% ไปเลย คุณ Vanessa ก็ระบุไว้ด้วยว่า สิ่งที่อยู่ในคลิปนั้น ยังอาจเป็นอวัยวะภายในอย่างลำไส้ หรือตับฉลามได้ด้วย

ดังนั้นการที่เราจะมั่นใจได้ว่าสิ่งที่เห็นคืออะไรนั้น นักวิทยาศาสตร์จึงจำเป็นจะต้องมีโอกาสได้ตรวจสอบตัวอวัยวะโดยตรงเสียก่อน

 

 

ที่มา

www.sciencealert.com/bizarre-discovery-on-australian-beach-could-be-a-ginormous-whale-penis

www.newsweek.com/bizarre-sea-creature-washed-beach-severed-whale-penis-1752680

www.iflscience.com/tiktokker-finds-mysterious-sea-creature-is-informed-by-biologists-that-it-is-a-whale-penis-65813

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...