หมออินเดียใจเด็ด ลงรถ วิ่ง 3 กม. ฝ่ารถติด เพื่อไปผ่าตัดสำคัญคนไข้ที่โรงพยาบาล

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงอาชีพแบบหมอ หลายๆ คนก็คงจะมองกันว่านี่คืออาชีพของคนที่ช่วยชีวิตผู้อื่น จนบางครั้งก็อาจจะต้องเสียสละอะไรบางอย่างไป (ส่วนมากก็ไม่พ้นเวลาพักผ่อน)

คำพูดนี้ดูจะเป็นจริงมากสำหรับหมอที่บังคาลอร์ อินเดีย อย่างหมอ “โกวิน นันทากุมาร์” (Govind Nandakumar) เลย เพราะเมื่อไม่นานมานี้เองหมอคนนี้ก็เพิ่งจะกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในโลกออนไลน์เลย

หลังจากที่เขาตัดสินใจลงจากรถระหว่างที่จอรอรถติด ก่อนจะออกวิ่งเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร เพื่อไปเข้าผ่าตัดสำคัญ ช่วยชีวิตคนไข้เอาไว้

 

 

เรื่องราวในคราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคุณโกวินเล่าว่า ในวันนั้นมีฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง ถนนที่การจารจรไม่ค่อยดีอยู๋แล้วจึงทำให้มีรถติดข้างหน้าโรงพยาบาลหลายกิโลเมตร

ดังนั้น เมื่อรู้ตัวว่าการรอบนรถอาจจะไม่ดีกับคนป่วย เขาจึงตัดสินใจลงการรถและออกวิ่งอย่างที่เป็นข่าว

 

 

“ผมมีคนขับรถ ผมเลยทิ้งรถไว้ข้างหลังได้ มันง่ายสำหรับผมที่จะวิ่งเพราะฉันออกกำลังกายเป็นประจำ ผมวิ่งไปโรงพยาบาลสามกิโลเมตร และทันเวลาสำหรับการผ่าตัด” คุณโกวินเล่า

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณหมอคนนี้ต้องผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้ด้วย เพราะเขาอธิบายเพิ่มว่าเขาต้องเดินเท้าหลายครั้งในพื้นที่อื่นของบังคาลอร์ แถมบางครั้งต้องข้ามทางรถไฟด้วย

 

 

ซึ่งมันก็ทำให้เขารู้สึกกังวลอยู่บ้างว่าแพทย์โรงพยาบาลอื่นจะต้องประสบปัญหาเช่นนี้ไหม เพราะการที่รถติดเช่นนี้อาจทำให้ ผู้ป่วยหรือครอบครัวต้องกังวลกับการรอหมอโดยใช่เหตุได้

และมันก็น่ากลัวเลยที่จะคิดว่า มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้ป่วยในรถพยาบาลติดอยู่ในการจราจร ที่ไม่มีที่ว่างแม้แต่รถพยาบาลจะผ่านกัน

 

ที่มา ndtv และ indiatimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...