หมออินเดียใจเด็ด ลงรถ วิ่ง 3 กม. ฝ่ารถติด เพื่อไปผ่าตัดสำคัญคนไข้ที่โรงพยาบาล

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงอาชีพแบบหมอ หลายๆ คนก็คงจะมองกันว่านี่คืออาชีพของคนที่ช่วยชีวิตผู้อื่น จนบางครั้งก็อาจจะต้องเสียสละอะไรบางอย่างไป (ส่วนมากก็ไม่พ้นเวลาพักผ่อน)

คำพูดนี้ดูจะเป็นจริงมากสำหรับหมอที่บังคาลอร์ อินเดีย อย่างหมอ “โกวิน นันทากุมาร์” (Govind Nandakumar) เลย เพราะเมื่อไม่นานมานี้เองหมอคนนี้ก็เพิ่งจะกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในโลกออนไลน์เลย

หลังจากที่เขาตัดสินใจลงจากรถระหว่างที่จอรอรถติด ก่อนจะออกวิ่งเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร เพื่อไปเข้าผ่าตัดสำคัญ ช่วยชีวิตคนไข้เอาไว้

 

 

เรื่องราวในคราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคุณโกวินเล่าว่า ในวันนั้นมีฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง ถนนที่การจารจรไม่ค่อยดีอยู๋แล้วจึงทำให้มีรถติดข้างหน้าโรงพยาบาลหลายกิโลเมตร

ดังนั้น เมื่อรู้ตัวว่าการรอบนรถอาจจะไม่ดีกับคนป่วย เขาจึงตัดสินใจลงการรถและออกวิ่งอย่างที่เป็นข่าว

 

 

“ผมมีคนขับรถ ผมเลยทิ้งรถไว้ข้างหลังได้ มันง่ายสำหรับผมที่จะวิ่งเพราะฉันออกกำลังกายเป็นประจำ ผมวิ่งไปโรงพยาบาลสามกิโลเมตร และทันเวลาสำหรับการผ่าตัด” คุณโกวินเล่า

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณหมอคนนี้ต้องผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้ด้วย เพราะเขาอธิบายเพิ่มว่าเขาต้องเดินเท้าหลายครั้งในพื้นที่อื่นของบังคาลอร์ แถมบางครั้งต้องข้ามทางรถไฟด้วย

 

 

ซึ่งมันก็ทำให้เขารู้สึกกังวลอยู่บ้างว่าแพทย์โรงพยาบาลอื่นจะต้องประสบปัญหาเช่นนี้ไหม เพราะการที่รถติดเช่นนี้อาจทำให้ ผู้ป่วยหรือครอบครัวต้องกังวลกับการรอหมอโดยใช่เหตุได้

และมันก็น่ากลัวเลยที่จะคิดว่า มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้ป่วยในรถพยาบาลติดอยู่ในการจราจร ที่ไม่มีที่ว่างแม้แต่รถพยาบาลจะผ่านกัน

 

ที่มา ndtv และ indiatimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...