ร้านอาหารในสิงคโปร์ เจอลูกค้าเกรียน เขียนภาษาไทยด่าในออเดอร์ ร้านไม่ยอม-แจ้งความกลับ

Date:

ร้านอาหารไทยในสิงคโปรเจอลูกค้าสุดเกรียน สั่งอาหารผ่านแอพแต่แถมคำหยาบมาด้วย ทางร้านทักไปถามยังโดนด่ากลับ สุดท้ายจบที่แจ้งความ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับร้านอาหารไทยในสิงคโปร์ที่ชื่อว่า 87 Just Thai Killiney โดยได้ออกมาเล่าถึงพฤติกรรมของลูกค้ารายหนึ่งที่สั่งอาหารผ่านแอพเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา

จากโพสต์ทางร้านเล่าวว่า ลูกค้ารายนี้ได้เขียนข้อความเป็นภาษาไทยแบบหยาบๆ ว่า “-วย พ่อ-ึง ตาย”

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า พนักงานคนไทยในร้านที่เห็นข้อความนี้เป็นคนแรกโกรธมาก และไม่ยอมบอกเจ้าของร้านว่ามันแปลว่าอะไร จนกระทั่งเจ้าของร้านเอาข้อความนี้ไปแปลด้วย Google Translate จึงได้รู้ความจริง

เจ้าของร้านได้ส่งข้อความกลับไปหาลูกค้าคนดังกล่าว โดยพบว่าชื่อที่ลูกค้ารายนี้ใช้สั่งอาหาร ก็หยาบไม่แพ้ข้อความในออเดอร์เลย โดยเขาใช้ชื่อที่เขียนเป็นภาษาไทยว่า “ไอเ-ี้ย”

 

 

ความแสบของลูกค้ารายนี้ยังไม่จบ เมื่อทางร้านส่งข้อความถามกลับไปประมาณว่าตลกมากนักรึไง ลูกค้ารายนี้ก็ยังส่งข้อความด่าเป็นภาษาไทยกลับมาอีก แถมบอกว่าจะให้รีวิวทางร้านแค่ 1 ดาวเท่านั้น ซึ่งทางร้านก็บอกว่า โอเคไม่เป็นไร ตอนนี้ได้แคปภาพไว้หมดแล้วและกำลังจะไปแจ้งความ

 

 

ท้ายที่สุดทางร้านก็ได้ขอให้ทางแอพยกเลิกออเดอร์นี้ให้ และยังได้แจ้งความกับตำรวจตามที่บอกกับลูกค้าไว้ด้วย โดยทางร้านให้เหตุผลว่า พวกเขาไม่สามารถให้อภัยพฤติกรรมที่ดูถูกคนอื่นแบบนี้ได้ และไม่มีใครสมควรได้รับการกระทำแบบนี้

อย่างไรก็ตามในข่าวไม่ได้บอกว่าเจ้าของออเดอร์สุดแสบนี้เป็นคนไทยหรือไม่

 

 

 

 

ที่มา mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...