ร้านอาหารในสิงคโปร์ เจอลูกค้าเกรียน เขียนภาษาไทยด่าในออเดอร์ ร้านไม่ยอม-แจ้งความกลับ

Date:

ร้านอาหารไทยในสิงคโปรเจอลูกค้าสุดเกรียน สั่งอาหารผ่านแอพแต่แถมคำหยาบมาด้วย ทางร้านทักไปถามยังโดนด่ากลับ สุดท้ายจบที่แจ้งความ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับร้านอาหารไทยในสิงคโปร์ที่ชื่อว่า 87 Just Thai Killiney โดยได้ออกมาเล่าถึงพฤติกรรมของลูกค้ารายหนึ่งที่สั่งอาหารผ่านแอพเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา

จากโพสต์ทางร้านเล่าวว่า ลูกค้ารายนี้ได้เขียนข้อความเป็นภาษาไทยแบบหยาบๆ ว่า “-วย พ่อ-ึง ตาย”

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า พนักงานคนไทยในร้านที่เห็นข้อความนี้เป็นคนแรกโกรธมาก และไม่ยอมบอกเจ้าของร้านว่ามันแปลว่าอะไร จนกระทั่งเจ้าของร้านเอาข้อความนี้ไปแปลด้วย Google Translate จึงได้รู้ความจริง

เจ้าของร้านได้ส่งข้อความกลับไปหาลูกค้าคนดังกล่าว โดยพบว่าชื่อที่ลูกค้ารายนี้ใช้สั่งอาหาร ก็หยาบไม่แพ้ข้อความในออเดอร์เลย โดยเขาใช้ชื่อที่เขียนเป็นภาษาไทยว่า “ไอเ-ี้ย”

 

 

ความแสบของลูกค้ารายนี้ยังไม่จบ เมื่อทางร้านส่งข้อความถามกลับไปประมาณว่าตลกมากนักรึไง ลูกค้ารายนี้ก็ยังส่งข้อความด่าเป็นภาษาไทยกลับมาอีก แถมบอกว่าจะให้รีวิวทางร้านแค่ 1 ดาวเท่านั้น ซึ่งทางร้านก็บอกว่า โอเคไม่เป็นไร ตอนนี้ได้แคปภาพไว้หมดแล้วและกำลังจะไปแจ้งความ

 

 

ท้ายที่สุดทางร้านก็ได้ขอให้ทางแอพยกเลิกออเดอร์นี้ให้ และยังได้แจ้งความกับตำรวจตามที่บอกกับลูกค้าไว้ด้วย โดยทางร้านให้เหตุผลว่า พวกเขาไม่สามารถให้อภัยพฤติกรรมที่ดูถูกคนอื่นแบบนี้ได้ และไม่มีใครสมควรได้รับการกระทำแบบนี้

อย่างไรก็ตามในข่าวไม่ได้บอกว่าเจ้าของออเดอร์สุดแสบนี้เป็นคนไทยหรือไม่

 

 

 

 

ที่มา mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...