กลุ่มล้มเจ้า UK โพสต์แสดงความเสียใจ หลังควีนเอลิซาเบ็ธสวรรคต และประกาศงดรณรงค์ล้มเจ้าชั่วคราว

Date:

ที่ประเทศอังกฤษ มีกลุ่มที่ชื่อว่า Republic เป็นกลุ่มที่ต้องการจะยกเลิกระบอบกษัตริย์ และให้ประเทศเปลี่ยนการปกครองมาเป็นแบบสาธารณรัฐ

อย่างไรก็ตาม จากการที่เมื่อวานนี้มีข่าวออกมาก่อนว่าสุขภาพของควีนเอลิซาเบ็ธน่าเป็นห่วงนั้น ทางกลุ่มก็ได้ออกมาทวีตถึงข่าวดังกล่าวว่า

“ชัดเจนแล้วว่าสุขภาพของควีนกำลังเป็นที่น่ากังวลอย่างมาก ไม่ว่าความคิดเห็นของเราที่มีต่อสถาบันกษัตริย์จะเป็นอย่างไร เวลาเช่นนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ  ซึ่งเราจะไม่แสดงความคิดเห็นอะไรเพิ่มเติมในวันนี้”

และเมื่อควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 สวรรคตไปเมื่อคืนนี้นั้น ทางกลุ่มก็ออกมาทวีตส่งข้อความแสดงความเสียใจไปถึงราชวงศ์ และจะขอไม่พูดถึงอนาคตของราชวงศ์ในตอนนี้

“พวกเราเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสวรรคตของราชินี และเราขอแสดงความเสียใจต่อราชวงศ์ด้วย”

“ยังมีเวลาอีกมากที่จะถกกันถึงอนาคตของสถาบันกษัตริย์ สำหรับตอนนี้เราเคารพต่อการสูญเสียของราชวงศ์และปล่อยให้พวกเขาไว้อาลัยกับการสูญเสีย แม่ของพวกเขา ย่า-ยายของพวกเขา และทวดของพวกเขา” กลุ่ม Republic ระบุ

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/RepublicStaff/status/1567845438576803840

https://twitter.com/RepublicStaff/status/1567936189587488770

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...