กลุ่มล้มเจ้า UK โพสต์แสดงความเสียใจ หลังควีนเอลิซาเบ็ธสวรรคต และประกาศงดรณรงค์ล้มเจ้าชั่วคราว

Date:

ที่ประเทศอังกฤษ มีกลุ่มที่ชื่อว่า Republic เป็นกลุ่มที่ต้องการจะยกเลิกระบอบกษัตริย์ และให้ประเทศเปลี่ยนการปกครองมาเป็นแบบสาธารณรัฐ

อย่างไรก็ตาม จากการที่เมื่อวานนี้มีข่าวออกมาก่อนว่าสุขภาพของควีนเอลิซาเบ็ธน่าเป็นห่วงนั้น ทางกลุ่มก็ได้ออกมาทวีตถึงข่าวดังกล่าวว่า

“ชัดเจนแล้วว่าสุขภาพของควีนกำลังเป็นที่น่ากังวลอย่างมาก ไม่ว่าความคิดเห็นของเราที่มีต่อสถาบันกษัตริย์จะเป็นอย่างไร เวลาเช่นนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ  ซึ่งเราจะไม่แสดงความคิดเห็นอะไรเพิ่มเติมในวันนี้”

และเมื่อควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 สวรรคตไปเมื่อคืนนี้นั้น ทางกลุ่มก็ออกมาทวีตส่งข้อความแสดงความเสียใจไปถึงราชวงศ์ และจะขอไม่พูดถึงอนาคตของราชวงศ์ในตอนนี้

“พวกเราเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสวรรคตของราชินี และเราขอแสดงความเสียใจต่อราชวงศ์ด้วย”

“ยังมีเวลาอีกมากที่จะถกกันถึงอนาคตของสถาบันกษัตริย์ สำหรับตอนนี้เราเคารพต่อการสูญเสียของราชวงศ์และปล่อยให้พวกเขาไว้อาลัยกับการสูญเสีย แม่ของพวกเขา ย่า-ยายของพวกเขา และทวดของพวกเขา” กลุ่ม Republic ระบุ

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/RepublicStaff/status/1567845438576803840

https://twitter.com/RepublicStaff/status/1567936189587488770

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...