เด็กชายวัย 8 ขวบสอบผ่านระดับมัธยม ได้คะแนนคณิตศาสตร์ระดับสูงสุด แถมถือตำแหน่งนักพัฒนา AI อายุน้อยที่สุดในโลก

Date:

หลายคนอาจจะเคยเห็นใบหน้าของ Kautilya Katariya ผ่านตากันมาบ้างแล้ว

เพราะในปี 2021 เขาคนนี้กลายเป็นข่าวดังหลังจากที่เป็นเจ้าของสถิติ Guinness World Record ครองตำแหน่งนักเขียนโค้ดหรือโปรแกรมเมอร์ AI ที่อายุน้อยที่สุดในโลกด้วยอายุแค่เพียง 6 ขวบเท่านั้น

พอมาถึงปีนี้น้อง Kautilya อายุ 8 ขวบแล้ว และเขาก็ทุกคนทึ่งอีกครั้ง

เมื่อล่าสุดน้องสามารถสอบผ่านหลักสูตร General Certificates of Secondary Education (GCSE) หลักสูตรภาคบังคับในอังกฤษ เทียบได้กับระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3-4 ของไทย

การสอบ GCSE จะเริ่มตั้งแต่อายุ 14-16 ปี แต่น้อง Kautilya ที่อายุ 8 ปีก็สามารถผ่านหลักสูตรนี้ไปได้

หลังจากที่ผ่านการสอบและการประเมินความสามารถ ทำให้น้องสามารถนั่งเรียนคณิตศาสตร์กับเด็กๆ ในระดับมัธยมปลายได้ แถมยังสอบผ่านขึ้นไปสู่ระดับ 9 ที่เป็นระดับสูงสุดอย่างรวดเร็ว เทียบเท่าได้กับเกรด A* เลยทีเดียว

บอกเลยค่ะว่าพ่อแม่ของน้อง Kautilya ภูมิใจในตัวของลูกชายผู้แสนจะอัจฉริยะคนนี้มาก เพราะนอกจากจะได้คะแนนคณิตศาสตร์ระดับ A แล้ว เขายังสามารถเรียนรู้สกิลคอมพิวเตอร์ในระดับมหาวิทยาลัยด้วยตัวเองอีกด้วย

น้อง Kautilya เล่าถึงจุดเริ่มต้นความสำเร็จว่า “ผมเริ่มสนใจเรื่องนี้ตอนที่พ่อให้หนังสือโปรแกรมมิ่งกับผม และผมชอบมันมากจนอ่านจบในวันเดียว ตอนนั้นผมอายุ 5 ขวบครึ่งครับ”

แต่ถึงจะอัจฉริยะแค่ไหน น้อง Kautilya บอกว่าสิ่งที่สนุกคือที่สุดคือการได้เล่นกับน้องชายตัวน้อย ทั้งต่อจิ๊กซอว์ ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่มีความสุขสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: metro, idp

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...