นักโทษหญิงสูญเสียลูก เหตุผู้คุมแวะซื้อ Starbucks ระหว่างทางพาไปคลอดที่โรงพยาบาล

Date:

อันนี้เป็นข่าวดังมาก ๆ ในต่างประเทศครับ ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง “ศีลธรรม” จะเป็นอย่างไร? ลองไปติดตามกันครับ…

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่เมือง Orange County รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2016 แต่ทว่ามีการต่อสู้คดีความกันยืดยาวมาจนถึงปัจจุบัน และเพิ่งจะสิ้นสุดเมื่อไม่นานนี้เองครับ

เรื่องของเรื่องก็คือหญิงสาวชื่อว่า Sandra Quinones ขณะนั้นเป็นนักโทษถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ซึ่งตอนนั้นเธอตั้งท้องอยู่ด้วย

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

แล้วพออายุครรภ์ได้ 6 เดือน วันที่ 28 มีนาคม 2016 เธอก็เกิดอาการปวดท้องใกล้จะคลอด น้ำคร่ำแตก ก็เลยกดปุ่มเรียกเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ รอนานกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่มีใครสนใจ

เจ้าหน้าที่พา Sandra ไปส่งที่โรงพยาบาล แต่อยู่ ๆ ระหว่างทางก็จอดรถแวะซื้อกาแฟที่ร้าน Starbuck แทนที่จะรีบไปเพราะเป็นอาการที่ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน

 

 

แม้ว่าจะถูกพาตัวไปส่งที่โรงพยาบาลได้ทัน แต่ทว่าเธอก็ต้องสูญเสียลูกที่อยู่ในท้องไป

ในช่วงเดือน เมษายน ปี 2020 หลังจากที่ Sandra ออกจากเรือนจำมา เธอก็เลยตัดสินใจที่จะยื่นฟ้องเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ต่อสภาเมือง Orange County รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยให้เหตุผลว่า การทำหน้าที่ที่บกพร่องของเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ทำให้เธอต้องสูญเสียลูกไป

และความสูญเสียในครั้งนั้น มันส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเธอ (มีอาการป่วยโรคซึมเศร้า และความไม่มั่นคงทางอารมณ์)

 

ภาพเรือนจำของเมือง Orange County

 

โดยเธอระบุถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ในเรือนจำว่า “จงใจที่จะไม่แยแส” เกี่ยวกับสวัสดิภาพความปลอดภัยของตัวเธอ และลูกของเธอ จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

คดีความดำเนินมาเรื่อย ๆ จนถึงล่าสุด ศาลตัดสินให้ Sandra ชนะคดี และได้รับเงินชดเชยเป็นจำนวน 480,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว ๆ 17.5 ล้านบาท

พอข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ในเรือนจำกันอย่างหนักหน่วง ว่าไร้มนุษยธรรมเป็นอย่างมาก และควรได้รับโทษอย่างถึงที่สุดด้วยเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : nbc, washingtonpost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...