แบงค์ชาติ บอกดีล SCB-Bitkub ไม่เคยยื่นขออนุญาตซื้อหุ้นเป็นทางการ ที่ดีลล่ม เป็นเหตุผลทางธุรกิจ

Date:

แบงค์ชาติ บอกดีล SCB-Bitkub ไม่เคยยื่นขออนุญาตซื้อหุ้นเป็นทางการ – ที่ดีลล่ม เป็นเหตุผลทางธุรกิจ

ล่าสุดทางธนาคารแห่งประเทศไทย โดยคุณรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน เปิดเผยข้อมูลอีกแง่ในเรื่องดีลซื้อหุ้น SCB-Bitkub

โดยหลังจากที่ไทยพาณิชย์ ได้ประกาศว่าจะทำสัญญาซื้อหุ้น Butkub ในสัดส่วน 51% เมื่อช่วงปลายปีก่อน

แต่หลังจากนั้น ก็ยังไม่ได้ยื่นรายละเอียดคำขออนุญาตที่ครบถ้วนอย่างเป็นทางการ ต่อธนาคารแห่งประเทศไทย แต่อย่างใด

จนกระทั่งมาแจ้งเรื่องการยกเลิกดีลอย่างที่ทุกคนได้ทราบกัน

อย่างไรก็ตาม ทางแบงค์ชาติระบุว่า จะให้ความสำัคญกับการพัฒนานวัตกรรมภาคการเงิน ควบคู่ไปกับการดูแลเสถียรภาพและความมั่นคงด้วย

ซึ่งกลุ่มธนาคารพาณิชย์ จะสามารถลงทุนเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ได้ไม่เกิน 3% ของเงินลงทุน ตามหลักเกณฑ์ในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

 

 

#ประธานเหมียว

ที่มา:

https://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?release=y&ref=M&id=WXhJMDlQamsrNUE9

https://www.prachachat.net/finance/news-1032069

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...