หญิงจีนวัย 50 ป่วยมะเร็ง สานฝันวัยเด็ก ลุกขึ้นมาแต่งชุดโลลิต้าทุกวัน ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจ

Date:

เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ นี่คือฉายาของหญิงชาวจีนวัย 50 ต้นๆ รายหนึ่ง เพราะทุกๆ วัน เธอมักจะแต่งตัวสไตล์โลลิต้าออกไปเดินข้างนอก

เรื่องราวของ เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ กลายเป็นที่สนใจ หลังจากที่รูปของเธอเป็นไวรัลในโซเชียล ซึ่งบางคนหาว่าเธอเป็น “หญิงแก่บ้า” เพราะเธอแต่งตัวเด็ก สวนทางกับอายุ

 

 

ในขณะที่หลายคนล้อเลียนเธอ บางคนก็หาว่าเธอมีปัญหาทางจิต แต่เมื่อผู้คนได้รู้จักเธอมากขึ้น และได้รู้เบื้องหลังของการแต่งตัวแบบนี้ ทุกคนต่างรู้สึกประทับใจและสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในชีวิตของเธอ

ซึ่งเหตุผลที่แท้จริงของการแต่งตัวแบบนี้ ไม่ใช่เพราะเธอป่วยจิตหรือเป็นบ้า แต่เธอแค่ใช้ชีวิตตามความฝัน…

 

 

สำหรับเรื่องราวของ เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ นั้น สำนักข่าว Chinese news outlets เผยว่า เธอกำลังต่อสู้กับปัญหาสุขภาพที่รุนแรง ซึ่งก็คือมะเร็ง

ตลอดการรักษาเป็นเวลาหลายปี ส่งผลให้เธอผมร่วงและมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ มองตัวเองในกระจก ปรากฏว่าเธอแทบจำตัวเองไม่ได้ เพราะผมที่เคยยาว ตอนนี้ร่วงจนแทบไม่เหลือแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่เธอจำได้อย่างแม่นยำ นั่นคือ ในวัยเด็กเธอชอบชุดโลลิต้ามาก แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ใส่ ดังนั้น ตอนนี้เมื่อมีโอกาสแล้ว เธอจึงตัดสินใจจะหามาใส่

เนื่องจากชุดโลลิต้าไม่มีไซซ์ของเธอ เธอจึงสั่งตัดมาใส่เองซะเลย และเมื่อเวลาผ่านไป เธอก็มีชุดชุดโลลิต้ามากขึ้นจนนับไม่ถ้วน จนบางคนบอกว่าเธอไม่เคยใส่ชุดซ้ำเลย

 

 

เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ อาจจะไม่มีผมยาวสลวย ไม่มีรูปร่างที่น่าอิจฉา หรือใบหน้าที่อ่อนเยาว์ แต่ความมั่นใจของเธอได้เอาชนะใจทุกคนที่พบเห็น

 

 

ตอนนี้ความคิดแง่ลบที่มีต่อเธอ ได้หายไปหมดแล้ว มีแต่คนชื่นชมการใช้ชีวิตตามความฝันของเธอ โดยไม่สนใจว่าใครจะคิดหรือพูดยังไง

 

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างนี้

 

ที่มา odditycentral, hk01

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...