หญิงจีนวัย 50 ป่วยมะเร็ง สานฝันวัยเด็ก ลุกขึ้นมาแต่งชุดโลลิต้าทุกวัน ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจ

Date:

เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ นี่คือฉายาของหญิงชาวจีนวัย 50 ต้นๆ รายหนึ่ง เพราะทุกๆ วัน เธอมักจะแต่งตัวสไตล์โลลิต้าออกไปเดินข้างนอก

เรื่องราวของ เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ กลายเป็นที่สนใจ หลังจากที่รูปของเธอเป็นไวรัลในโซเชียล ซึ่งบางคนหาว่าเธอเป็น “หญิงแก่บ้า” เพราะเธอแต่งตัวเด็ก สวนทางกับอายุ

 

 

ในขณะที่หลายคนล้อเลียนเธอ บางคนก็หาว่าเธอมีปัญหาทางจิต แต่เมื่อผู้คนได้รู้จักเธอมากขึ้น และได้รู้เบื้องหลังของการแต่งตัวแบบนี้ ทุกคนต่างรู้สึกประทับใจและสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในชีวิตของเธอ

ซึ่งเหตุผลที่แท้จริงของการแต่งตัวแบบนี้ ไม่ใช่เพราะเธอป่วยจิตหรือเป็นบ้า แต่เธอแค่ใช้ชีวิตตามความฝัน…

 

 

สำหรับเรื่องราวของ เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ นั้น สำนักข่าว Chinese news outlets เผยว่า เธอกำลังต่อสู้กับปัญหาสุขภาพที่รุนแรง ซึ่งก็คือมะเร็ง

ตลอดการรักษาเป็นเวลาหลายปี ส่งผลให้เธอผมร่วงและมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ มองตัวเองในกระจก ปรากฏว่าเธอแทบจำตัวเองไม่ได้ เพราะผมที่เคยยาว ตอนนี้ร่วงจนแทบไม่เหลือแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่เธอจำได้อย่างแม่นยำ นั่นคือ ในวัยเด็กเธอชอบชุดโลลิต้ามาก แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ใส่ ดังนั้น ตอนนี้เมื่อมีโอกาสแล้ว เธอจึงตัดสินใจจะหามาใส่

เนื่องจากชุดโลลิต้าไม่มีไซซ์ของเธอ เธอจึงสั่งตัดมาใส่เองซะเลย และเมื่อเวลาผ่านไป เธอก็มีชุดชุดโลลิต้ามากขึ้นจนนับไม่ถ้วน จนบางคนบอกว่าเธอไม่เคยใส่ชุดซ้ำเลย

 

 

เจ้าหญิงน้อยแห่งถนนอันฟู่ อาจจะไม่มีผมยาวสลวย ไม่มีรูปร่างที่น่าอิจฉา หรือใบหน้าที่อ่อนเยาว์ แต่ความมั่นใจของเธอได้เอาชนะใจทุกคนที่พบเห็น

 

 

ตอนนี้ความคิดแง่ลบที่มีต่อเธอ ได้หายไปหมดแล้ว มีแต่คนชื่นชมการใช้ชีวิตตามความฝันของเธอ โดยไม่สนใจว่าใครจะคิดหรือพูดยังไง

 

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างนี้

 

ที่มา odditycentral, hk01

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...