สาวเช่ารถ 3 วัน บริษัทบอกขับไป 36,000 กม. ปรับเกือบ 3 แสน โวย! นั่นมันเกือบรอบโลกเลยนะ

Date:

สาวแคนาดาโดนบริษัทรถเช่าปรับเงินเกือบ 300,000 บาท หลังพบว่าเธอใช้รถไปกว่า 36,000 กม. เจ้าตัวโวยนั่นมันพอๆ กับเดินทางรอบโลกเลยนะ!

 

 

เรื่องราวๆ แบบงงๆ นี้เกิดขึ้นกับ Giovanna Boniface สาวแคนาดารายหนึ่ง เมื่อเธอได้ใช้บริการของบริษัทรถเช่าแห่งหนึ่ง โดยเธอเช่าเพื่อเดินทางจากเมืองแวนคูเวอร์ไปยังเมืองโทรอนโตเป็นเวลา 3 วัน เพื่อจัดการเรื่องมหาวิทยาลัยของลูกสาวเธอ

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า Boniface ได้เช่ารถ SUV รุ่นหนึ่งเพื่อจัดการธุระของเธอ โดยสาวรายนี้บอกกับสื่อว่า เธอใช้รถไปราวๆ 300 กิโลเมตรเท่านั้น ก่อนจะคืนให้กับบริษัทรถเช่าที่สนามบินและเดินทางไปยุโรปต่อ

Boniface ยังบอกอีกว่า เธอได้จ่ายเงินมัดจำ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 36,000 บาท) ซึ่งในระหว่างที่กำลังรอขึ้นเครื่อง เธอได้เช็กยอดบัตรเครดิตรเพื่อดูว่ามีการตัดยอดแล้วรึยัง แต่ยอดที่เห็นกลับทำให้ Boniface ถึงกับช็อก

“ฉันโดนเรียกเก็บเงินถึง 8,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 289,000 บาท) จากบริษัทรถเช่า” เธอให้สัมภาษณ์

 

 

Boniface บอกว่าทางบริษัทรถเช่าแจ้งกับเธอว่า เธอใช้รถของพวกเขาไปถึง 36,482 กิโลเมตร โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 25 เซนต์ (ประมาณ 9 บาท)/กิโลเมตร

แต่เธอยืนยันว่าต้องมีอะไรผิดพลาดแน่นอน เพราะระยะทางขนาดนี้เธอต้องขับรถต่อเนื่อง 72 ชั่วโมงด้วยความเร็ว 500 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือขับโทรอนโตไปยังแอฟริกาใต้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

 

 

หลังจากรู้ว่าเกิดปัญหา Boniface พยายามติดต่อกับบริษัทรถเช่าแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ส่วนจะให้ทางบริษัทบัตรเครดิตระงับยอดก็ไม่สามารถทำได้ เพราะยังอยู่ระหว่างดำเนินการ

จนในที่สุดเมื่อเรื่องของเธอกลายเป็นข่าว ทางบริษัทรถเช่าก็ได้ออกมาขอโทษ ซึ่งทาง Boniface ก็บอกว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้

แต่สิ่งที่ทำให้เธอไม่ประทับใจเลยก็คือ การจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นและต้องจนกลายเป็นข่าวเธอถึงจะได้รับการดูแล

“สิ่งที่น่าผิดหวังมากที่สุดคือการไม่สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างทันท่วงที” Boniface กล่าว

 

 

ที่มา toronto.ctvnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...