สาวเช่ารถ 3 วัน บริษัทบอกขับไป 36,000 กม. ปรับเกือบ 3 แสน โวย! นั่นมันเกือบรอบโลกเลยนะ

Date:

สาวแคนาดาโดนบริษัทรถเช่าปรับเงินเกือบ 300,000 บาท หลังพบว่าเธอใช้รถไปกว่า 36,000 กม. เจ้าตัวโวยนั่นมันพอๆ กับเดินทางรอบโลกเลยนะ!

 

 

เรื่องราวๆ แบบงงๆ นี้เกิดขึ้นกับ Giovanna Boniface สาวแคนาดารายหนึ่ง เมื่อเธอได้ใช้บริการของบริษัทรถเช่าแห่งหนึ่ง โดยเธอเช่าเพื่อเดินทางจากเมืองแวนคูเวอร์ไปยังเมืองโทรอนโตเป็นเวลา 3 วัน เพื่อจัดการเรื่องมหาวิทยาลัยของลูกสาวเธอ

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า Boniface ได้เช่ารถ SUV รุ่นหนึ่งเพื่อจัดการธุระของเธอ โดยสาวรายนี้บอกกับสื่อว่า เธอใช้รถไปราวๆ 300 กิโลเมตรเท่านั้น ก่อนจะคืนให้กับบริษัทรถเช่าที่สนามบินและเดินทางไปยุโรปต่อ

Boniface ยังบอกอีกว่า เธอได้จ่ายเงินมัดจำ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 36,000 บาท) ซึ่งในระหว่างที่กำลังรอขึ้นเครื่อง เธอได้เช็กยอดบัตรเครดิตรเพื่อดูว่ามีการตัดยอดแล้วรึยัง แต่ยอดที่เห็นกลับทำให้ Boniface ถึงกับช็อก

“ฉันโดนเรียกเก็บเงินถึง 8,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 289,000 บาท) จากบริษัทรถเช่า” เธอให้สัมภาษณ์

 

 

Boniface บอกว่าทางบริษัทรถเช่าแจ้งกับเธอว่า เธอใช้รถของพวกเขาไปถึง 36,482 กิโลเมตร โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 25 เซนต์ (ประมาณ 9 บาท)/กิโลเมตร

แต่เธอยืนยันว่าต้องมีอะไรผิดพลาดแน่นอน เพราะระยะทางขนาดนี้เธอต้องขับรถต่อเนื่อง 72 ชั่วโมงด้วยความเร็ว 500 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือขับโทรอนโตไปยังแอฟริกาใต้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

 

 

หลังจากรู้ว่าเกิดปัญหา Boniface พยายามติดต่อกับบริษัทรถเช่าแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ส่วนจะให้ทางบริษัทบัตรเครดิตระงับยอดก็ไม่สามารถทำได้ เพราะยังอยู่ระหว่างดำเนินการ

จนในที่สุดเมื่อเรื่องของเธอกลายเป็นข่าว ทางบริษัทรถเช่าก็ได้ออกมาขอโทษ ซึ่งทาง Boniface ก็บอกว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้

แต่สิ่งที่ทำให้เธอไม่ประทับใจเลยก็คือ การจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นและต้องจนกลายเป็นข่าวเธอถึงจะได้รับการดูแล

“สิ่งที่น่าผิดหวังมากที่สุดคือการไม่สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างทันท่วงที” Boniface กล่าว

 

 

ที่มา toronto.ctvnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...