คิลิมันจาโร เขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา ประกาศ “ติดเน็ตความเร็วสูง” ให้ นักท่องเที่ยว/ปีนเขา โพสต์เซลฟี่ได้

Date:

ด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันโซเชียลมีเดียได้กลายเป็นดั่งอีกนึ่งปัจจัยสำคัญในชีวิตของผู้คนไปแล้ว ถึงขนาดที่มีผู้คนมากมายยอมทำเรื่องท้าทายเพื่อเป็นคอนเทนต์เลย

ดังนั้น เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากเทรนด์เช่นนี้ในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว เมื่อล่าสุดนี้เอง รัฐบาลของประเทศแทนซาเนีย จึงตัดสินใจติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ “ภูเขาคิลิมันจาโร” เขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาเสียเลย

อ้างอิงจากรายงานของคุณ Nape Moses Nnauye รัฐมนตรีว่าการกระทรวงข้อมูลและการสื่อสารของแทนซาเนีย

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของพวกเขา ครอบคลุมพื้นที่ความสูงกว่า 3.8 กิโลเมตร เหนือระดับน้ำทะเลแล้ว

และภายในสิ้นปีนี้พวกเขาก็มีแผนการจะขยายขอบเขตสัญญาณให้ครอบคลุมไปถึง Uhuru Peak ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลราวๆ 5.9 กิโลเมตรด้วย

ซึ่งการพัฒนานี้ ไม่เพียงแต่จะเปิดโอกาสในนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถถ่ายรูปลงโซเชียลได้อย่างอิสระเท่านั้น แต่มันยังเป็นประโยชน์ต่อนักปีนเขาและนักสำรวจอย่างมากเลยด้วย

“ก่อนหน้านี้ มันค่อนข้างอันตรายสำหรับผู้มาเยือนและคนขนของที่ต้องทำงานโดยไม่ใช้อินเทอร์เน็ต แต่จากนี้ไป ผู้มาเยือนทั้งหมดจะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้จนถึงจุดนี้เลย”

คุณ Nnauye กล่าว ขณะยืนอยู่ในที่ที่ตั้งแคมป์ Horombo Huts บนไหล่เขา

ดังนั้นใครที่คิดจะไปเที่ยวภูเขาคิลิมันจาโรก็ขอให้ดีใจไว้ได้เลยนะว่าเดี๋ยวนี้พวกเขามีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ใช้งานแล้ว

ที่มา

futurism.com/the-byte/kilimanjaro-high-speed-internet

www.theguardian.com/world/2022/aug/18/mount-kilimanjaro-broadband-internet-climbers-instagram-tanzania

www.washingtonpost.com/world/2022/08/18/mount-kilimanjaro-internet-tanzania-africa/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...