คิลิมันจาโร เขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา ประกาศ “ติดเน็ตความเร็วสูง” ให้ นักท่องเที่ยว/ปีนเขา โพสต์เซลฟี่ได้

Date:

ด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันโซเชียลมีเดียได้กลายเป็นดั่งอีกนึ่งปัจจัยสำคัญในชีวิตของผู้คนไปแล้ว ถึงขนาดที่มีผู้คนมากมายยอมทำเรื่องท้าทายเพื่อเป็นคอนเทนต์เลย

ดังนั้น เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากเทรนด์เช่นนี้ในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว เมื่อล่าสุดนี้เอง รัฐบาลของประเทศแทนซาเนีย จึงตัดสินใจติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ “ภูเขาคิลิมันจาโร” เขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาเสียเลย

อ้างอิงจากรายงานของคุณ Nape Moses Nnauye รัฐมนตรีว่าการกระทรวงข้อมูลและการสื่อสารของแทนซาเนีย

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของพวกเขา ครอบคลุมพื้นที่ความสูงกว่า 3.8 กิโลเมตร เหนือระดับน้ำทะเลแล้ว

และภายในสิ้นปีนี้พวกเขาก็มีแผนการจะขยายขอบเขตสัญญาณให้ครอบคลุมไปถึง Uhuru Peak ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลราวๆ 5.9 กิโลเมตรด้วย

ซึ่งการพัฒนานี้ ไม่เพียงแต่จะเปิดโอกาสในนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถถ่ายรูปลงโซเชียลได้อย่างอิสระเท่านั้น แต่มันยังเป็นประโยชน์ต่อนักปีนเขาและนักสำรวจอย่างมากเลยด้วย

“ก่อนหน้านี้ มันค่อนข้างอันตรายสำหรับผู้มาเยือนและคนขนของที่ต้องทำงานโดยไม่ใช้อินเทอร์เน็ต แต่จากนี้ไป ผู้มาเยือนทั้งหมดจะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้จนถึงจุดนี้เลย”

คุณ Nnauye กล่าว ขณะยืนอยู่ในที่ที่ตั้งแคมป์ Horombo Huts บนไหล่เขา

ดังนั้นใครที่คิดจะไปเที่ยวภูเขาคิลิมันจาโรก็ขอให้ดีใจไว้ได้เลยนะว่าเดี๋ยวนี้พวกเขามีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ใช้งานแล้ว

ที่มา

futurism.com/the-byte/kilimanjaro-high-speed-internet

www.theguardian.com/world/2022/aug/18/mount-kilimanjaro-broadband-internet-climbers-instagram-tanzania

www.washingtonpost.com/world/2022/08/18/mount-kilimanjaro-internet-tanzania-africa/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...