ก่อนหน้านี้ยังไม่เอาจริง! พรี่มาร์คแก้มือลงรูปเกมเมตาเวิร์ส ที่กราฟฟิกดูดีขึ้น หลังรูปก่อนหน้าถูกสับเละว่าเด๋อเกินไป

Date:

จากที่ก่อนหน้านี้เมื่อ 16 สิงหาคม Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta และผู้สร้าง Facebook โซเชียลมีเดียที่พวกเรารักนั้น

ได้ประกาศเปิดตัว Horizon Worlds เกมที่เป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse โดยตัวเกมนั้นมีรูปแบบเป็นแนว Social คล้ายกับ VRChat ที่ต้องใช้ VR Set เพื่อเล่น ให้กับประเทศฝรั่งเศสและสเปน พร้อมกับเผยภาพตัวอย่างที่มีตัวละครอวตารของเจ้าตัวออกมานั้น

ก็ได้ถูกสื่อและชาวเน็ตสับเละว่าภาพออกมาดูเด๋อมากเกินไป ทั้งที่ทุ่มเงินลงทุนไปเป็นหมื่นล้านดอลลาร์ฯ และเกิดกระแสเอาเกมเก่าๆ จากทั้งยุค 90s และยุค 2000s มาเทียบว่าบางเงกมภาพยังดูดีกว่าอีก

(ด้านชาวเน็ตไทยหลายคนบอกว่าภาพเหมือนการ์ตูนเรื่องจ๊ะทิงจา)

ทำให้ช่วงเช้ามืดของวันนี้ (20 สิงหาคม) พรี่มาร์คได้ทำการแก้มือ ลงรูปอัปเดต Horizon Worlds ออกมาให้ชม พร้อมบอกว่าก่อนหน้านี้ยังไม่เอาจริง

“นี่คืออัปเดตครั้งใหญ่ของ Horizon Worlds ผมรู้ว่าภาพที่โพสต์ก่อนหน้านี้มันค่อนข้างเบสิค มันถูกถ่ายอย่างรวดเร็วเพื่อฉลองการเปิดตัวเฉยๆ กราฟฟิกใน Horizon จะมีดีกว่านั้นแน่นอน และจะยิ่งสวยขึ้นใน VR ตอนนี้ Horizon กำลังพัฒนาไปเร็วมากๆ”

หลังพรี่มาร์คอัปเดตออกมาในครั้งนี้ ก็ต้องบอกว่ากระแสตอบรับออกมาดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/zuck/posts/pfbid02u5eD5ZKzMDcy3DNXykr7hJF5xNeaUmq6mqz7M3TD2nNC3ruh2XuPHhbbchxZ4oTYl

https://www.forbes.com/sites/paultassi/2022/08/17/does-mark-zuckerberg-not-understand-how-bad-his-metaverse-looks/

https://www.pcgamer.com/mark-zuckerberg-spent-dollar10b-on-the-metaverse-and-all-he-got-was-this-stupid-selfie/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...