คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

Date:

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด

แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย ๆ ราวกับว่ากำลังเต้นท่าแปลก ๆ หรือเดินด้วยท่าทางช้า ๆ คล้ายกับเป็นซอมบี้ จนเราคิดว่ามันเป็นบัคหรืออะไรสักอย่าง แล้วที่แปลกเลยก็คือมันมักจะมีแบบนี้แทบทุกภาค!!

 

 

และแล้วความสงสัยของ #เหมียวหง่าว ก็หายไป เมื่อมาเจอคลิปวิดีโอนี้ ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอจากช่องยูทูบ Kensington Now

คอนเทนต์ในช่องนี้จะเป็นการติดกล้องแล้วก็เดินไปตามถนนของเขต Kensington Ave เมืองฟิลาเดเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา คล้ายกับเป็นการถ่ายทำสารคดี

 

อ่ะลองไปชมคลิปวิดีโอกันก่อน

 

เราจะเห็นได้ว่าตามท้องถนนจะมีผู้คนมากหน้าหลายตา แล้วก็จะมีคนที่มีลักษณะเหมือนกับเกม GTA ยังไงอย่างงั้นเลยล่ะครับ

จากคอมเมนต์ทำให้ทราบว่าผู้คนที่มีอาการแปลก ๆ เหล่านั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากการ “เมายา” รวมไปถึงผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยทางจิต ที่กลายมาเป็นคนไร้บ้าน และยังไม่ได้รับการดูแลจากรัฐ

 

.

.

 

ซึ่งบางคนก็ให้ข้อมูลว่าเคยเดินทางไปหลายประเทศทั่วโลกแล้ว แต่ไม่เคยเห็นภาพอะไรที่มันน่ากลัวแบบนี้เลย และไม่น่าเชื่อยิ่งไปอีกเมื่อรู้ว่าในคลิปคือที่ฟิลาเดเฟีย ในอเมริกานี้เอง โอ้พระเจ้า

ขณะที่อีกส่วนเข้ามาให้ข้อมูลว่าเคยเป็นหนึ่งในคนที่ออกมายืนเตร็ดเตร่อยู่ข้างถนนนี้เหมือนกัน เขาเล่าว่าเมื่อก่อนเคยประสบกับปัญหาจนทำให้ต้องออกจากบ้าน จากความเครียดมันทำให้เขาต้องพึ่งพายาเสพติด

ซึ่งนั้นคือยาไอซ์และยา G (ไม่รู้ว่าคือยาเสพติดประเภทไหน) แกบอกว่ามันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายมาก ชีวิตเหมือนไม่มีค่า ใช้ชีวิตราวกับเป็นสัตว์จรจัด ไม่หิวข้าว ไม่ง่วงนอน กลายเป็นเหมือนกับซอมบี้ หลอนนานถึง 5 วันเต็ม ๆ

เขาคิดว่าเขาจะต้องตายแล้วแน่ ๆ ช่วงนั้นเขารับรู้ได้แต่ความเจ็บช้ำ ความโดดเดี่ยว และความกลัว แต่โชคดีที่ได้น้องสาวเข้ามาช่วยเหลือ พาไปรักษาและบำบัดจนกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ แน่นอนว่าเขาสัญญากับตัวเองว่าจะไม่กลับไปยุ่งกับมันอีก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...