สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

Date:

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้

 

 

เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว

 

 

นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว ทางครอบครัวของสามีก็ไม่ช่วยเธอดูแลลูกเลย ทำให้เธอต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แถมสามีก็ยังไม่ปกป้องเธอ หนำซ้ำเขายังต่อว่าเธอและทำให้เธอเจ็บช้ำน้ำใจอีกด้วย

เมื่อหมดความอดทนหญิงสาวคนนี้จึงตัดสินใจหย่ากับสามี เธออัดคลิปวิดีโอเพื่อเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทั้งตอนที่ไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอ ตอนที่ออกจากบ้านสามี และยังบอกอีกด้วยว่า “ทำไมฉันต้องทนกับแม่สามีแบบนี้ด้วย”

 

 

มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ ซึ่งก็มีทั้งฝั่งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเธอ ฝั่งที่เห็นด้วยบอกว่า เธอไม่ควรต้องเจอเรื่องแบบนี้ บางคนก็บอกว่าการผ่าคลอดเป็นอะไรที่เจ็บมาก ต้องพักฟื้นนานๆ แต่กลับต้องมาเจอเรื่องแบบนี้อีก

ส่วนฝั่งที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่า หญิงสาวคนนี้น่าจะคิดให้ดีก่อนที่จะแต่งงาน เพราะหย่าแบบนี้ก็ทำให้ครอบครัวของเธอเสียหายด้วย

 

 

ที่มา sinchew, appledaily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...