สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

Date:

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้

 

 

เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว

 

 

นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว ทางครอบครัวของสามีก็ไม่ช่วยเธอดูแลลูกเลย ทำให้เธอต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แถมสามีก็ยังไม่ปกป้องเธอ หนำซ้ำเขายังต่อว่าเธอและทำให้เธอเจ็บช้ำน้ำใจอีกด้วย

เมื่อหมดความอดทนหญิงสาวคนนี้จึงตัดสินใจหย่ากับสามี เธออัดคลิปวิดีโอเพื่อเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทั้งตอนที่ไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอ ตอนที่ออกจากบ้านสามี และยังบอกอีกด้วยว่า “ทำไมฉันต้องทนกับแม่สามีแบบนี้ด้วย”

 

 

มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ ซึ่งก็มีทั้งฝั่งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเธอ ฝั่งที่เห็นด้วยบอกว่า เธอไม่ควรต้องเจอเรื่องแบบนี้ บางคนก็บอกว่าการผ่าคลอดเป็นอะไรที่เจ็บมาก ต้องพักฟื้นนานๆ แต่กลับต้องมาเจอเรื่องแบบนี้อีก

ส่วนฝั่งที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่า หญิงสาวคนนี้น่าจะคิดให้ดีก่อนที่จะแต่งงาน เพราะหย่าแบบนี้ก็ทำให้ครอบครัวของเธอเสียหายด้วย

 

 

ที่มา sinchew, appledaily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...