ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

Date:

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย

เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911)

และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น “เทคโนโลยีของเอเลียน” จากมหาสมุทรอยู่

โดยสิ่งที่คุณ Loeb เชื่อว่าอาจเป็นเทคโนโลยีของเอเลียนนั้น คือชิ้นส่วนของอุกกาบาตจากนอกระบบสุริยะ ซึ่งตกลงสู่พื้นโลกในปี 2014 และคาดกันว่าน่าจะจมอยู่ที่ไหนสักแห่งในบริเวณเกาะห่างไกลของปาปัวนิวกินีอีกที

นั่นเพราะ Avi Loeb และนักเรียนของเขาเชื่อว่าการที่อุกกาบาตจากนอกระบบสุริยะจะเดินทางมาถึงโลกได้เช่นนี้ มันจะต้องทำจากวัสดุที่แข็งกว่าเหล็กเลยนั่นเอง

“เรากำลังวางแผนที่จะขึ้นเรือและสร้างเลื่อนติดแม่เหล็กเพื่อหาชิ้นส่วนนี้ที่พื้นมหาสมุทร เราจะใช้มันวนไปมาทั่วพื้นที่ 10 กิโลเมตร ก่อนจะนำชิ้นส่วนทั้งหมดที่ติดมากับแม่เหล็กไปะศึกษาองค์ประกอบในห้องปฏิบัติการอีกที”

Avi Loeb กล่าวถึงแผนการของเขาในการให้สัมภาษณ์

และแม้นี้จะเป็นความพยายามที่ฟังดูเหมือนเพ้อฝันก็ตาม แต่หาก Loeb เก็บกู้อุกกาบาตมาได้จริงๆ การศึกษาอุกกาบาตนี้ก็คงจะมีประโยชน์ในด้านดาราศาสตร์เป็นอย่างมากแม้ไม่พูดถึงเรื่องเอเลียนเลย

ปัญหาเดียวของ Loeb คือเศษอุกกาบาตที่เขาหานั้น มีขนาดเแค่ราวๆ 45 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งทำให้การค้นหาครั้งนี้ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นการงมเข็มในมหาสมุทรอย่างแท้จริงเลยนั่นเอง

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/harvard-professor-alien-ocean-wreckage

www.nbcboston.com/news/local/harvard-professor-believes-alien-tech-could-have-crashed-into-the-pacific-ocean-and-he-wants-to-find-it/2805992/

www.space.com/interstellar-asteroid-fishing-expedition-meteorite

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...