ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

Date:

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย

เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911)

และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น “เทคโนโลยีของเอเลียน” จากมหาสมุทรอยู่

โดยสิ่งที่คุณ Loeb เชื่อว่าอาจเป็นเทคโนโลยีของเอเลียนนั้น คือชิ้นส่วนของอุกกาบาตจากนอกระบบสุริยะ ซึ่งตกลงสู่พื้นโลกในปี 2014 และคาดกันว่าน่าจะจมอยู่ที่ไหนสักแห่งในบริเวณเกาะห่างไกลของปาปัวนิวกินีอีกที

นั่นเพราะ Avi Loeb และนักเรียนของเขาเชื่อว่าการที่อุกกาบาตจากนอกระบบสุริยะจะเดินทางมาถึงโลกได้เช่นนี้ มันจะต้องทำจากวัสดุที่แข็งกว่าเหล็กเลยนั่นเอง

“เรากำลังวางแผนที่จะขึ้นเรือและสร้างเลื่อนติดแม่เหล็กเพื่อหาชิ้นส่วนนี้ที่พื้นมหาสมุทร เราจะใช้มันวนไปมาทั่วพื้นที่ 10 กิโลเมตร ก่อนจะนำชิ้นส่วนทั้งหมดที่ติดมากับแม่เหล็กไปะศึกษาองค์ประกอบในห้องปฏิบัติการอีกที”

Avi Loeb กล่าวถึงแผนการของเขาในการให้สัมภาษณ์

และแม้นี้จะเป็นความพยายามที่ฟังดูเหมือนเพ้อฝันก็ตาม แต่หาก Loeb เก็บกู้อุกกาบาตมาได้จริงๆ การศึกษาอุกกาบาตนี้ก็คงจะมีประโยชน์ในด้านดาราศาสตร์เป็นอย่างมากแม้ไม่พูดถึงเรื่องเอเลียนเลย

ปัญหาเดียวของ Loeb คือเศษอุกกาบาตที่เขาหานั้น มีขนาดเแค่ราวๆ 45 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งทำให้การค้นหาครั้งนี้ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นการงมเข็มในมหาสมุทรอย่างแท้จริงเลยนั่นเอง

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/harvard-professor-alien-ocean-wreckage

www.nbcboston.com/news/local/harvard-professor-believes-alien-tech-could-have-crashed-into-the-pacific-ocean-and-he-wants-to-find-it/2805992/

www.space.com/interstellar-asteroid-fishing-expedition-meteorite

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...