ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

Date:

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon ได้โจมตี Twitter ว่าโกหกจำนวนบัญชีบอท

ในขณะที่ Twitter ก็เตรียมฟ้องร้องเพื่อให้ Elon ซื้อบริษัทต่อ ในเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ในตอนแรก

ล่าสุดนี้เองมหาเศรษฐีเจ้าสำราญก็ได้ออกมาท้าทาย Twitter อีกครั้ง โดยระบุว่า

เขาขอท้า Parag Agrawal (CEO ของ Twitter) ให้มาโต้วาทีแบบสาธารณะเกี่ยวกับวิธีที่ Twitter ใช้คำนวณหาบอท เพื่อให้ Parag พิสูจน์ต่อสาธารณะว่า Twitter มีผู้ใช้รายวันเป็นของปลอมหรือสแปมน้อยว่า 5% จริงๆ

การท้าทายนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ Musk ยื่นฟ้อง Twitter กลับว่าจริงๆ แล้ว Twitter มีการให้ความเท็จเกี่ยวกับจำนวนบัญชีบอทที่พวกเขามี

และในช่วงวันเสาร์ Elon ก็ได้กล่าวด้วยว่าหากเขาจะยอมทำตามเงื่อนไขการซื้อขายเดิมเป็นแน่หาก Twitter สามารถเปิดเผยวิธีการสุ่มตัวอย่าง 100 บัญชี และยืนยันได้ว่ามีบอทน้อยกว่า 5%

อย่างไรก็ตาม หากปรากฏว่าเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์เป็นเท็จ เขาก็ไม่คิดจะดำเนินการซื้อขายเดิมต่อเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.ndtv.com/business/elon-musk-challenges-twitter-ceo-to-public-debate-on-bots-3232856

www.engadget.com/elon-musk-debate-challenge-twitter-ceo-parag-agrawal-204636417.html

www.washingtonpost.com/business/news-reports-musk-countersuit-accuses-twitter-of-fraud/2022/08/05/a10dd6e2-14ad-11ed-8482-06c1c84ce8f2_story.html

www.blognone.com/node/129706

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...