น้ำท่วมไม่ใช่ความสุข สาวหนีน้ำท่วมขึ้นบนหลังคากับสุขัขคู่ใจ รอคนมาช่วยนาน 5 ชั่วโมง

Date:

ทุกครั้งที่เกิดภัยพิบัติ ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ ดินถล่ม หรือน้ำท่วม คงเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ประสบภัยที่จะมองหาความสุขจากเหตุการณ์เหล่านี้ เหมือนกับหญิงสาวสหรัฐรายนี้

 

 

Chloe Adams หญิงสาววัย 17 ปีหนึ่งในผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมในรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ที่ต้องเจอกับฝันร้ายเมื่อจู่ๆ เธอตื่นขึ้นมาตอนเช้าและพบว่าบ้านของตัวเองกำลังจะถูกน้ำท่วม

ตามรายงานข่าวบอกว่า หลังจากที่ตื่นขึ้นมาหญิงสาวรายนี้พบว่า มีน้ำไหลออกมาจากท่อระบายน้ำในห้องน้ำ พื้นห้องครัว และรอบๆ บ้านของเธอ

 

Chloe อาศัยอยู่กับปู่และย่าของเธอ และมีน้องหมาคู่ใจอีกหนึ่งตัวชื่อ Sandy เพื่อนซี้ของเธอที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก

ในจังหวะที่น้ำกำลังพัดเข้าบ้านของ Chloe ปู่และย่าของเธอออกไปอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้ๆ แต่ทว่ากระแสน้ำมาเร็วมากจึงทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถมารับ Chloe ได้จึงตะโกนบอกให้เธออยู่ในบ้านเพื่อรอความช่วยเหลือ

 

 

Chloe พยายามติดต่อ 911 เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และขณะเดียวกันน้ำก็เริ่มท่วมสูงขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงตัดสินใจออกจากบ้านเพื่อนหนีเอาตัวรอด

หญิงสาววัย 17 เล่าว่าเธอตัดสินใจที่จะว่ายน้ำไปที่บ้านของคุณลุงซึ่งอยู่ใกล้ๆ เพราะคิดว่าครอบครัวของเธอน่าจะอยู่ที่นั่น แต่ทว่าเจ้า Sandy ว่ายน้ำไม่เป็น Chloe จึงกลับเข้าไปในบ้านอีกครั้งเพื่อหาของที่ลอยน้ำได้ เพื่อพามันลอยน้ำไป

 

 

Chloe ว่ายลงไปในน้ำที่เย็นจัดจนไปเจอกับหลังคาของห้องเก็บอุปกกรณ์ ซึ่งเป็นจุดเดียวที่ยังไม่จมน้ำ เธอจึงพาเจ้า Sandy ขึ้นไปนั่งรอความช่วยเหลืออยู่บนนั้น และรอความช่วยเหลือนานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนที่ญาติของเธอจะมาช่วย

หลังจากผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมาได้ Chloe บอกว่าเธอรู้สึกโล่งอกมา และขอให้กำลังใจถึงผู้ประสบภัยทุกคน โดยเธอบอกว่า “ฉันขอส่งกำลังใจให้ทุกคนที่สูญเสียและทนทุกข์มากกว่าที่ฉันเผชิญในหายนะอันน่าสยดสยองนี้”

 

ตามรายงานข่าว เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา สาเหตุมาจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย และมีอีกหลายร้อยรายที่ต้องสูญเสียที่พักอาศัย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...