อย่าหาทำ หนุ่มบราซิลศัลยกรรมจมูกตัวเองตามยูทูบ สุดท้ายแผลติดเชื้อจบที่โรงพยาบาล

Date:

ในยุคที่มนุษย์สามารถความคุมความสวยหล่อผ่านการศัลยกรรมได้เช่นนี้ การเสริมจมูกได้กลายเป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปแล้ว

และในมุมหนึ่งของโลก ผู้คนได้เริ่มทำเรื่องที่ไม่ใช่แค่แปลกแต่ยังอันตราย อย่างการเสริมจมูกด้วยตัวเอง จนต้องถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลด้วย

 

 

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เองที่ประเทศบราซิล หน่วยฉุกเฉินที่เมือง Campo Limpo ก็เพิ่งจะพบกับชายรายหนึ่งซึ่งถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินด้วยแผลติดเชื้อรุนแรง

หลังจากที่เจ้าตัวพยายามทำศัลยกรรมจมูกด้วยตัวเอง ตามคลิปบน YouTube

 

 

อ้างอิงจากคำบอกเล่าของชายหนุ่มเอง เขาทำศัลยกรรมจมูกของตัวเอง โดยอาศัยแอลกอฮอล์ถูเพื่อฆ่าเชื้อ ใช้ยาชาบรรเทาอาการเจ็บปวด และใช้ด้ายแบบพิเศษกับกาวซูเปอร์กลูปิดแผล

อย่างไรก็ตามเจ้าตัว ไม่ได้ใช้ถุงมือใดๆ ในการดำเนินการ และไม่ทำความสะอาดแผลอย่างถูกต้อง ทำให้สุดท้ายแผลก็ติดเชื้อจนต้องเข้าโรงพยาบาลในที่สุด

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้แพทย์ต้องออกมาเตือนผู้คนเลยว่าการผ่าตัดตัวเองของสมัครเล่นดังกล่าวอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่เลวร้ายอย่างความตายได้เลย และเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำตามเป็นอย่างยิ่ง

และมันก็เป็นโชคดีมากที่ชายต้นเรื่องในครั้งนี้เข้ารับการรักษาตัวรวดเร็วพอ ดังนั้นเขาจึงสามารถรักษาตัวจนออกจากโลกพยาบาลได้ในวันเดียวกัน

แม้ทางแพทย์จะกำชับให้ต้องกลับมาโรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อติดตามอาการกับผู้เชี่ยวชาญต่อไปก็ตาม

 

ที่มา odditycentral และ g1

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...